Mãn nhãn cảnh sắc Mù Cang Chải mùa nước đổ

Phóng sự ảnh của NSNA Thanh Miền | 01/07/2022, 11:06

TN&MT - Thời điểm nay, những cánh đồng ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (Yên Bái) như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ đẹp tựa như một bức tranh mê đắm lòng người vào.

Khi cơn mưa đầu tiên của mùa hè trút xuống, cũng là lúc họ dẫn nước vào ruộng. Nước được dẫn từ các khe núi xuống, qua những ống nứa, tràn xuống mặt ruộng tạo thành nhiều mảng khác nhau: chỗ có màu vàng của phù sa, nơi nhuộm sắc xanh của mạ vừa gieo...

1(1).jpg

Không màu mè, lộng lẫy như mùa thu, ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ, đúng chất của núi rừng Tây Bắc.

2.jpg
2a.jpg
Những thửa ruộng mới cấy xanh rì, đan xen cùng luống đất nâu lóng lánh nước.
2b.jpg
3.jpg
3a.jpg

Ruộng bậc thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ hùng vĩ của núi rừng cùng vẻ đẹp của lao động sáng tạo, trải qua bao đời, bao thế hệ.

3b.jpg
4.jpg
4a.jpg
Theo tác giả, điều đáng quý ở đây là lao động khai thác nhưng không hủy hoại môi trường mà còn bảo vệ và tôn tạo thiên nhiên.
4b.jpg
5.jpg
5a.jpg
Lao động giúp thiên nhiên đẹp hơn và nuôi sống con người bằng lúa gạo.
5b.jpg
6.jpg

Khung cảnh thơ mộng mùa nước đổ khiến nhiều người mê đắm.

6a.jpg
Bài liên quan
  • Các phó nháy đua nhau lên Tây Bắc săn ảnh ruộng bậc thang mùa nước đổ
    (TN&MT) - Từ đầu mùa mưa 2016 tới nay trên những cánh đồng ruộng bậc thang nổi tiếng vùng Tây Bắc luôn xuất hiện các top nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp từ trong Nam ra, từ miền  mà bà con địa phương thường gọi vui là các phó nháy đua nhau đi săn ảnh đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hội Nhà báo Việt Nam: Ban hành hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội mới
(TN&MT) - Ngày 5/6/2023, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi ký ban hành Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO