Lục Nam-Bắc Giang: Trường mầm non Đồi Ngô số 1 tổ chức “Ngày hội bé với an toàn giao thông”

Bảo Hà | 03/03/2023, 20:05

Thực hiện kế hoạch số 24/KH-PGD&ĐT ngày 28/10/2022 của phòng GD&ĐT Lục Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo, đồng thời giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông.

gt1.png
Tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, chủ đề về ATGT do các bé 4-5 tuổi biểu diễn

Ngày 2/3/2023 Trường mầm non Đồi Ngô số 1 phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Lục Nam tổ chức Ngày hội bé với an toàn giao thông. Tại đây, cô trò nhà trường và đại biểu đại diện cho phòng GD-ĐT huyện, cùng đông đảo phụ huynh học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, chủ đề về ATGT do cô trò nhà trường biểu diễn.

gt2.jpg
Phần thể hiện tài năng, ở nội dung này, thông qua các màn hát, múa, các tiểu phẩm, kịch ngắn.

Chứng kiến và cổ vũ cho 3 nội dung của các bé nhóm 4-5 tuổi và 5-6 tuổi tham gia trong ngày hội đó là: Phần thể hiện tài năng, ở nội dung này, thông qua các màn hát, múa, các tiểu phẩm, kịch ngắn... xây dựng những tình huống về ATGT của các bé, cùng sự trợ giúp của cô giáo, đã mang đến chương trình nhiều thông điệp hay và ý nghĩa, thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATGT, thực hiện văn hóa giao thông khi tham gia giao thông.

gt3.jpg
Các bé tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về ATGT đối với trẻ mầm mon.

Nội dung thứ 2 là: Tìm hiểu văn hóa giao thông đường bộ. Ở nội dung này, qua hình thức rung chuông vàng, các bé tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về ATGT đối với trẻ mầm mon.

gt5.jpg
Đại diện đội cảnh sát giao thông công an huyện tuyên truyền một số kiến về ATGT

Ngoài ra, chương trình còn có sự giao lưu đối với khán giả, với những câu hỏi tình huống và các quy định của pháp luật về ATGT để đại biểu, các phụ huynh và học sinh trong trường tham gia trả lời. Từ đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng những kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông đến với mọi người.

gt6.jpg
Các bé thực hành trải nghiệm tham gia giao thông qua khu vực ngã tư có đèn tín hiệu và cảnh sát giao thông chỉ dẫn

Cũng tại chương trình, đại biểu, cô trò nhà trường và phụ huynh học sinh còn được nghe đại diện đội cảnh sát giao thông công an huyện tuyên truyền một số kiến về ATGT, quy định và kỹ năng khi phụ huynh cho con tham gia giao thông; chọn và đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

Nội dung thứ 3 là các bé thực hành trải nghiệm tham gia giao thông qua khu vực ngã tư có đèn tín hiệu và cảnh sát giao thông chỉ dẫn.

gt7.jpg

Qua ngày hội nhà trường mong muốn giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông. Đồng thời, mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị, tạo cơ hội để trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế. Từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: kĩ năng giao tiếp, ứng xử; thái độ ứng xử khi tham gia giao thông, để bảo vệ bản thân. Đây là một trong 2 đơn vị được Phòng GD-ĐT huyện Lục Nam chỉ đạo tổ chức điểm.

Bài liên quan
 • Lục Nam - Bắc Giang: Cần làm rõ tiền bán đất khiến ruộng đồng ở Tiên Nha hoang hóa
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin, hàng chục hộ dân ở thôn Nghè 3, xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, phản ánh việc hơn 3,5 mẫu ruộng bị bỏ hoang từ nhiều năm nay, do bị đào xới hạ cốt ruộng trái phép của chính quyền thôn. Người dân mất đất ruộng đã đi kêu cứu nhiều nơi, tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
(TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
 • Rực rỡ sắc màu văn hóa Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La
  (TN&MT) - Sau 3 năm gián đoạn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, năm nay, Lễ hội Mùa hoa ban thành phố Sơn La được tổ chức trở lại với chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn, thu hút hàng trăm diễn viên, vận động viên đến từ 12 xã, phường và đông đảo nhân dân, du khách tham quan, cổ vũ.
 • Thành phố Sơn La giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc
  (TN&MT) - Đây là chủ đề Hội thảo do Thành ủy Sơn La tổ chức ngày 11/3, nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Mùa hoa ban Thành phố năm 2023.
 • Liên hoan dân ca, dân vũ Điện Biên: Khởi động mùa lễ hội hoa ban
  (TN&MT) - Liên hoan dân ca, dân vũ Điện Biên năm 2023 được ví như một bữa tiệc trên núi cao hoang sơ và hùng vĩ. Tại đây, nghệ nhân và các chàng trai, cô gái, vùng đồng đồng bào dân tộc thiểu số có dịp được thể hiện tài năng bằng các làn điệu dân ca, dân vũ đậm nét truyền thống, có yếu tố dân gian và ý nghĩa nhân sinh quan.
 • Đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu
  Sáng 11-3, tại Khu di tích đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 1.775 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và lễ đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.
 • PVCFC đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”
  (TN&MT) - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trái tim biển đảo” với những bài ca đi cùng năm tháng sẽ góp phần truyên truyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong việc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đồng hành cùng chương trình.
 • Bắc Giang giành giải A Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Quý Mão 2023.
  Sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, Chầu văn trong Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Tháng ba Tây Nguyên

  Tháng ba Tây Nguyên

  11:33 09/03/2023
  (TN&MT) - Khi những bông hoa cà phê bung trắng muốt bạt ngàn khắp núi đồi Tây Nguyên, đôi chân của những con người đồng bằng lại xốn xang muốn bay đến ngay với vùng đất bazan đầy nắng gió. Chẳng khác nào trai gái Jrai, Êđê nghe tiếng cồng chiêng là cái chân muốn lội suối băng rừng, tháng ba Tây Nguyên đẹp rực rỡ tựa như những cô sơn nữ làm đắm say bao lữ khách của miền xuôi muốn buông bỏ mọi thứ để đến với mình.
 • Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023
  Tối ngày 8/3, tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023.
 • Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn, bảo tồn phục hồi những nét đẹp văn hóa dân gian đặc trưng
  Tối 8/3/2023, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ XXI, năm 2023.
 • Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 – 5/5
  Tiếp nối thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND TP. Huế cho biết, tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, từ ngày 28/4 – 5/5/2023.
 • TP Bắc Giang: Tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023
  Ngày 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bắc Giang tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2023. Nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài đối với đời sống xã hội bằng những nội dung thiết thực, hướng đến kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8/3).
 • Bắc Giang khai hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2023
  Sáng 3/3, UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ khai hội chùa Vĩnh Nghiêm tại xã Trí Yên. Năm nay lễ hội được diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 5/3 (tức từ ngày 12 tháng 2 đến hết ngày 14 tháng 2 năm Quý Mão).
 • Lục Nam-Bắc Giang: Trường mầm non Đồi Ngô số 1 tổ chức “Ngày hội bé với an toàn giao thông”
  Thực hiện kế hoạch số 24/KH-PGD&ĐT ngày 28/10/2022 của phòng GD&ĐT Lục Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo, đồng thời giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông.
 • Ca sỹ Đức Phúc: Ước mơ sinh ra là để chinh phục, cứ đi là sẽ đến
  (TN&MT) - Đừng bao giờ ngại ngần mơ ước và hãy không ngừng nỗ lực. Bởi điều tuyệt vời nhất là mỗi ngày thức dậy, ta được sống với đam mê, và sẽ luôn có những người đồng hành xuất hiện trong cuộc đời bạn để hiện thực hoài bão ấy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO