Mái ấm yêu thương EVNGENCO3 làm ấm lòng người nghèo Bình Thuận

PV | 08/04/2021, 12:18

(TN&MT) - Chuyến xe mang tên “Mái ấm yêu thương” bon bon qua những miền quê đầy nắng và gió của xứ Bình Thuận, mỗi một “trạm dừng” của hành trình, chúng tôi được thấy, được nghe, được cảm nhận và chứng kiến hoàn cảnh thực tại cuộc sống đầy khó khăn, cơ cực của những gia đình ở đó.

Để rồi cũng từ đấy, những ngôi nhà mọc lên, mái ấm yêu thương được gieo hạt, nảy mầm và sinh sôi trong những điều kiện khắc nghiệt tưởng chừng như không thể, ví như một giấc mơ đã vực dậy những mảnh đời khốn khó, luôn muốn vươn mình để có một cuộc sống đường hoàng hơn.

Lan tỏa yêu thương và sẻ chia

Đây là hoạt động nhân ái, nghĩa tình trong chương trình Mái ấm yêu thương do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân/Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tài trợ, qua sự vận động của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận và phối hợp với Đài PT - TH Bình Thuận thực hiện.

Thông qua giới thiệu của chính quyền địa phương và kết quả khảo sát, tìm hiểu của chương trình, mỗi tháng sẽ có một căn nhà trị giá 100 triệu đồng trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bình Thuận. Liên tục trong 2 năm (2019 và 2020), đã có 22 Mái ấm yêu thương đã được bàn giao, trong niềm hạnh phúc đong đầy của Lãnh đạo chính quyền địa phương, Nhóm thực hiện chương trình và bà con xung quanh.

Những tự sự về cuộc đời được ghi nhận ở nhiều bối cảnh và đằng sau số phận lầm lũi kia là những câu chuyện dài lắm gập ghềnh. Đó là câu chuyện của vợ chồng anh Nguyễn Văn Mẫn, ở thôn Đồng Me, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh. Anh thì bị tai nạn ở chân, việc đi lại vô cùng khó khăn, còn chị thì bị bệnh thiếu máu, số tiền làm công ít ỏi của hai vợ chồng chẳng thấm vào đâu khi các con đang tuổi ăn tuổi lớn.

 

22 căn nhà Mái ấm yêu thương được bàn giao trong năm 2019 - 2020

Hay hoàn cảnh của chị Phạm Thị Phương, ngụ Thôn 1, xã Đa Kai, huyện Đức Linh. Chồng chị - người đàn ông trụ cột trong gia đình phải nằm một chỗ vì tai nạn giao thông, gánh nặng gia đình lại đè nặng lên đôi vai gầy gò của chị. Thân cò lặn lội vừa phải lo tiền chạy chữa thuốc thang vừa chăm con nhỏ. Dù gian nan vất vả nhưng chưa bao giờ khiến chị gục ngã.

Cha con anh Nguyễn Văn Xuân trong căn nhà cũ, không còn vững chắc

Và thương thay cho cảnh “gà trống nuôi con” của anh Nguyễn Văn Xuân, 35 tuổi trú xã Bình An, huyện Bắc Bình. Vợ bỏ nhà đi vì không thể chịu nỗi cảnh nghèo khó, để rồi những bữa cơm chiều bên căn nhà cũ kỹ, dường như thiếu vắng những tiếng cười hạnh phúc ngày nào.

Cuộc sống của những phận đời ấy cứ mãi long đong, khi chuyện cơm áo, gạo tiền trang trải hàng ngày đã khó thì dám đâu nghĩ tới một mái nhà như đúng nghĩa của nó.

Những mái ấm được dựng xây bằng nghĩa tình

Những căn nhà Mái ấm yêu thương được xây dựng kiên cố bằng bê tông, cốt thép, cùng với nhiều vật dụng thiết yếu được Mặt trận tỉnh Bình Thuận, chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ trao tặng cho mỗi gia đình.

Ông Thiên Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết: “Chúng tôi gọi đây là những căn nhà được dựng lên bằng tình cảm, lòng nhân ái, nghĩa tình của cả cộng đồng. Riêng với Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân - một doanh nghiệp thuộc EVNGENCO3 đứng chân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, đây là việc làm thật sự cần thiết để san sẻ trách nhiệm của đơn vị đối với địa phương và người dân nơi đây”.

Chương trình Mái ấm yêu thương nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận (ông Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận và Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận tham dự trong những buổi lễ bàn giao nhà)

Đồng hành xuyên suốt trong những buổi bàn giao nhà mới cho các hộ gia đình, Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận chia sẻ: “Đây là một chương trình rất thiết thực, có ý nghĩa to lớn do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tài trợ, góp phần cùng chính quyền địa phương giúp đỡ cho các hộ nghèo không có nhà ở, xóa nhà tạm. Từ đây, nhiều gia đình có nơi ăn chốn ở, vươn lên trong cuộc sống”.

Trong năm 2021, chương trình Mái ấm yêu thương (định kỳ mỗi tháng trao tặng 01 căn nhà) sẽ tiếp tục hành trình giúp đỡ những hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, kịp thời giúp cho các gia đình ổn định, cải thiện cuộc sống.

Bài liên quan
 • Phê duyệt phương án cổ phần hóa EVNGENCO3
   (TN&MT)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2100/QĐ-TTg ngày 27/12/2017 về việc Phê duyệt phương án cổ phần hoá Công ty mẹ - Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Theo nội dung Quyết định, hình thức cổ phần hoá là giữ nguyên vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp, phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

(0) Bình luận
Nổi bật
LNG và ấn định mới của PV GAS trên hành trình định hướng năng lượng Việt Nam
Khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas - LNG) đã trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu trên thế giới. Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiên phong nhập khẩu LNG, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO