Lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021

Tường Tú | 14/12/2021, 18:08

(TN&MT) - Chiều 14/12, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), Sở TN&MT Bình Dương đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 cho 17 tổ chức, cá nhân và cộng đồng đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng phát biểu chỉ đạo và chức mừng tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng cho biết: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư đã có ảnh hưởng tiêu cực đến đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của nước ta nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Song, với sự chung sức đồng lòng, nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn của cả hệ thống chính trị - xã hội, của người dân địa phương, cộng đồng và doanh nghiệp đã giúp tỉnh Bình Dương đạt được một số kết quả nhất định, như: GRDP tăng 2,79%; GRDP bình quân đầu người đạt 153,6 triệu đồng; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,51%, xuất siêu đạt 6,81 tỷ USD…

Theo ông Mai Hùng Dũng, trong muôn vàn khó khăn bởi dịch bệnh, công tác bảo vệ môi trường vẫn được người dân, cộng đồng và doanh nghiệp duy trì và phát triển. “Hôm nay, tôi rất vinh dự được thay mặt UBND tỉnh Bình Dương tham dự Lễ trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 và xin chúc mừng 17 tổ chức, cá nhân và cộng đồng nhận được Giải thưởng trong kỳ trao Giải thưởng Môi trường Bình Dương lần thứ 5 này. Đây là sự đánh giá trân trọng của tỉnh Bình Dương đối với ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh” - ông Mai Hũng Dũng phát biểu.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 cho các tập thể

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng cũng nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng các tổ chức, cá nhân, cộng đồng sẽ tiếp tục gìn giữ, duy trì các kết quả đã đạt được và tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.

Để Giải thưởng Môi trường trở thành địa chỉ ghi nhận, vinh danh sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong sự nghiệp phát triển của tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng đề nghị: Sở TN&MT, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung tiêu chí đánh giá, các mô hình mới, hiệu quả hay các tiến bộ khoa học, công nghệ trong hoạt động bảo vệ môi trường thuộc một trong các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân, cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 cho các cộng đồng

Đồng thời, Sở TN&MT, các Sở ngành và các địa phương cũng cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền vinh danh và nghiên cứu đề xuất thêm các lợi ích thiết thực hơn cho các đơn vị đạt giải thưởng để khuyến khích nhiều hơn nữa số lượng hồ sơ tự đăng ký tham gia, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân, cộng đồng quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để được vinh danh trong những năm tiếp theo.

Ngoài ra, các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương và các Hội, đoàn thể cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực được giao. Trong đó, Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố và các đơn vị chú ý kịp thời phát hiện và đề cử các tổ chức, cá nhân, cộng đồng mới thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để xem xét tôn vinh, khen thưởng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2021 cho các cá nhân

Để cùng nhau chung tay xây dựng một đô thị Bình Dương thông minh, văn minh, hiện đại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng tin tưởng rằng: Bằng sự nỗ lực của các cấp chính quyền, của cộng đồng, người dân và doanh nghiệp, tỉnh Bình Dương sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Đồng thời, ông Mai Hùng Dũng cũng hy vọng các tổ chức, cá nhân, cộng đồng được vinh danh hôm nay sẽ trở thành những nhân tố tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh.

Qua đó, phát huy, lôi kéo và huy động ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh. Ông Mai Hùng Dũng cũng hy vọng và mong muốn 17 tổ chức, cá nhân, cộng đồng đạt Giải thưởng Môi trường tỉnh Bình Dương 2021 và nhiều tổ chức, cá nhân, cộng đồng khác của Bình Dương sẽ được tuyên dương và trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
 • Bình Dương: Nâng cao hiệu quả quản lý chất thải y tế nguy hại
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT Bình Dương đã và đang chủ động, tích cực phối hợp với các Sở, ngành, địa phương và đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Phú Thọ ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thiết lập cơ sở quản lý, sử dụng tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Nhằm thiết lập cơ sở pháp lý cho việc quản lý, sử dụng đóng góp tài chính hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang xây dựng dự thảo Thông tư ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Triển khai mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn
  (TN&MT) - Sáng 25/5, Hội Phụ nữ huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã phối hợp với UBND xã Minh Quán tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn quy trình ủ rác hữu cơ bằng ứng dụng công nghệ vi sinh theo mô hình thùng ủ tại thôn 8.
 • Dạy nghề… bảo tồn động vật hoang dã
  (TN&MT) - Để bảo tồn có thể trở thành một nghề nghiệp phổ biến tại Việt Nam, trong 4 năm qua, một khóa học về phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép đều đặn được tổ chức, giúp các bạn trẻ đam mê với thiên nhiên hoang dã có cái nhìn toàn diện hơn về công việc này.
 • Thanh Hóa: Trồng rừng gỗ lớn thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việc xây dựng và triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn ở huyện Như Thanh và Như Xuân (Thanh Hóa) đã cho thấy không những phát huy hiệu quả kinh tế, chống xói mòn, rửa trôi đất, ổn định kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… mà còn là “công cụ” để thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Lào Cai: Cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, Lào Cai có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó vai trò của các tổ chức, người dân đã được phát huy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 • Ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 25/5, ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
 • Kế hoạch thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà – Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia vừa ký Quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • 99,5% trẻ em Việt Nam đối mặt với các cú sốc về khí hậu
  (TN&MT) - Ở Việt Nam, 99,5% trẻ em (26,2 triệu em) phải đối mặt với 3 loại sốc về khí hậu trở lên, so với mức trung bình 89% trong khu vực và 73% trên toàn cầu.
 • Sơn La: Canh tác thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Dưới tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu (BĐKH), chủ động thích ứng, đảm bảo an ninh lương thực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quan tâm chú trọng.
 • Điện than gây phát thải nhiều nhất EU
  (TN&MT) - Theo các phân tích của Tổ chức nghiên cứu năng lượng Ember, 10 cơ sở phát thải khí nhà kính lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU) đều là các nhà máy điện than.
 • Dự báo thời tiết ngày 23/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 23/5, khu vực Hà Nội và Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Long An: Chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trước những tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Long An đã và đang chủ động triển khai thực hiện nhiều mô hình, giải pháp ứng phó, nhất là tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ đó góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Khẩn trương xử lý tình trạng sạt lở, ngập úng khi vận hành Thủy điện Đa Dâng
  Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng điện Long Hội là chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Đa Dâng tổ chức các biện pháp kỹ thuật để khắc phục sự cố sạt lở, ngập úng trước ngày 30/6/2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO