Mai Sơn (Sơn La): Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021

Nguyễn Nga | 24/09/2021, 15:16

(TN&MT) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Mai Sơn đã giao UBND các xã, thị trấn căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương để triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 thiết thực, hiệu quả. Thời gian phát động và hưởng ứng từ nay đến hết ngày 30/9/2021.

Triển khai các hoạt động tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp.

Theo đó, các xã, thị trấn đẩy mạnh vận động người dân hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt; thu gom các vỏ bao bì đựng thuốc hóa học, thuốc trừ sâu khó phân hủy trong hoạt động sản xuất nông nghiệp; vận động cộng đồng sử dụng tiết kiệm nguồn nước, nguồn nhiên liệu, bảo vệ rừng, trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ nguồn nước.

Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các trường học trong xã và nhân dân ra quân hưởng ứng Chiến dịch với các hoạt động trồng cây; làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, nơi họp chợ; khơi thông cống rãnh, dòng chảy; thu gom, xử lý rác thải; diệt muỗi, bọ gậy… và các hoạt động khác nhằm tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp. Phát động hưởng ứng các phong trào như Ngày hội tái chế, Ngày hội sống xanh, Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày không sử dụng túi nilon...

Treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021với các thông điệp: “Cùng hành động để tạo nên một thế giới khác biệt; Xả rác hôm nay, gánh nặng ngày mai; Một thế giới trong sạch, vạn tâm hồn trong xanh; nói KHÔNG với rác thải nhựa, nói CÓ với tiêu dùng xanh; Hủy hoại môi trường là hủy hoại cuộc sống của chính chúng ta; Bảo vệ môi trường - Làm giàu tương lai; Phân loại rác thải - Tiết kiệm xử lý; Hành động giản đơn - Thay đổi toàn cầu”.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức vệ sinh xung quanh khu cơ quan, nhà vệ sinh, khu nước thải của cơ quan; treo băng rôn với các khẩu hiệu hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021; tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn.

Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 đảm bảo gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty cổ phẩn Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La – Chi nhánh huyện Mai Sơn chỉ đạo các tổ vệ sinh môi trường tăng cường quét dọn, thu gom và vận chuyển hết rác thải ở các khu dân cư, điểm rác thải tồn đọng gây mất vệ sinh môi trường đến nơi tập kết rác thải đúng quy định. Có giải pháp xử lý rác thải đảm bảo đúng quy định không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Phòng TN&MT treo băng rôn hưởng ứng Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 tại các tuyến đường chính, điểm đông người qua lạị. Đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện của UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Công an huyện phối hợp với Phòng TN&MT tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý các cơ sở chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường. Tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các chủ phương tiện chở đất, đá không che đậy làm rơi vãi trên đường, đổ thải trái phép gây ô nhiễm môi trường.

Các đơn vị triển khai các hoạt động và báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Phòng TN&MT) trước ngày 8/10/2021. Phòng TN&MT theo dõi việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, tham mưu cho UBND huyện tổng hợp, báo cáo Sở TN&MT trước ngày 10/10/2021.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Mùa vàng ở bản người Mông Khe Táu
(TN&MT) - Từ những đồi núi bạc màu, giờ đây những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ với một màu vàng ấm no đã hiện hữu trên bản người Mông Khe Táu, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên (Yên Bái).
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết 8/10, áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão, miền Trung mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của bão trên biển Đông, ngày 8/10, khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Kon Tum.
 • TP. Thanh Hóa: Kỷ luật hàng loạt cán bộ vi phạm điều lệ Đảng
  (TN&MT) - Ngày 7/10, thông tin từ Thành ủy TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã kỷ luật một loạt cán bộ do vi phạm các quy định pháp luật, điều lệ Đảng.
 • Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Tuần Giáo
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, vừa tổ chức buổi tuyên truyền về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tại trụ sở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Qua buổi tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả tiền DVMTR, cho các chủ rừng cộng đồng thôn, bản (19 xã, thị trấn) trên địa bàn huyện
 • Sơn La: Giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các cơ sở cà phê quy mô tập trung
  (TN&MT) - Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Sơn La vừa kiểm tra, giám sát tại Xưởng chế biến cà phê Cát Quế (huyện Thuận Châu) và HTX Xây dựng và Phát triển nông thôn Mường Chanh (huyện Mai Sơn).
 • Thời tiết 1/10, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên từ nay (1/10) đến 2/10, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
 • Mai Sơn (Sơn La): Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Mai Sơn đã giao UBND các xã, thị trấn căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương để triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 thiết thực, hiệu quả. Thời gian phát động và hưởng ứng từ nay đến hết ngày 30/9/2021.
 • Sơn La: Hướng dẫn quản lý chất thải và khử khuẩn bề mặt môi trường tại các cơ sở cách ly Covid-19
  (TN&MT) - Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Hướng dẫn số 242/HD-STNMT, về quản lý chất thải và khử khuẩn bề mặt môi trường tại các cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 • Sơn La: Công bố Quyết định kiểm tra với 4 cơ sở chế biến cà phê quy mô lớn
  (TN&MT) - Chiều 21/9, Đoàn Kiểm tra, giám sát với các cơ sở chế biến cà phê quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Sơn La đã họp công bố Quyết định kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh. Bà Lê Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở TN&MT Sơn La, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc.
 • Mai Sơn (Sơn La): Lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở nông sản, chăn nuôi
  (TN&MT) - UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 2528/QĐ-UBND ngày 19/9/2021, về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất sơ chế, chế biến nông sản, chăn nuôi trên trên địa bàn huyện.
 • Đà Nẵng: Khẩn trương cắt tỉa cây xanh để ứng phó mùa mưa bão 2021
  (TN&MT) - Hiện Đà Nẵng vẫn còn 32.500 cây xanh ven các tuyến đường lớn chưa được cắt tỉa phòng, chống lụt bão năm 2021. Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng đang khẩn trương cắt tỉa, dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 11 nhằm ứng phó với mưa bão.
 • Núi Chúa (Ninh Thuận) và Kon Hà Nừng (Gia Lai) được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới
  (TN&MT) - Hội nghị thường niên lần thứ 33 Hội đồng Điều phối quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển của UNESCO (CIC-MAB) đã thông qua việc bổ sung thêm 20 địa điểm mới ở 21 quốc gia vào Mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới, cùng với việc mở rộng hai khu dự trữ sinh quyển hiện có, trong đó Việt Nam có 2 khu Núi Chúa (Ninh Thuận) và Kon Hà Nừng (Gia Lai).
 • Sơn La: Lập Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường với các cơ sở nông sản
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 2150/QĐ-UBND, thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực có liên quan với các cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh.
 • Dự báo thời tiết ngày 12/9/2021: Bão số 5 đổ bộ, miền Trung mưa lớn
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong sáng 12/9, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng.
 • Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống bão ở các huyện
  (TN&MT) - Trước diễn biến của cơn bão số 5 (bão Conson) có khả năng đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thanh Hóa, sáng 9-9 đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị bàn và triển khai các giải pháp ứng phó với cơn bão Conson. Cũng trong chiều cùng ngày các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế ở một số huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO