Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

| Hotline: 0983.970.780

“Mảng đen” sau công trình rực rỡ

Thứ Ba 18/10/2022 , 08:51 (GMT+7)

(TN&MT) - Đường Hồng Hà là một tuyến đường lớn, kéo dài và thuộc địa phận nội thành Hà Nội.

Gây chú ý bởi một mặt là Con đường gốm sứ rực rỡ sắc màu nổi tiếng, nhưng đằng sau vẻ đẹp tráng lệ đó, đường Hồng Hà vẫn tồn tại những “mảng đen”.

goc-anh-3-min.jpg
"Mảng đen" đằng sau Con đường gốm sứ hình thành sau những lần đốt rác.

Do đoạn đường từ khu vực chợ Long Biên đến đoạn giao với đường An Dương chủ yếu là các ga-ra ô tô, các địa điểm bán buôn vật liệu xây dựng... và cũng là nơi diễn ra hoạt động tấp nập của các tiểu thương chợ Long Biên, nên tại đây có nhiều bãi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Được biết, tình trạng nhếch nhác này đã tồn tại một thời gian dài và để xử lý những bãi rác này, thiêu hủy là giải pháp “tiện” nhất, được ưu tiên lựa chọn bởi bà con khu vực.

goc-anh-4.jpg
Khung cảnh lộn xộn, nhếch nhác dọc tuyến đường Hồng Hà

Tuy nhiên, biện pháp này không những “bôi đen” các mảng tường và khu vực xung quanh bãi rác mà còn gây ra một vấn đề ô nhiễm khác: ô nhiễm không khí diện rộng. Lẽ ra, những bãi rác này chỉ tác động đến một khu vực nhất định, nhưng nay, việc thiêu hủy chúng lại gây tác động đến cả một khu vực lớn, thậm chí cả nhiều tuyến phố, bởi nếu gặp gió, khói từ việc đốt rác sẽ có khả năng phân tán rất rộng.

goc-anh-1-min.jpg
Sau nhiều lần thiêu hủy, rác lại được tập kết ngổn ngang.

Các đơn vị quản lý, cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp để xử lý các bãi tập kết rác, từ đó giảm tình trạng đốt rác của người dân, trả lại môi trường trong lành cũng như cảnh quan của khu vực.

Xem thêm
Đa giá trị từ một phát hiện khảo cổ tại vùng lõi Tràng An

Ninh Bình Phát hiện về bộ xương cổ xưa nhất và việc giải mã DNA là một thành tựu khoa học xuất sắc, một tài sản vô giá cho văn hóa và du lịch Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam lỗi hẹn chức vô địch AFF Cup 2025

Đội tuyển nữ Việt Nam lại lỡ hẹn ngôi vương bóng đá khu vực khi gục ngã 1-2 trước Australia tại bán kết AFF Cup nữ 2025 vào tối 16/8.

Nhà thiết kế Công Trí bị bắt vì liên quan ma túy: Lối sống không như phát ngôn!

Công an TP.HCM xác nhận Nhà thiết kế Công Trí liên quan đến đường dây mua bán và sử dụng chất ma túy. Sự thật này đi ngược với những phát ngôn của Công Trí trước đây.

Tham gia EXPO 2025, Ninh Bình thúc đẩy du lịch tại Nhật Bản

EXPO 2025 và Hội nghị Xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình lần thứ II quảng bá hình ảnh 'vùng đất ngàn năm di sản' đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.

Đọc nhiều nhất