luật bảo vệ moi trường

Giảm rác thải nhựa trên biển để phát triển nghề cá bền vững
(TN&MT) - Hiện nay, nhiều địa phương có biển đã triển khai các hoạt động thu gom, giảm rác thải nhựa trên biển có nguồn gốc từ hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Nỗ lực này nhằm góp phần phát triển bền vững nghề cá, vừa đảm bảo sinh kế cho ngư dân vừa bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên biển.
 • Đề xuất nhiệm vụ bảo vệ môi trường ngành Công Thương
  Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định về quản lý, thực hiện các nhiệm vụ sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường của Bộ Công Thương.
 • Thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020: Tăng cường hiệu lực, hiệu quả
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Vụ Môi trường (Bộ TN&MT) đã tiến hành rà soát tất cả các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020. Việc nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các bộ, ngành, địa phương trong việc tổ chức triển khai Luật nhằm tạo cơ sở đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới, trên cơ sở chủ trương của Chính phủ về việc tiếp tục rà soát, đẩy mạnh phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính.
 • Kiểm kê khí nhà kính: Nền tảng cho thị trường các-bon và thuế các-bon
  (TN&MT) - Hiện nay, 1.912 doanh nghiệp đang triển khai việc cung cấp số liệu hoạt động, thông tin liên quan để phục vụ kiểm kê khí nhà kính (KNK) năm 2023. Đa phần doanh nghiệp lần đầu thực hiện công việc này nên khó tránh khỏi vướng mắc như chưa rõ quy mô thông tin cần báo cáo, phương pháp tính toán kiểm kê; trong khi cơ quan thẩm định tại địa phương băn khoăn việc thiếu nhân lực có trình độ phù hợp.
 • Nghệ An nhanh chóng đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 vào cuộc sống
  (TN&MT) - Nhận thức được việc bảo vệ môi trường (BVMT) luôn có vai trò rất quan trọng, thậm chí mang tính quyết định để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, vì thế, tỉnh Nghệ An luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nội dung này.
 • Giảm Phát thải khí nhà kính trong ngành xi măng: Khó vẫn phải làm
  (TN&MT) - Hiện nay, 100% các nhà máy sản xuất xi măng phải báo cáo số liệu hoạt động và thông tin liên quan để phục vụ kiểm kê khí nhà kính hằng năm theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Áp lực giảm phát thải khí nhà kính tất yếu sẽ đặt ra những thách thức cho ngành trong thời gian tới. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn PGS.TS. Lương Đức Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Xi măng Việt Nam.
 • Tuyên truyền quy định về BĐKH trong Luật Bảo vệ môi trường tới doanh nghiệp
  (TN&MT) - Ngày 18/4, tại TP. Hải Phòng, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo Trao đổi, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp.
 • Phổ biến các quy định pháp luật về ứng phó biến đổi khí hậu tới doanh nghiệp
  (TN&MT) - Ngày 12/4, tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức Hội thảo Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp.
 • Đảm bảo tiến độ xây dựng các văn bản pháp luật về môi trường
  (TN&MT) - Ngày 12/4, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Môi trường về các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.
 • Phổ biến các quy định pháp luật về ứng phó biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày 11/4, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội của các tỉnh phía Nam.
 • Bình Dương: Chủ động triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT Bình Dương đã chủ động, tích cực triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020 trên địa bàn tỉnh. Để Luật Bảo vệ môi trường 2020 sớm đi vào thực tiễn cuộc sống, phù hợp với điều kiện thực tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương xung quanh nhiệm vụ quan trọng này.
 • EVN tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2023
  Vừa qua tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bảo vệ môi trường năm 2023. Đồng thời kết nối trực tuyến đến 133 điểm cầu trong Tập đoàn. Tham gia Hội nghị có gần 150 cán bộ công nhân viên là lực lượng chủ chốt thực hiện công tác môi trường tại các đơn vị.
 • Những vướng mắc qua thực tiễn 1 năm triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Qua hơn 1 năm Luật Bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực, việc cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp còn gặp nhiều bất cập, thậm chí các văn bản quy định có hiện tượng chồng chéo, gây trở ngại cho các doanh nghiệp. Để tháo gỡ, Bộ TN&MT đang trong quá trình rà soát, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 08/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
 • Văn Yên (Yên Bái): Sâu rộng phong trào bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Yên (Yên Bái) vừa tổ chức Lễ phát động Phong trào “Mỗi người - Mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường”, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đưa Luật Bảo vệ môi trường 2020 đi vào cuộc sống: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Xác định lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) có vai trò rất lớn, có tính quyết định đến phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương, vì vậy, việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Phổ biến các quy định pháp luật ứng phó BĐKH trong Luật Bảo vệ môi trường cho các tỉnh, thành miền Trung
  (TN&MT) - Sáng ngày 16/3, tại Đà Nẵng, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường” cho đại diện các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức chính trị ở khu vực miền Trung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO