Mai Sơn (Sơn La): Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2022

Nguyễn Nga | 28/09/2022, 13:03

(TN&MT) - Ngày 28/9, tại xã Chiềng Mung, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

a1(1).jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn Hoàng Thị Hồng trao tặng túi canvas thân thiện với môi trường cho nhân dân xã Chiềng Mung.

Tham dự lễ phát động có hơn 200 đại biểu, gồm đại diện các phòng, ban, các tổ chức chính trị xã hội huyện, công an huyện, Tiểu đoàn căn cứ sân bay Nà Sản; Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 - Trung đoàn 24 – K02; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Chiềng Mung; Bí thư chi bộ, trưởng 21 thôn bản xã Chiềng Mung…

Năm 2022, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được Liên Hợp quốc phát động với thông điệp“Cùng hành động để thay đổi thế giới”, nhấn mạnh việc liên kết và hỗ trợ hành động giữa các quốc gia trong việc giải quyết vấn đề chất thải toàn cầu nhằm xây dựng một thế giới mới bền vững, không rác thải.

a5.jpg

Quang cảnh Lễ phát động Chiến dịch.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn Hoàng Thị Hồng đã phát đi lời kêu gọi hưởng ứng chiến dịch đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, có những hành động thiết thực cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn để góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt là việc cắt giảm các sản phẩm nhựa khó phân hủy, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững khu vực nông thôn.

“Chúng ta tập trung tại đây không chỉ đơn thuần là kỷ niệm Ngày lễ về môi trường, mà là biểu thị một quyết tâm, một ý chí cùng nhau thống nhất nhận thức và hành động cho hôm nay, cho ngày mai vì môi trường sống, vì con người, vì sự phát triển bền vững trong tương lai. Hướng tới xây dựng huyện Mai Sơn phát triển hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường” – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn cũng yêu cầu, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực chung tay bảo vệ môi trường, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường; ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường do sử dụng túi nilong khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần gây ra; làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể, tiến tới sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

a2(1).jpg

Ra quân trồng cây xanh tại khu vực Nhà văn hóa bản Bôm Cưa, xã Chiềng Mung.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện, Chủ tịch UBND xã Chiềng Mung Hà Văn Thong đã cam kết, ngay từ hôm nay, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân xã, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của mình tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, tham gia tích cực các hoạt động xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường, tích cực thực hiện tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát bảo vệ môi trường của nhân dân, lên án mạnh mẽ những hành vi làm hủy hoại môi trường, đặc biệt cùng nhau thống nhất nhận thức và có những hành động thiết thực nhằm cắt giảm sản phẩm nhựa khó phân hủy ngay trong cuộc sống hàng ngày như: Hạn chế sử dụng túi ni lon, không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, thân thiện với môi trường…

a3.jpg

Các đại biểu tham gia trồng hoa dọc tuyến đường bản Phát, xã Chiềng Mung.

a4.jpg

Ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải dọc các tuyến đường…

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn đã trao tặng gần 1.000 túi canvas thân thiện môi trường và túi đựng rác tự hủy sinh học cho xã Chiềng Mung; các đại biểu đã ra quân trồng hơn 1.000 cây xanh, hoa các loại dọc các tuyến đường tại bản Phát, bản Bôm Cưa, xã Chiềng Mung; ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại một số tuyến đường…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Sông Đà mùa nước cạn
  (TN&MT) - Sông Đà được mệnh danh là con sống lớn nhất Khu vực Tây Bắc… và hung dữ nhất trong các hệ thống sông ngòi của Việt Nam với diện tích lưu vực 52,500km2, cung cấp 55% lượng nước và là chi lưu lớn nhất của hệ thống sông Hồng là một trong những yếu tố làm nên 50% trận lũ lụt sông Hồng hàng năm. Nhưng đến nay, con sông này đã đổi thay, nước đang cạn trơ đáy…
 • Quảng Trị: Cứu hộ thành công một cá thể vích quý hiếm
  Ngày 30/5, theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), đơn vị vừa cứu hộ và thả trở lại về biển một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.
 • Phù Yên (Sơn La): Chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Là địa phương đang trên đà phát triển, những năm qua, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường; đặc biệt, ưu tiên công tác phòng ngừa, ứng phó, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Sơn La: Phát động mỗi địa phương có 1 mô hình Chống ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường 2023, theo nội dung Công văn số 1755/STNMT- QLMT của Sở TN&MT tỉnh Sơn La.
 • Thích ứng BĐKH ở Bến Tre: Phát triển du lịch sinh thái, nâng cao đời sống người dân
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, là một tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra, nhưng với địa hình và vị trí tự nhiên có nhiều tiềm năng, tỉnh Bến Tre đã tập trung đầu tư, phát triển du lịch, nhất là du dịch sinh thái theo hướng xanh, bền vững, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân địa phương.
 • Du lịch sinh thái gắn với bảo vệ đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Ba Bể
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Vườn quốc gia (VQG) Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) tập trung phát triển du lịch sinh thái và ngày càng thu hút đông du khách đến tham quan. Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Phạm Văn Nam - Phó Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Ba Bể để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm lồng ghép công tác bảo tồn đa dạng sinh học với phát triển du lịch, vừa tăng thu nhập cho người dân vừa tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương.
 • Lào Cai: Triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Nhằm hưởng ứng tháng hành động về môi trường và truyền thông tới người dân chung tay bảo vệ môi trường và bảo tồn, phục hồi đa dạng sinh học. Vừa qua UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công văn triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ môi trường.
 • Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành nông nghiệp
  (TN&MT) - Với thực trạng phát thải khoảng 1 triệu tấn chất thải nhựa/năm, ngành nông nghiệp đang thúc đẩy các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa một cách có hệ thống, hướng tới nền kinh tế nông nghiệp tuần hoàn, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Vinh danh các thương hiệu kinh doanh xanh toàn cầu
  (TN&MT) - Dự kiến vào tháng 7/2023, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Kinh tế toàn cầu và Lễ công bố Thương hiệu xuất sắc toàn cầu 2023. Một trong các hạng mục chính là Nhãn xanh toàn cầu 2023.
 • Điểm sáng trong công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Thừa Thiên Huế
  (TN&MT) – Những năm gần đây tại Thừa Thiên Huế, nhiều loài động vật quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp để thả về môi trường tự nhiên, qua đó cho thấy sự quan tâm của cộng đồng trong công tác bảo vệ, bảo tồn động vật hoang dã (ĐVHD), góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn.
 • Lợi ích từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) người dân huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ngày càng nêu cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Những cánh rừng trên địa bàn huyện nhờ đó ngày càng phát triển xanh tốt, tỷ lệ che phủ rừng tăng qua từng năm.
 • Dự báo thời tiết ngày 31/5, khu vực Bắc Bộ nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 31/5, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Tây Nguyên đến Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Phù Yên (Sơn La): Đẩy mạnh thu gom, phân loại chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - Năm 2023, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đang triển khai thực phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thị trấn và 3 xã Quang Huy, Huy Bắc, Huy Hạ. Phấn đấu đến hết năm, tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý tại đô thị đạt 93%; tại nông thôn đạt 88%. Góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về môi trường theo kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh, huyện.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống thiên tai
  (TN&MT) - Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ TN&MT vừa ban hành Kế hoạch công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO