Lệ Thủy - Quảng Bình: Đường giao thông nông thôn vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng

Bình Tĩnh | 24/04/2022, 18:45

(TN&MT)- Đường giao thông từ Sen Bang qua ga Thượng Lâm đến trung tâm UBND xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy vừa hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, hiện nay mặt đường đã xuất hiện nhiều vết nứt, đứt gãy, nhiều ví trí bị bong tróc khiến người dân bất bình.

Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân về việc một tuyến đường tại thôn Trung Thái, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy vừa đưa vào hoạt động đã xuất hiện hàng chục vết nứt nghiêm trọng.

1(1).jpg
Dự án Đường giao thông từ nối từ đường đi Sen Bang qua ga Thượng Lâm đường đến trung tâm UBND xã Thái Thủy vừa đưa vào sử dụng đã đứt gãy nghiêm trọng.

Để nắm rõ sự việc này, PV đã có mặt tại tuyến đường ghi nhận sự việc. Tuyến đường nối từ đường đi Sen Bang, thôn Trung Thái qua đến ga Thượng Lâm chưa đầy 1 km nhưng có đến hàng chục vết nứt, nhiều điểm vết nứt kéo dài đến gần 2 mét, một số đoạn đường gãy ngang trên mặt đường rất dễ nhận biết. Một số vị trí mặt đường đã bong tróc lộ đá.

Anh N.T thôn Trung Thái, xã Thái Thủy bức xúc: “Đường này vừa làm xong đợt gần tết nhưng mới được mấy tháng mà đã nứt hết rồi, đi từ đầu đường đến cuối chỗ nào cũng thấy nứt cả chiều dài đường chưa đến 1 km. Chất lượng đường kém như vậy thì chắc đi khoảng năm cũng nát hết”.

2.jpg
Hàng chục vết nứt gãy trên mặt đường.

Dự án Đường giao thông từ nối từ đường đi Sen Ban qua ga Thượng Lâm đường đến trung tâm UBND xã Thái Thủy, được UBND huyện Lệ Thủy phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng tại Quyết định số: 5816/QĐ-UBND ngày 4/11/2020, có tổng mức đầu tư 1.200.000.000 đồng, trong đó chi phí xây dựng 992.538.000 đồng; đường có chiều dài hơn 700 m. Nguồn vốn đầu tư của dự án từ ngân sách huyện hỗ trợ 700 triệu đồng (tại Quyết định số 878/QĐ-UBND ngày 20/02/2020 đã bố trí 200 triệu đồng), còn lại ngân sách xã Thái Thủy và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. UBND xã Thái Thủy làm chủ đầu tư dự án này, đơn vị thi công dự án là Công ty Cổ phần Trường Sơn Đông Đô – BQP, thời gian thực hiện từ năm 2020-2022.

3.jpg
Tuyến đường vừa hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng từ đầu năm 2022.

Công trình này bắt đầu triển khai thi công vào tháng 9/2021, hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 15/1/2022. Tuy nhiên, chỉ sau ít tháng đưa vào sử dụng thì tuyến đường này đã xuất hiện các vết nứt chằng chịt trên mặt đường.

Ông Lê Thuận Văn – Chủ tịch UBND xã Thái Thủy cho biết không hề nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc đường xuất hiện vết nứt và hư hỏng, hiện dự án đang trong quá trình bảo hành. Cũng theo nhận định của ông Lê Thuận Văn, việc đường xuất hiện vết nứt có thể là do trong quá trình thi công gặp mưa lũ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

5.jpg
Nhiều vị trí đường đứt gãy, bong tróc lộ đá.

“Thời điểm thi công có xảy ra mưa lũ nên có thể ảnh hưởng đến công trình, còn thông tin phản ánh thì đến hiện tại xã vẫn chưa nhận được phản ánh của người dân về việc đường hư hỏng. Việc này tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công, đơn vị giám sát kiểm tra xác định nguyên nhân rồi sẽ xử lý, khi nào có kết quả sẽ thông tin lại cho anh em”, ông Lê Thuận Văn – Chủ tịch UBND xã Thái Thủy cho biết.

7.jpg
Dự án Đường giao thông từ Sen Bang qua ga Thượng Lâm đến trung tâm UBND xã Thái Thủy chỉ có chiều dài hơn 700 mét nhưng có đến hàng chục vết nứt khiến người dân nghi ngờ công trình chưa đảm bảo chất lượng.

Dự án Đường giao thông từ Sen Bang qua ga Thượng Lâm đến trung tâm UBND xã Thái Thủy xây dựng với kỳ vọng giúp người dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi cho việc đi lại phát triển kinh tế. Đồng thời, đây cũng là một trong những công trình nông thôn mới của xã Thái Thủy, tuy nhiên, khi chỉ mới hoàn thành đưa vào sử dụng khoảng 5 tháng đã có hiện tượng đứt gãy, xuất hiện nhiều vết nứt nghiêm trọng khiến dư luận bức xúc, bất bình và nghi ngờ về chất lượng dự án này không đảm bảo.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Trung (Thanh Hóa): Mương Đồng Hang kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Báo Tài nguyên và Môi trường ngày 24/5/2022 đăng bài: Hà Trung (Thanh Hóa): Cần kiểm tra việc chấp hành bảo vệ môi trường các xưởng sản xuất đá. Phản ánh việc 6 doanh nghiệp sản xuất, chế biến đá tại thôn Nam Thôn, xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) gây ra bụi, tiếng ồn, nước thải phục vụ việc sản xuất, xẻ đá không những gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng đến nguồn nước của người dân. Trong đó mương Đồng Hang là mương tưới tiêu cho bà con trong thôn đang “oằn mình” bởi nước thải từ các cơ
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Ninh: Sống “bất an” dưới chân những núi đá
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân núi đá tại khu 1, phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bởi những tảng đá trên những vách núi có thể lăn xuống bất cứ lúc nào, trong khi mùa mưa bão đang cận kề.
 • Hàm Yên – Tuyên Quang: Đường làng “oằn mình” vì xe quặng
  Con đường chạy dọc xã Thành Long, huyện Hàm Yên bị xe quặng “tàn phá” đến cùng cực. Từ đường cấp phối, rải đá, nay ổ gà, ổ voi nham nhở. Nhiều chỗ thành đường… đất. Điều lạ, mặc dù xe quặng “quần thảo” nhiều năm như vậy, những lãnh đạo UBND xã Thành Long lại rất “lạc quan”. Đã đến lúc cần xem xét lại các chủ mỏ quặng trên địa bàn xã Thành Long về công tác bảo vệ môi trường cũng như quy trình vận tải quặng từ mỏ ra đường QL2, phải dung loại xe gì, trọng tải xe… trước khi quá muộn
 • Quảng Ninh: Dự án triệu đô “đắp chiếu” gây lãng phí đất đai
  (TN&MT) - Dự án hồ chứa nước Đồng Dọng ở huyện Vân Đồn, Quảng Ninh với mức đầu tư lên tới 500 tỷ đồng, nhưng nhiều năm qua vẫn nằm “trên giấy”, để cỏ dại mọc um tùm, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
 • Quảng Nam: Cầu tiền tỷ dang dở, dân liều mình qua cầu tạm
  (TN&MT) - 2 năm trôi qua, dự án cầu bắc qua suối Ba Lòng thuộc xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vẫn đang thi công dở dang. Người dân phải liều mình đi qua cây cầu tạm đã xuống cấp, chực chờ nguy hiểm khi mùa mưa lũ cận kề.
 • Thanh Liêm (Hà Nam): Xưởng cắt vải laser gây ô nhiễm môi trường, sử dụng đất sai mục đích
  (TN&MT) - Cho rằng xưởng sản xuất cắt vải bằng công nghệ laser của Công ty TNHH thêu may Lộc Xuân gây ô nhiễm môi trường, nhiều tháng qua người dân thôn An Hòa, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm liên tục gửi đơn phản ánh và cầu cứu chính quyền sở tại.
 • Đà Nẵng: Gian nan xử lý tour lặn ngắm san hô “chui”
  (TN&MT) - Hoạt động của các phương tiện thủy nội địa đưa khách lặn ngắm san hô “chui” tại khu vực Bãi Nồm, Bãi Bụt (Sơn Trà) …đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng san hô. Tuy nhiên, việc xử lý các chủ tàu vi phạm gặp nhiều khó khăn.
 • Tây Hồ - Hà Nội: Xử lý nhanh chóng tụ điểm tập kết vật liệu xây dựng trong khu dân cư
  (TN&MT) - Từ nhiều năm nay, tại ngõ 530 và cuối ngõ 8 Võng Thị, Phường Bưởi, quận Tây Hồ, nhiều cư dân trong khu vực đã phản ánh về tình trạng nhà một hộ gia đình tập kết và kinh doanh vật liệu trái phép gây ô nhiễm môi trường, bức xúc thời gian dài trong khu dân cư.
 • Quảng Ninh: Quy hoạch Khu trung tâm dịch vụ “treo” gần 10 năm gây lãng phí đất đai
  (TN&MT) - Quy hoạch Khu Trung tâm dịch vụ và Trung tâm xã Thượng Yên Công tại thôn Năm Mẫu, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh có quy mô hơn 170ha được phê duyệt từ năm 2015. Đến nay, sau 7 năm vẫn nằm “đắp chiếu” gây khó khăn cho người dân, cũng như lãng phí nguồn lực đất đai.
 • Hà Nội sẽ thanh tra Dự án chợ Xuân La “đắp chiếu” hơn 10 năm
  Dự án này cùng với 32 dự án khác sẽ bị Đoàn thanh tra của TP. Hà Nội thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai. Thời gian thanh tra là 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra đến đối tượng thanh tra, không kể ngày nghỉ và ngày lễ.
 • Quảng Ninh: Hủy bỏ quy hoạch tuyến đường tránh phía Nam TP.Uông Bí
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi ranh giới cắm mốc mặt bằng tuyến đường tránh phía Nam TP.Uông Bí sau phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường và một số cơ quan thông tấn, báo chí khác.
 • Đông Anh - Hà Nội: Cần đẩy nhanh tiến độ cấp đổi Giấy chứng nhận QSDĐ cho người dân
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường có bài “Đông Anh - Hà Nội: Dân mòn mỏi chờ cấp đổi sổ đỏ”. Sau khi bài viết được đăng tải qua trao đổi với đại diện UBND huyện Đông Anh được biết, địa phương đang chờ văn bản chính thức của Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội - Chi nhánh huyện Đông Anh để vào cuộc công nhận tổng diện tích thửa đất hợp pháp của hộ ông Trương Văn Chung.
 • Đà Bắc – Hòa Bình: Buông lỏng quản lý, dân tùy tiện dựng nhà sát lòng hồ thủy điện?
  Một số đối tượng nhân cơ hội "sốt đất" đã tùy tiện san gạt mặt bằng ven lòng hồ, đổ đất xuống lòng hồ và dựng nhà trái phép ven lòng hồ, nhằm mua đi, bán lại kiếm lời. Chính quyền địa phương có buông lỏng hay không, để rồi lòng hồ thủy điện bị xâm lấn?...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO