Lee & Man 5 lần liên tiếp lọt Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững

Lê Hùng | 09/12/2022, 17:16

(TN&MT) - Năm thứ 5 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng CSI100 - Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững là minh chứng mạnh mẽ cho những nỗ lực phát triển kinh tế đi liền với cải thiện các tiêu chí bền vững mà Công ty Lee & Man Việt Nam theo đuổi trong nhiều năm qua.

lm1.jpg

Lee & Man vinh dự nhận được giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022

Với mong muốn đảm bảo an sinh cho người lao động và góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế địa phương, Công ty Lee & Man sớm thúc đẩy nhiều sáng kiến, trong đó nổi bật là chiến lược chân vạc vững vàng giữa kinh tế - con người và môi trường nhằm đảm bảo duy trì và thúc đẩy tính bền vững trong doanh nghiệp.

Lợi nhuận kinh doanh khả quan nhờ chiến lược đúng đắn

Vượt qua đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, Công ty Lee & Man vẫn duy trì các mục tiêu về tăng trưởng khả quan. Tuy chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi ngành xuất nhập khẩu đang trong đà phục hồi hậu khủng hoảng nhưng lại gặp khó khăn bởi những bất ổn kinh tế - xã hội thế giới nên hoạt động sản xuất của Lee & Man, dù duy trì ở mức độ tích cực, nhưng vẫn chưa thể hoạt động hết công suất.

Bên cạnh đó, Nhà máy sản xuất giấy của Lee & Man tại Hậu Giang cũng góp phần giải quyết công ăn, việc làm cho lao động và thanh niên tại địa phương. Xác định lao động Việt Nam là nguồn lực trọng yếu cần bồi dưỡng từ sớm, Lee & Man thiết kế nhiều kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng, trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Phần lớn lực lượng lao động tại Lee & Man là người Việt Nam và nắm giữ những vị trí trọng yếu trong tổ chức, nhà máy. Doanh nghiệp này vẫn đang định hướng tiếp tục nâng cao tỷ lệ cơ cấu lao động bản địa, tiếp tục thể hiện cam kết gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, chất lượng tay nghề lao động địa phương được cải thiện đã tạo ra công ăn việc làm ổn định cho bà con trong khu vực. Nhiều hộ gia đình không còn phụ thuộc vào nghề trồng trọt, thuê mướn bấp bênh mà đã có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định, nhờ đó cải thiện chất lượng cuộc sống tại địa phương. Con em một số hộ gia đình được Công ty hỗ trợ học phí tham gia chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học và Cao đẳng tại miền Nam, sau khi ra trường được nhận vào làm việc với mức lương khởi điểm khả quan 6-7 triệu đồng.

Để người lao động bớt gánh nặng nơi ăn chốn ở và an tâm sản xuất, trong 2 năm qua, Lee & Man đã xây dựng ký túc xá công nhân viên ngay cạnh khuôn viên nhà máy để giải quyết vấn đề sinh hoạt của người lao động miễn phí. Năm 2018, Công ty đầu tư hơn 380 tỷ đồng, xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân viên với sức chứa lên tới 1.500 nhân viên. Đặc biệt, khu kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi với các hạng mục phụ trợ phục vụ cho nhu cầu làm việc, vui chơi giải trí đi kèm như: sân bóng đá, phòng tập gym, phòng đào tạo, hội trường, nhà ăn… nhân viên được miễn phí tất cả chi phí không có bất kỳ điều kiện ràng buộc nào.

lm2.jpg

Khu nhà ở dành cho cán bộ, công nhân viên của Lee & Man với mức đầu tư trị giá hơn 380 tỉ đồng được xây dựng từ 2018

Chung tay vì màu xanh cộng đồng

Ngày 01/12 vừa qua, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Lee & Man) đã được vinh danh tại giải thưởng CSI100, đánh dấu lần thứ 5 liên tiếp doanh nghiệp nhận giải thưởng phát triển bền vững. Trải qua nhiều vòng bình xét khắt khe, doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI) trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Trong năm qua, nhằm hưởng ứng Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và lời kêu gọi từ Chính phủ, Lee & Man tiếp tục theo đuổi mô hình kinh tế tuần hoàn, từng bước hạ thấp tỷ lệ xả thải, giảm phát thải và hướng đến trung hòa carbon trong sản xuất.

Doanh nghiệp không ngần ngại đầu tư hàng triệu USD vào cải tiến máy móc hiện đại theo hướng xanh hóa, theo cam kết giảm phát thải quốc gia nằm trong chiến lược hành động bền vững 2022 - 2025 mà Lee & Man đặt ra ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam. Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã được triển khai như trồng cây xanh trong khuôn viên nhà máy, dự án đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại doanh nghiệp, mô hình trang trại xanh, nuôi cá trong hồ thuỷ sinh trong nhà máy…

Mong muốn lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, doanh nghiệp cũng tham gia hỗ trợ bà con trong khu vực bằng nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa như: trao học bổng cho con em vượt khó, trao quà dịp lễ Tết, hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm y tế cho bà con trong giai đoạn dịch bùng phát... Giải thưởng CSI100 lần thứ 5 liên tiếp là sự ghi nhận cho nỗ lực toàn diện trong mọi hoạt động của Lee & Man trong suốt nửa thập kỷ có mặt và đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam.

Phát biểu về giải thưởng danh giá, ông Chung Wai Fu - Tổng Giám đốc Lee & Man Việt Nam cho biết: “Trong những năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực để “chất lượng lên tiếng” thông qua những sản phẩm có giá trị ứng dụng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, mục tiêu đồng hành lâu dài cùng người dùng Việt cũng là kim chỉ nam để Lee & Man bền lòng trước những thử thách.

Chúng tôi hiểu thành tích mà Lee & Man đạt được không chỉ là thành công của doanh nghiệp, mà đó là sự công nhận của cả một quá trình nỗ lực không ngừng để tạo ra những giá trị tích cực. Lee & Man sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa để ổn định tình hình kinh tế trong khu vực, góp phần cải thiện đời sống của người dân địa phương và nâng cao ý thức của cộng đồng về phát biển bền vững và bảo vệ môi trường”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO