Lũ lụt làm hàng trăm người mất nhà cửa ở thành phố Nam Phi

Lan Chi | 12/01/2022, 18:01

(TN&MT) - Các phương tiện truyền thông Nam Phi đưa tin, lũ lụt xung quanh thành phố ven biển East London của Nam Phi đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm người mất nhà cửa kể từ cuối tuần qua, khi nước sông tràn bờ và các con đường bị ngập.

Lũ lụt xung quanh thành phố ven biển East London của Nam Phi đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng

Cảnh quay trên Đài truyền hình quốc gia Nam Phi SABC cho thấy, nhiều chủ phương tiện ô tô đang cố gắng lái xe qua dòng nước chảy xiết gây ngập đường cao tốc. Một số phương tiện truyền thông đưa tin, hàng trăm ngôi nhà đã bị cuốn trôi trong các khu định cư không chính thức ngay bên ngoài thành phố, đặc biệt là thị trấn Mdantsane.

Các nhà khoa học cho rằng, biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây ra lũ lụt và hạn hán ngày càng tồi tệ dọc theo bờ biển phía Đông của Nam Phi, nơi có thành phố khoảng nửa triệu dân.

Hồi năm 2019, Bộ Môi trường Nam Phi đã đưa ra một kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu, bao gồm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó nhanh hơn với các thảm họa thời tiết và hỗ trợ các nạn nhân phục hồi.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Nam Phi sẽ hạn chế nuôi nhốt sư tử
    (TN&MT) - Bộ trưởng Môi trường Nam Phi vừa cho biết, nước này sẽ hạn chế hoạt động nuôi nhốt sư tử sau khi một hội đồng đánh giá kết luận ngành này gây nguy cơ cho việc bảo tồn sư tử hoang dã và gây hại cho du lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
An ninh nguồn nước toàn cầu đang suy giảm, dự báo hành tinh sẽ nóng hơn
(TN&MT) - Các chuyên gia cho biết, an ninh nước đang suy yếu ở nhiều nơi trên thế giới trong bối cảnh tình trạng mất rừng và biến đổi khí hậu dẫn đến lượng mưa cực đoan và khó dự báo hơn trên một hành tinh nóng hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO