luật bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường đầu xuân - những góc nhìn đa chiều
(TN&MT) - Đầu Xuân mới, nhóm phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã ghi lại những ý kiến của lãnh đạo, các nhà quản lý ngành TN&MT trên mọi miền Tổ quốc. Từ Thủ đô Hà Nội thân yêu đến TP.HCM sôi động, từ miền Trung ruột thịt đến vùng cao Tây Bắc và cả du khách nước ngoài… đâu đâu cũng đề cao vai trò của bảo vệ môi trường với cuộc sống.
 • Lạng Sơn: Hướng dẫn thực hiện thủ tục về môi trường đối với các dự án
  (TN&MT) - Sở TN&MT Lạng Sơn vừa ban hành văn bản số 2917 /STNMT-BVMT hướng dẫn thực hiện các thủ tục về môi trường đối với các dự án.
 • Tọa đàm: Thực thi pháp luật môi trường và cơ hội phát triển công nghiệp tái chế
  Luật Bảo vệ môi trường 2020 đưa ra nguyên tắc "người gây ô nhiễm phải trả phí" với việc yêu cầu nhà sản xuất phải có trách nhiệm quản lý các sản phẩm sau khi chúng trở thành rác thải (EPR). Việc thực thi EPR sẽ dẫn dắt nhà sản xuất nội hóa chi phí quản lý chất thải vào trong chi phí sản phẩm.
 • Tăng cường tính minh bạch trong quản lý dữ liệu giảm phát thải theo Thỏa thuận Paris
  (TN&MT) - Ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và thông tin báo cáo phù hợp với yêu cầu khung minh bạch tăng cường của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu” (CBIT).
 • Quy định mới nhất về thời gian gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hải Vi (Long An) hỏi: Hàng năm công ty chúng tôi đều gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường đến các cơ quan chức năng trước ngày 5/1. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, quy định về thời gian gửi báo cáo mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi. Xin hỏi, cụ thể quy định mới đó như thế nào?
 • Hậu Giang từng bước đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống
  (TN&MT) - Tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, từ đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ này.
 • Bộ Công an hướng dẫn triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
  (TN&MT) - Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến về triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn trong công an nhân dân. Hội nghị tập trung phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, đồng thời, làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai tại Công an đơn vị, địa phương thuộc 63 tỉnh/thành phố.
 • Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
  (TN&MT) - Ngày 23/11, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 cho các cán bộ làm công tác tuyên giáo, công tác tuyên truyền thuộc các cơ quan, tổ chức chính trị-xã hội và các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.
 • Sơn La: Tích cực triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Để đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống, từ đầu năm đến nay, các địa phương trên toàn tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền với hình thức đa dạng, nội dung dễ hiểu, phù hợp với các nhóm đối tượng, góp phần thiết thực đưa các quy định của pháp luật đến với nhân dân.
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của tổ chức, cá nhân trong chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường.
 • Sớm ban hành hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đã xây dựng dự thảo hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt và đang lấy ý kiến, tham vấn các địa phương trước khi ban hành. Đây là căn cứ để các địa phương triển khai xây dựng văn bản tại địa phương liên quan đến việc phân loại chất thải, bảo vệ môi trường.
 • Mai Sơn – Sơn La: Nỗ lực đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống
  (TN&MT) - Để triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành, từ đầu năm đến nay, huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đa dạng các hình thức tuyên truyền để đưa các quy định của pháp luật đến với nhân dân.
 • Kon Tum: Tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
  (TN&MT) - Sáng 28/10, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật cho gần 150 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Ninh: Tập huấn, hướng dẫn thi hành một số quy định theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
  (TN&MT) - Ngày 4/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn thi hành một số quy định theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, cán bộ phụ trách lĩnh vực môi trường cấp tỉnh, huyện và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Đẩy mạnh phân cấp xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
  Nghị định số 45/2022/NĐ-CP (Nghị định 45) ngày 07/7/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) quy định, tăng mức xử phạt các hành vi xả thải, chôn lấp chất thải không đúng quy định; đồng thời, đẩy mạnh phân cấp trong xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT cho cấp phường, xã, thị trấn.
 • Khẩn trương xây dựng hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác phân loại chất thải tại nguồn đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO