Lục Yên (Yên Bái): Các đoàn thể "đua nhau" thực hiện tiêu chí 17 trong xây dựng Nông thôn mới

Thanh Ngà | 19/09/2021, 14:49

(TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Lục Yên (Yên Bái) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, góp phần giúp các xã hoàn thành tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Trong năm 2020, Hội phụ nữ huyện đã triển khai vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Trong đó đã tổ chức và phối hợp tổ chức gần 1.000 lượt tuyên truyền về nội dung cuộc động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; xây dựng và duy trì gần 400 mô hình “5 không 3 sạch”; gần 200 mô hình nhà sạch, vườn đẹp. Cùng với đó, hội đã phát động phong trào “Phụ nữ Lục Yên với môi trường xanh – sạch – đẹp” với 64.800 lượt người tham gia.

Đồng thời, chỉ đạo hội phụ nữ các xã thực hiện chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khuôn viên hộ gia đình (vệ sinh 547km đường lãng ngõ xóm, trồng mới 10,5km đường hoa; xây dựng 11 tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, 6 tuyến đường kiểu mẫu, 8 tuyến đường “Thắp sáng đường quê” với 4km); xây dựng 16 ngôi nhà thu gom rác thải nhựa tái chế, 49 thùng rác, 113 hố rác, 161 lò đốt rác gia đình.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên của huyện đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa cách làm hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới; triển khai “phong trào thanh niên tình nguyện”. Qua đó, đã xây dựng được 1 mô hình thu gom rác thải; 18 mô hình khu dân cư do thanh niên tự quản, 22 mô hình thu gom rác thải, bao bì thuốc BVTV; ra mắt 12 tuyến đường thanh niên tự quản xanh - sạch - đẹp; trồng 3,6km đường hoa, lắp đặt 16km đèn đường thắp sáng…

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo TN&MT đã ghi lại trong các buổi ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Lục Yên:

Huyện Lục Yên nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường

 

Đã tổ chức và phối hợpHội phụ nữ huyện đã tổ chức gần 1.000 lượt tuyên truyền về nội dung cuộc động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

 

Đoàn thanh niên của huyện đẩy mạnh tuyên truyền lan tỏa cách làm hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

 

Hội đã xây dựng được 11 tuyến đường phụ nữ tự quản xanh – sạch – đẹp.

 

Hội phụ nữ các xã thực hiện chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, khuôn viên hộ gia đình.

 

Phong trào “Phụ nữ Lục Yên với môi trường xanh – sạch – đẹp” với 64.800 lượt người tham gia.

 

Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai trên toàn huyện.

 

Xây dựng 16 ngôi nhà thu gom rác thải nhựa tái chế, 49 thùng rác, 113 hố rác, 161 lò đốt rác gia đình.

 

Bài liên quan
 • Màu áo xanh xung kích miền biên viễn
  (TN&MT) - Với vai trò là lực lượng xung kích, các đoàn viên, thanh niên huyện Tương Dương (Nghệ An) đã triển khai và hoàn thành những công trình, phong trào rất thiết thực. Qua bàn tay của các bạn trẻ, những tuyến đường mới được hình thành; cảnh quan môi trường được dọn dẹp sạch sẽ; ý thức bảo vệ môi trường của mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân vì thế cũng được nâng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rộn ràng sắc màu các dân tộc đón Tết Độc lập
(TN&MT) - Chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách tham quan.
Đừng bỏ lỡ
 • Dân tộc Lào (Điện Biên) lưu truyền cách làm vải tự nhiên, thân thiện môi trường
  (TN&MT) - Hiện nay, do điều kiện, nhu cầu sinh hoạt, sự phát triển của xã hội, sự hội nhập giao thoa văn hóa giữa các vùng miền, vì thế đồng bào các dân tộc Điện Biên đã không còn giữ nguyên bản sắc; từ chất liệu vải đến kiểu dáng. Đặc biệt, giới trẻ.
 • Nghệ An: Lan toả mô hình bảo tồn nguồn lợi thuỷ sản ở huyện biên giới Tương Dương
  (TN&MT) - Trước nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi thuỷ sản tại các khe suối, nhiều xã như Lưu Kiền, Tam Hợp, Tam Thái, Tam Quang…tại huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An) đã có những mô hình bảo tồn và đem lại hiệu quả cao, góp phần bảo vệ môi trường, tạo đà phát triển du lịch sinh thái.
 • Về Thánh đường Hồi giáo duy nhất ở Hà Nội dự lễ Ramadan
  Nhân dịp lễ Ramadan 2022, diễn từ 1/4 đến 1/5, Thánh đường Al-Noor tại 12 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19. Al-Noor là thánh đường Hồi giáo duy nhất của Hà Nội nói riêng và toàn miền Bắc nói chung.
 • Bảo Lâm (Cao Bằng): Độc đáo Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô
  (TN&MT) - Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc, ngày 21/4, tại xóm Cả Đổng, xã Đức Hạnh, UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Bia chùa Tổng Phườn, xã Nam Quang.
 • Bình Định: Làng M9 Vĩnh Hòa đẹp làng sạch ngõ
  (TN&MT) - Vĩnh Hòa là một trong 9 xã của huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định có phần lớn đồng bào dân tộc Bana sinh sống. Có dịp về thăm Vĩnh Hòa hôm nay, chúng tôi chứng kiến những đổi thay của vùng đất nghèo khó này, nhất là tại làng M9, nơi có 100% đồng bào Bana sinh sống lại đẹp như bức tranh sơn dầu với gam màu xanh lá cây, màu đỏ hoa dâm bụt làm chủ đạo.
 • Hà Tĩnh: Vùng công giáo gương mẫu trong xử lý rác thải F0 cách ly tại nhà
  Ngoài việc quan tâm đến các quy định của ngành Y tế về cách ly, điều trị tại nhà, vấn đề thu gom rác thải sinh hoạt của F0 được bà con giáo dân ở xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh hết sức chú ý thực hiện theo chỉ dẫn, hạn chế được nguồn lây cao trong cộng đồng.
 • Nghệ An: Chùa Viên Quang phóng sinh 12 tấn cá xuống sông Lam
  (TN&MT) - Đây được xem là lễ phóng sinh lớn nhất từ trước đến nay tại Nghệ An, Trong lễ phóng sinh này, chùa Viên Quang đã thả xuống sông Lam hơn 12 tấn cá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO