Lục Yên (Yên Bái): Các đoàn thể "đua nhau" thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng Nông thôn mới

Thanh Ngà | 19/09/2021, 14:49

(TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Trong năm 2020, Hội phụ nữ huyện đã triển khai vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong đó đã tổ chức và phối hợp tổ chức gần 1.000 lượt tuyên truyền về nội dung cuộc động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; xây dựng và duy trì gần 400 mô hình “5 không 3 sạch”; gần 200 mô hình nhà sạch, vườn đẹp. Cùng với đó, hội đã phát động phong trào “Phụ nữ Lục Yên với môi trường xanh – sạch – đẹp” với 64.800 lượt người tham gia.

Đồng thời, chỉ đạo hội phụ nữ các xã thực hiện chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khuôn viên hộ gia đình (vệ sinh 547km đường lãng ngõ xóm, trồng mới 10,5km đường hoa; xây dựng 11 tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, 6 tuyến đường kiểu mẫu, 8 tuyến đường “Thắp sáng đường quê” với 4km); xây dựng 16 ngôi nhà thu gom rác thải nhựa tái chế, 49 thùng rác, 113 hố rác, 161 lò đốt rác gia đình.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên của huyện đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa cách làm hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới; triển khai “phong trào thanh niên tình nguyện”. Qua đó, đã xây dựng được 1 mô hình thu gom rác thải; 18 mô hình khu dân cư do thanh niên tự quản, 22 mô hình thu gom rác thải, bao bì thuốc BVTV; ra mắt 12 tuyến đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp; trồng 3,6km đường hoa, lắp đặt 16km đèn đường thắp sáng…

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo TN&MT đã ghi lại trong các buổi ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Lục Yên:

Huyện Lục Yên nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường

 

Đã tổ chức và phối hợpHội phụ nữ huyện đã tổ chức gần 1.000 lượt tuyên truyền về nội dung cuộc động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

 

Đoàn thanh niên của huyện đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa cách làm hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

 

Hội đã xây dựng được 11 tuyến đường phụ nữ tự quản xanh – sạch – đẹp.

 

Hội phụ nữ các xã thực hiện chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khuôn viên hộ gia đình.

 

Phong trào “Phụ nữ Lục Yên với môi trường xanh – sạch – đẹp” với 64.800 lượt người tham gia.

 

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai trên toàn huyện.

 

Xây dựng 16 ngôi nhà thu gom rác thải nhựa tái chế, 49 thùng rác, 113 hố rác, 161 lò đốt rác gia đình.

 

Bài liên quan
  • Màu áo xanh xung kích miền biên viễn
    (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện Tương Dương (Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; cảnh quan môi trường được dọn dẹp sạch sẽ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO