lu ong

Lào Cai: Chủ động ứng phó với sự cố thiên tai
(TN&MT) - Do không khí lạnh tràn về kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ đêm 21/10 đến ngày 22/10 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Để đề phòng tình huống nguy hiểm xảy ra tỉnh Lào Cai đã chủ động ứng phó với các sự cố thiên tai.
 • Thanh Hóa: Đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Đặc điểm miền núi Thanh Hóa có địa hình dốc, đồi núi cao xen kẽ giữa sông, suối, hồ đập, là những vùng thường xuyên xảy ra những trận mưa lớn trong một thời đoạn ngắn nên dễ gây ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất. Vì vậy việc đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc cảnh báo sớm thiên tai là cần thiết.
 • Infographic: Phương châm “4 tại chỗ” phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19
  (TN&MT) - Khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số nước ta thường xuyên xảy ra các hiện tượng thiên tai như lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng… gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc lực lượng phòng chống thiên tai (PCTT) địa phương và từng người dân nắm chắc phương châm “4 tại chỗ” trong bối cảnh dịch bệnh là điều rất quan trọng.
 • Ổn định dân cư khu vực miền núi Thanh Hoá có nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Tỉnh Thanh Hóa xây dựng Đề án sắp xếp ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi của tỉnh giai đoạn 2021-2025.
 • Chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
 • Quảng Ninh: Chủ động biện pháp phòng chống mưa to gây ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 5395/UBND-NLN3 về việc chủ động triển khai biện pháp phòng chống mưa to gây ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở trên địa bàn tỉnh.
 • Chú trọng công tác ứng phó, khắc phục sự cố thiên tai khu vực miền núi
  (TN&MT) - Lũ quét, sạt lở đất và rét đậm, rét hại là những loại hình thiên tai thường xuyên xuất hiện ở miền núi, hàng năm đều gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân. Những năm qua, công tác ứng phó, khắc phục các sự cố thiên tai này được nhiều địa phương thực hiện nghiêm túc và có kết quả đáng ghi nhận.
 • Các tỉnh miền Trung: Chủ động ứng phó với lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Liên tục nhiều năm trở lại đây, các huyện miền núi cao thuộc các tỉnh miền Trung đã xảy ra những trận lũ quét, sạt lở đất với sức tàn phá mạnh, gây ra không ít thiệt hại cho người dân và ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội chung tại các địa phương này.
 • Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Ngày 7/7, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An có công điện số 08/CĐ-BCH PCTT-TKCN gửi Chủ tịch, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan về việc chủ động ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.
 • Tập trung cảnh báo sớm trượt lở, lũ quét cho các điểm có nguy cơ cao
  (TN&MT) - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc hợp Ban Chỉ đạo triển khai Đề án “Cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam”.
 • Mù Cang Chải (Yên Bái): Trên 200 hộ nằm trong khu vực sạt lở đất
  (TN&MT) - Để chủ động phòng tránh thiên tai, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản, bước vào mùa mưa bão năm nay, huyện Mù Cang Chải đã rà soát, thống kê toàn bộ những hộ gia đình có nguy cơ sạt lở đất, đá và bị lũ ống, lũ quét.
 • Xây dựng Đề án cảnh báo sạt lở đất đá, lũ quét khu vực miền núi
  (TN&MT) - Sáng 10/6, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc triển khai xây dựng Đề án “Cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam” (Đề án). Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.
 • Lào Cai : Lũ ống về bất ngờ khiến 3 người chết và mất tích
  (TN&MT) - Theo thông tin ban đầu từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Bàn( Lào Cai), trên địa bàn vừa xảy ra một trận lũ bất ngờ khiến 3 người chết và mất tích. Hiện nay đã tìm thấy thi thể 2 người bị lũ cuốn, các cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người còn lại.
 • Nhanh chóng khắc phục sự cố và ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Lào Cai khẩn trương tìm kiếm 1 người bị mất tích bị lũ cuốn trôi do lũ quét vào sáng ngày 17/4/2021.
 • Thanh Hóa: Khoanh vùng nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Khu vực miền núi Thanh Hóa những năm qua luôn phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ lũ quét, sạt lở đất. Do đó, việc lập Bản đồ cảnh báo vùng sạt lở ở 11 huyện miền núi và di dân khẩn cấp tại các vùng trọng điểm bị ảnh hưởng bởi thiên tai đang được UBND tỉnh Thanh Hóa gấp rút thực hiện, đẩy mạnh triển khai. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Đức Giang (ảnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
 • Việt Nam – Nhật Bản phối hợp sâu rộng, đa lĩnh vực về TN&MT
  (TN&MT) - Sáng 27/1 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên có buổi làm việc với ông Murooka Maomichi - Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam về các Chương trình phối hợp giữa Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và các đối tác Nhật Bản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO