Lũ đánh vỡ ao, cá tầm trôi dạt khắp nơi, người dân đua nhau bắt bán với giá "bèo"

25/06/2018, 16:19

Thực tế “đắng lòng” này đang xảy ra tại bản Chu Va (xã Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu), khiến các hộ nuôi cá bị thất thoát hàng tỉ đồng. Ở Lai Châu, cá tầm trôi dạt người dân bắt được được bày bán ở rìa đường với giá rẻ mạt đến chua xót.

Sau trận mưa lũ lớn từ đêm 24.6, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn kéo về cuốn trôi nhà cửa, cây cối, hoa màu của người dân. Nhiều ha ao nuôi cá cũng bị nước tràn, cuốn theo cá tầm-loại cá đắt đỏ được người dân nuôi thả để cải thiện kinh tế.

Sáng 25.6, mưa bắt đầu giảm dần. Từ sáng 25.6, người dân sinh sống ở phía hạ nguồn sửng sốt khi bắt được những con cá tầm “khủng”. Nhiều người dân phát hiện rất nhiều cá tầm trôi dạt, mắc kẹt tại nhiều vị trí khác nhau và rủ nhau cùng bắt cá.

Ca Tam

Cá tầm từ các trang trại bị mưa lũ cuốn trôi, người dân bắt được đem bán với giá rẻ mạt gấp 5 lần bình thường. Ảnh: Hoàng Hà.

Lượng cá trôi dạt nhiều đến mức có người bắt được cả tạ cá tầm. Cá tầm được mang ra bán tại khu vực ngã 3 Bình Lư thuộc (huyện Tam đường) với giá “rẻ như bán rau”, dao động từ 40.000 – 60.000đ/kg. Thậm chí, có những con cá tầm trên chục kilogram có giá chưa đến 1 triệu đồng, trong khi trước đây, cá tầm bán giá khoảng 300.000đ/kg tùy trọng lượng.

Một nguồn tin cho biết, khoảng 30 ao cá cao cấp (cá tầm, cá hồi) của bà con đã bị cơn lũ cuốn trôi cùng nhiều tài sản khác của bà con trong đêm 24.6. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO