Lở đất kinh hoàng làm 24 người thiệt mạng ở Kyrgyzstan

29/04/2017, 00:00

Ít nhất 24 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng khi lở đất san phẳng nhiều ngôi nhà tại một làng ở miền Nam rạng sáng 29/4.

 

Ít nhất 24 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng khi lở đất san phẳng nhiều ngôi nhà tại một làng ở miền Nam rạng sáng 29/4.

Trong một thông báo, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết vụ lở đất xảy ra tại làng Ayu, thuộc vùng Osh chôn vùi 6 ngôi nhà cùng các cư dân bên trong.

Tất cả nạn nhân đều là công dân Kyrgyzstan.

Sau khi xảy ra lở đất, lực lượng cứu hộ gồm 266 người, trong đó có các binh sỹ và bác sỹ đã có mặt tại hiện trường.

Theo thông báo trên website của Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Kubatbek Boronov đã đáp chuyến bay tới khu vực trên theo chỉ thị của Tổng thống, áp dụng mọi biện pháp có thể để khắc phục hậu quả của lở đất cũng như hỗ trợ mọi thứ cần thiết cho gia đình các nạn nhân trong thảm họa trên.

Ông Boronov cũng phụ trách tổ chức sơ tán 40 gia đình sống gần hiện trường do lo ngại nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất.

Một quan chức địa phương cho biết Bộ Tình trạng khẩn cấp hồi tháng Ba vừa qua đã yêu cầu các cư dân ở khu vực trên sơ tán do nguy cơ lở đất và 34 gia đình đã thực hiện theo khuyến cáo, song một số hộ sau đó đã trở về nhà.

Các vùng đồi núi chiếm tới 95% diện tích lãnh thổ Kyrgyzstan. Năm 2004, một vụ lở đất xảy ra tại miền Nam nước này đã cướp đi sinh mạng của 33 người./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Phước: Công khai quy hoạch sử dụng đất đai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Trước tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO