liên hợp quốc

Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
(TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • Cần công khai thông tin về đất đai nhanh chóng, minh bạch
  (TN&MT) - Ngày 9/3, tại Hà Nội, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) phối hợp cùng Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW) đã tổ chức Tọa đàm Chuyên đề “Đánh giá vòng 2 việc công khai thông tin kế hoạch sử dụng đất cấp huyện và bảng giá đất cấp tỉnh năm 2022, nhằm đảm bảo quyền công dân trong việc tiếp cận thông tin công khai kế hoạch sử dụng và bảng giá đất, hướng tới quản trị đất đai bền vững tại Việt Nam.
 • Niger tham gia thỏa thuận chia sẻ nước xuyên biên giới quan trọng của Liên Hợp Quốc
  (TN&MT) - Niger vừa tuyên bố quốc gia này sẽ tham gia một thỏa thuận chia sẻ nước quan trọng của Liên Hợp Quốc với các nước láng giềng ở Hồ Chad trong khu vực Sahel ngày càng bị hạn hán.
 • Hydro xanh: Kỳ vọng thay thế năng lượng hóa thạch
  (TN&MT) - Nguồn năng lượng Hydro xanh được dự báo sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống năng lượng ít phát thải các-bon của thế giới trong tương lai. Việt Nam với tiềm năng năng lượng tái tạo (NLTT) lớn được đánh giá có nhiều thuận lợi để phát triển Hydro, thay thế than, dầu và các loại năng lượng hóa thạch khác.
 • Giải quyết khủng hoảng nước và BĐKH ở Sudan: Trao quyền cho hàng nghìn phụ nữ
  (TN&MT) - Nằm ở rìa phía Nam của sa mạc Sahara, Sudan có khí hậu thay đổi từ sa mạc và bán sa mạc ở phía Bắc, đến thảo nguyên khô cằn trên khắp đất nước.
 • Hợp tác đa phương và mục tiêu phát triển bền vững: Nước là “cầu nối” cho sự ổn định
  (TN&MT) - Các diễn giả từ các nước đồng tổ chức Hội nghị nước năm 2023 của Liên hợp quốc vừa cho biết, nước có thể là “cầu nối” cho sự ổn định và hợp tác cũng như cho việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG).
 • Đảng mãi thanh xuân trong lòng dân tộc
  (TN&MT) - Nếu đất nước đẹp hơn khi mùa xuân về thì mùa xuân Việt Nam càng trở nên đẹp và ý nghĩa hơn bởi mùa xuân gắn với sự kiện ngày 3/2/1930 - Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra con đường mới, kỷ nguyên mới cho đất nước, cho dân tộc.
 • Phục hồi Đất ngập nước: Hãy bắt đầu từ hôm nay !
  (TN&MT) - “Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay” là lời kêu gọi toàn thế giới hãy cứu lấy vùng đất ngập nước (ĐNN) khi đã có hơn 35% diện tích ĐNN tự nhiên đã bị mất trong 50 năm qua. Thông điệp đã nêu bật vấn đề cấp thiết và kêu gọi tất cả mọi người thực hiện các hành động có thể để phục hồi vùng ĐNN đang bị suy thoái.
 • Ước vọng đô thị xanh Hà Nội
  Chưa bao giờ cụm từ “đô thị xanh” được nhắc đến nhiều như bây giờ.
 • Liên Hợp Quốc kêu gọi thúc đẩy cuộc cách mạng năng lượng tái tạo
  (TN&MT) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres vừa cho biết, năng lượng tái tạo là con đường đáng tin cậy duy nhất nếu thế giới muốn ngăn chặn thảm họa khí hậu, đồng thời chỉ rõ Kế hoạch năng lượng năm điểm cho một quá trình chuyển đổi công bằng.
 • Liên hợp quốc kiên trì theo đuổi các thỏa thuận khí hậu toàn cầu
  (TN&MT) - Có nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động của con người có tác động lớn đến các sự kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng nhiên liệu do xung đột quân sự ở Ukraine khiến lượng khí thải nhà kính tiếp tục tăng. Trong bối cảnh đó, Liên hợp quốc đặt tình trạng khẩn cấp về khí hậu lên hàng đầu trong các ưu tiên toàn cầu, trong đó có các thỏa thuận lớn về tài chính khí hậu và đa dạng sinh học.
 • Ngành Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2023: Niềm tin và kỳ vọng
  (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023 của Bộ TN&MT vừa diễn ra, lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương đã đánh giá cao kết quả đã đạt được năm 2022 của toàn ngành TN&MT, đồng thời “hiến kế” để ngành TN&MT hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2023. Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng lược ghi và giới thiệu để bạn đọc cùng theo dõi.
 • Thương mại hóa các-bon rừng: Cần hành lang pháp lý
  (TN&MT) - Rừng của Việt Nam có khả năng lưu trữ các-bon dồi dào với hơn 612 triệu tấn CO2. Với mức quy đổi 1 tín chỉ các-bon bằng 1 triệu tấn CO2 tương đương (CO2tđ), Việt Nam đang sở hữu “kho” các-bon rừng có giá trị lớn, giúp đa dạng hóa nguồn tài chính cho phát triển lâm nghiệp bền vững và tăng sinh kế cho người dân sống phụ thuộc vào rừng.
 • TH true mart - Chuỗi cửa hàng đồng hành với các hoạt động mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng
  Với nhiều hoạt động ý nghĩa tại chuỗi cửa hàng TH true mart, Tập đoàn TH chung tay cùng người tiêu dùng mang lại “hạnh phúc đích thực” cho cộng đồng, từ bảo vệ môi trường cho tới nỗ lực chấm dứt bạo lực giới.
 • Kỳ vọng một đại dương không rác thải nhựa - Người dân trên thế giới ủng hộ hiệp ước về quản lý nhựa
  (TN&MT) - Theo kết quả Khảo sát toàn cầu, cứ 10 người thì có 7 người ủng hộ ban hành các quy tắc ràng buộc trên phạm vi toàn cầu để chấm dứt ô nhiễm nhựa. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, nhận thức của người dân về nguy cơ ô nhiễm nhựa đã dần được nâng cao và nhìn nhận đúng mức mối đe dọa môi trường từ rác thải nhựa.
 • Kỳ vọng một đại dương không rác thải nhựa - Đồng hành cùng Việt Nam hướng tới chấm dứt ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Đồng hành cùng Việt Nam trong “cuộc chiến” với rác thải nhựa đại dương, Dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” (Dự án) được kỳ vọng sẽ góp phần giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam thông qua văn bản hướng dẫn thực hiện các chính sách ưu tiên liên quan đến chất thải nhựa, hoạt động truyền thông, tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với chất thải nhựa và đặc biệt là hỗ trợ Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO