Lở đất nghiêm trọng, Nhật Bản khẩn trương cứu hộ

Mai Đan | 04/07/2021, 17:26

(TN&MT) - Hãng tin Reuters của Anh đưa tin, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và khoảng 20 người mất tích sau vụ lở đất kinh hoàng ở Atami, Nhật Bản ngày 3/7.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã cản trở nỗ lực cứu hộ sau trận lở bùn ở Atami

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã triệu tập một lực lượng đặc trách khẩn cấp để xử lý hậu quả của thảm họa và yêu cầu người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng nâng cao cảnh giác. "Mưa lớn có thể tiếp diễn và chúng ta cần phải cảnh giác ở mức cao nhất", ông Suga nói.

Đài truyền hình NHK cho biết, các nhà chức trách đã tìm thấy 2 người trong tình trạng tim ngừng đập tại thành phố Atami - nơi xảy ra vụ lở đất kinh hoàng ngày 3/7. Trong khi đó, 20 nạn nhân khác vẫn đang mất tích. Cảnh quay trên NHK cho thấy những ngôi nhà bị đổ sập và một nửa trong số đó đang chìm trong nước sau khi dòng lũ cuồn cuộn quét qua thành phố, mang theo bùn và những mảnh vỡ. Lực lượng cứu hộ phải nỗ lực hết sức để lội qua những vùng nước cao ngang thắt lưng cùng những chiếc bè cứu sinh nhỏ để tìm kiếm người bị nạn.

Quân đội Nhật Bản cũng cử lực lượng cứu hộ khẩn cấp đến thành phố Atami. NHK cho biết, khoảng 80 người đã được sơ tán.

“Thảm họa xay ra đã khiến 2.830 hộ gia đình trong khu vực phải đối mặt với tình trạng mất điện”, Cơ quan Điện lực Tokyo cho biết.

Trận lũ lụt là một lời cảnh báo về các thảm họa thiên nhiên - gồm động đất, núi lửa và sóng thần ở Nhật Bản. Trong khi đó, Thế vận hội mùa hè dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 7 tại thủ đô Tokyo.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Hàng chục người thiệt mạng do tuyết rơi dày tại Nhật Bản
    (TN&MT) - Tuyết rơi dày hàng mét tại nhiều địa phương của Nhật Bản, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc và ven biển đã khiến sinh hoạt của người dân gặp khó khăn, làm ngưng trệ nhiều hoạt động và hàng chục người thiệt mạng cho đến nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Biến đổi khí hậu đe dọa khu vực bất động sản giá trị nhất thế giới
Cho đến gần đây, những ngôi nhà cao cấp ở Bán đảo Redhill vẫn là ốc đảo dành cho những người Hong Kong giàu có đang khao khát cuộc sống yên tĩnh tại một đô thị nổi tiếng chật chội với 7,5 triệu dân.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO