Liên Hợp Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566
Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022, sáng 11/5, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tới thăm, chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, phật tử.
 • Cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng do thiên tai
  (TN&MT) - Các nhà nhân đạo của Liên hợp quốc vừa cảnh báo, mối đe dọa của nạn đói là vấn đề rất thực tế ở Somalia và Nam Sudan và cần hành động khẩn cấp ngay bây giờ để tránh một thảm họa.
 • Giữ rừng ngập mặn Cần Giờ như giữ “lá phổi xanh” của TP.HCM
  (TN&MT) - Trải qua hơn 40 năm phục hồi, hơn 20 năm được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn (RNM) của thế giới, RNM Cần Giờ luôn là “lá phổi xanh” của TP.HCM. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển RNM Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của chính quyền và người dân thành phố mang tên Bác.
 • Việt Nam khởi động chuỗi tham vấn hướng tới Hội nghị Stockholm+50 cho một hành tinh khỏe mạnh
  (TN&MT) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động Chuỗi Tham vấn quốc gia tại Việt Nam - Hướng tới Stockholm+50. Sự kiện bao gồm một chuỗi hoạt động trên toàn quốc cho đến tháng 6, nhằm đưa ý kiến của người dân Việt Nam tới Hội nghị toàn cầu về những thách thức mà con người và hành tinh đang phải đối mặt.
 • Liên Hợp Quốc thành lập nhóm chuyên gia mới: Thúc đẩy “cuộc chiến” với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres vừa kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân, các thành phố, các bang và khu vực nỗ lực hơn nữa để cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời thành lập một nhóm chuyên gia mới để hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0.
 • Hạn hán ở Somalia ngày càng trầm trọng
  (TN&MT) - Vùng Sừng châu Phi đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ năm 1981 và nguồn viện trợ thiếu hụt đang khiến cuộc sống của hàng triệu người Somalia thuộc vùng này gặp nguy hiểm.
 • Liên Hợp Quốc đưa ra kế hoạch cảnh báo sớm 5 năm, thúc đẩy hành động vì khí hậu
  (TN&MT) - Mới đây, người đứng đầu Liên Hợp Quốc (LHQ), ông António Guterres thông báo, LHQ đã đặt ra thời hạn 5 năm đầy tham vọng cho các quốc gia để đảm bảo rằng công dân trên toàn thế giới được bảo vệ bởi các hệ thống cảnh báo sớm chống lại thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu.
 • Liên Hợp Quốc nêu giải pháp cho cuộc khủng hoảng nước toàn cầu
  Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), mặc dù nước ngầm chiếm 99% tổng lượng nước ngọt đang chảy trên Trái đất, nhưng nó thường bị định giá thấp, quản lý không đúng cách và khai thác quá mức.
 • Để rừng… không "ngã"
  Thế giới vừa hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo vệ rừng 21/3 với chủ đề “Rừng và sản xuất, tiêu dùng bền vững”, đánh dấu năm thứ 10 nhân loại tổ chức sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của "lá phổi xanh" Trái đất.
 • Cấp bách bảo vệ tài nguyên nước ngầm: Sử dụng hiệu quả để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngày Nước thế giới năm 2022 có chủ đề “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”. Nhân sự kiện này, TS. Nguyễn Minh Khuyến (ảnh), Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Bộ TN&MT đã có những chia sẻ với Báo Tài nguyên và Môi trường về các hoạt động hưởng ứng.
 • Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc năm 2022: Sẽ triển khai nhóm giải pháp về biển
  (TN&MT) - Các giải pháp để khôi phục sức khỏe của đại dương - nơi cung cấp oxy, thực phẩm và sinh kế cho chúng ta - rất cần thiết và trong thời gian tới, sẽ trở thành tâm điểm ở Lisbon, Bồ Đào Nha - nơi diễn ra Hội nghị Đại dương của Liên Hợp Quốc (LHQ) lần thứ hai.
 • “Nhà” cho nước

  “Nhà” cho nước

  09:29 22/03/2022
  (TN&MT) - Mới đây, sự việc san lấp 2 hồ tự nhiên Xuân Quế và Sơn Thủy (hồ Bà Đồ) ở quận Long Biên đã khiến Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc và có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội.
 • Thông điệp Ngày Nước Thế giới 2022
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres vừa phát đi thông điệp Ngày Nước thế giới 2022.
 • Phụ nữ và trẻ em gái dẫn đường cho tương lai bền vững
  (TN&MT) - Tại phiên khai mạc của Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên Hợp Quốc (CSW) mới đây, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres nhấn mạnh, phụ nữ và trẻ em gái phải là trung tâm, người dẫn đường để tạo nên một tương lai bền vững cho tất cả mọi người trên thế giới.
 • Quyền năng của "thượng đế"
  (TN&MT) - Một thị trường bền vững là thị trường hướng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Và người tiêu dùng phải thật sự là “thượng đế” - gốc cội của sự cạnh tranh.
 • Các quốc gia thông qua Nghị quyết lịch sử chấm dứt ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Tại cuộc họp Đại hội đồng Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEA-5) ở Nairobi (Kenya) diễn ra mới đây, các Nguyên thủ quốc gia, Bộ trưởng môi trường và các đại diện khác từ 175 quốc gia đã thông qua một nghị quyết lịch sử mang tên "Chấm dứt ô nhiễm nhựa: Hướng tới một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế". Nghị quyết nhằm chấm dứt ô nhiễm nhựa và xây dựng một thỏa thuận quốc tế có tính ràng buộc pháp lý vào năm 2024.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO