Lên Suối Giàng thưởng trà Shan tuyết, vãn cảnh trong sương mù

Thanh Ngà | 24/02/2021, 17:28

(TN&MT) - Về Văn Chấn (Yên Bái) chắc hẳn ai cũng đã thưởng thức trà Shan Tuyết, điều đặc biệt hơn nếu du khách lên Suối Giàng thưởng trà trên đỉnh núi và vãn cảnh trong sương mù thì khó có thể quên hương vị và thiên nhiên nơi đây.

Suối Giàng là một xã của huyện Văn Chấn, có quần thể cây chè Shan tuyết cổ thụ mọc tự nhiên trên dãy Hoàng Liên Sơn, ở độ cao từ 1.300 -1.800m so với mặt nước biển, quanh năm được bao bọc bởi mây mù và có tuổi đời từ 100 đến 300 năm.

Trước đây, du khách lên Suối Giàng khó có thể tìm được một địa điểm dừng chân qua đêm, thì nay, du khách lên Suối Giàng có thể dừng chân tại “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” để thưởng trà và chiêm nghiệm không gian cảnh sắc núi rừng, cùng hòa mình trong văn hóa của đồng bào Mông và được nghe những câu chuyện về trà Shan tuyết Suối Giàng.

Hãy cùng PV Báo TN&MT tìm hiểu thêm về không gian văn hóa nơi đây!

Không gian văn hóa trà Suối Giàng được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, mang đậm bản sắc của đồng bào Mông

Không gian văn hóa nơi đây được tận dụng những vật liệu gần gữi như: Đá, lập mái bằng gỗ, bàn ghế bằng gỗ theo phong cách mộc mạc

Lên Suối Giàng bất cứ mùa nào cũng có thể ngắm sương mù

Tại đây có thể ngắm cảnh với không gian rộng

 

Phòng thưởng trà được thiết kế đơn giản nhưng ấm cúng

Tới đây du khách sẽ được nghe những câu chuyện về trà Shan tuyết 

Du khách đã lên Suối Giàng thưởng trà thì khó có thể quên được hương vị và con người nơi đây

Trà ở đây có rất nhiều loại để phục vụ sở thích của từng người, có người thích uống đậm, có người lại thích uống vị thanh mát

Ngoài không gian trong lành và thưởng trà ngon, tại đây du khách còn được thưởng thức những món ăn mang bản sắc đồng bào Mông

Hơn nữa du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động cùng đồng bào người Mông

Chắc chắn đây sẽ là không gian văn hóa khiến du khách hài lòng

Bài liên quan
  • 400 cây chè Shan tuyết Suối Giàng là Cây di sản Việt Nam
    (TN&MT) - Sáng 16/2, UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ đón nhận bằng chứng nhận “Cây di sản Việt Nam” do Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao cho quần thể 400 cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Suối Giàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai vùng dân tộc và miền núi
(TN&MT) - Trung du, miền núi nước ta là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS), nơi kinh tế còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây lại là khu vực thường xuyên hứng chịu thiệt hại do các loại hình thiên tai như lũ quét, sạt lở đất, rét hại, dông sét, ngập lụt… gây ra. Sử dụng hiệu quả nguồn lực khắc phục hậu quả thiên tai đang là vấn đề cấp bách được đặt ra đối với chính quyền địa phương vùng trung du, miền núi, vùng đồng bào TDTS.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO