Mai Sơn – Sơn La: Nỗ lực đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống

Nguyễn Nga | 08/11/2022, 14:57

(TN&MT) - Để triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành, từ đầu năm đến nay, huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đa dạng các hình thức tuyên truyền để đưa các quy định của pháp luật đến với nhân dân.

Theo lãnh đạo Phòng TN&MT huyện, từ năm 2021, Phòng TN&MT đã tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020. UBND huyện đã giao các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nghiên cứu quán triệt nội dung của Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan đơn vị; tuyên truyền tới người dân trên địa bàn quản lý nhằm áp dụng và triển khai các quy định vào hoạt động thực thi công vụ và quản lý nhà nước trên địa bàn.

a1(1).jpg

Huyện Mai Sơn lồng ghép tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường cùng các hoạt động ra quân hưởng ứng các ngày lễ về môi trường.

Ngay sau khi Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành, Phòng đã tham mưu công bố công khai tài liệu tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của huyện; thực hiện tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành trên làn sóng truyền thanh tới người dân trên địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật huyện đưa nội dung tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường 2020 vào Kế hoạch tuyên truyền năm 2022. Chỉ đạo phòng Tư pháp huyện thực hiện hướng dẫn tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường 2020. Tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường tới các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND, công chức địa chính – xây dựng – môi trường 22 xã, thị trấn.

Công tác tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường còn được lồng ghép cùng các hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Nước Thế giới, ngày Khí tượng Thế giới, ngày Quốc tế đa dạng sinh học, ngày Đại dương và Môi trường Thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn… Lồng ghép trong các hoạt động kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã phối hợp với Trung tâm CECR tổ chức Hội nghị chia sẻ kết quả và thúc đẩy thực thi Luật tiếp cận thông tin, Luật Bảo vệ môi trường 2020, với 25 lượt người là Lãnh đạo, chuyên viên phòng TN&MT, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và nhóm cộng đồng nòng cốt tại các xã tham gia. Cử cán bộ tham gia 3 lớp tập huấn về bảo vệ môi trường do Sở TN&MT tỉnh tổ chức với 24 người tham gia là lãnh đạo, chuyên viên phòng TN&MT huyện, 22 công chức địa chính Nông nghiệp - Xây dựng - Môi trường của các xã, thị trấn.

Đã chuyển phát các tài liệu tuyên truyền với nội dung quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020 do Sở TN&MT biên soạn về UBND các xã, thị trấn để đưa các quy định của pháp luật đến với toàn thể tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Bài liên quan
 • Mai Sơn – Sơn La: Tăng cường triển khai cam kết về quản lý tài nguyên, môi trường
  (TN&MT) - Từ năm 2021 đến nay, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức ký cam kết tăng cường vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND 22 xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện trong công tác quản lý TN&MT. Bước đầu đã tạo được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, trời lạnh vào ngày rằm tháng Giêng
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ tiếp diễn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ban đêm có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ tăng khá nhanh.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết 16/1: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 16/1, tại các tỉnh, thành khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét đậm, phía Nam trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 15/1: Bắc Bộ mưa dông, trời chuyển rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết ngày 15/1, Khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường dịp tết Nguyên đán 2023
  (TN&MT) - Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Quảng Bình cần thường xuyên kiểm tra công tác tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường.
 • Dự báo thời tiết ngày 13/1: Nắng ấm ở cả ba miền
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (13/1), miền Bắc và Bắc Trung Bộ sáng sớm có nơi sương mù bao phủ, trưa chiều nắng, nhiệt độ tăng khá mạnh với mức cao nhất đến 29 độ; chỉ lạnh về đêm và sáng sớm.
 • Dự báo thời tiết ngày 10/1, Bắc Bộ trời rét, có mưa vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 10/1, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét. Tại Nam Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết 9/1: Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 9/1, tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét.
 • Thời tiết ngày 8/1/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 8/1, Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ.
 • Thời tiết 2/1: Cảnh báo mưa lớn, lốc, sét khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 2/01, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo mưa dông trên khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.
 • Thời tiết Tết Dương lịch 2023: Miền Bắc trời rét, ngày có nắng
  (TN&MT)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày đầu tiên của năm mới 2023, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét khô. Ban đêm trời rét buốt, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, ấm áp hơn. Hình thái thời tiết rét khô có thể kéo dài nhiều ngày tới ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết ngày 30/12: Miền Bắc tiếp tục giá rét, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/12), miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét; Bắc Trung Bộ trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời vẫn rét. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
 • Cộng đồng sống nhờ rừng ở Bắc Trung Bộ sẽ hưởng lợi 50 triệu đồng/năm
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Nghị định số 107/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 về thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ. Theo đó, đối với hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế, định mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/cộng đồng dân cư/năm.
 • Trao giải phóng sự truyền hình về lực lượng Công an nhân dân với môi trường và biến đổi khí hậu
  (TN&MT) – Tối 28/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi xây dựng phóng sự truyền hình “Lực lượng Công an nhân dân với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”. Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến cùng Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã tham dự và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO