Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học TN&MT Hà Nội và doanh nghiệp

Hoàng Ngân | 27/10/2022, 14:32

(TN&MT) - Ngày 27/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa nhà trường và doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

img_9658.jpg
PGS.TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ

Tham dự lễ ký kết có đại diện của 13 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng. Bao gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long; Công ty TNHH giải pháp môi trường KANKYO; Công ty Nhiệt điện Thái Bình; Công ty TNHH Dịch vụ và Môi trường Trọng Hiếu; Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Tư vấn Môi trường Minh Điển; Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh; Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khang Nguyên; Viện Sinh thái Tài nguyên và Sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng, Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và môi trường tỉnh Vĩnh Phúc; Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Thị Trinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín trong cả nước. Vì vậy, trong các chương trình đào tạo có nhiều học phần kiến tập, tham quan thực địa, thực hành, thực tập. Mục tiêu của các học phần này là tạo điều kiện để học viên, sinh viên tìm hiểu, tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc, sản xuất, tiếp cận các giải pháp đang được áp dụng về quản lý môi trường; quản lý tài nguyên thiên nhiên; đa dạng sinh học; quan trắc và phân tích môi trường; trạm quan trắc tự động, xử lý môi trường, tiếp cận các giải pháp ứng phó với Biến đổi khí hậu.

img_9582.jpg
PGS.TS Lê Thị Trinh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TN&MT phát biểu tại buổi lễ

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, mô hình hợp tác giữa Nhà trường và đơn vị tuyển dụng, giúp cho các đơn vị tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân lực có chất lượng, phát triển tài năng dựa trên năng lực của sinh viên, tiết kiệm chi phí đào tạo. Về phía Nhà trường, thông qua chương trình hợp tác này, chất lượng đào tạo sẽ ngày càng được nâng cao, tăng cường hội nhập, giảng viên được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại của doanh nghiệp thông qua các chuyến tham quan, làm việc, tỷ lệ sinh viên làm đúng ngành tăng; đồng thời nâng cao vị thế của Nhà trường. Với góc độ là sinh viên, các em được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó phát huy trí tuệ và sự say mê cố gắng trong học tập, được tài trợ kinh phí, tiếp cận với môi trường thực tế của doanh nghiệp và có việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau thời gian thảo luận và thống nhất, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường và các doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính bao gồm: Hợp tác xây dựng chương trình, cập nhật các chương trình đào tạo; phối hợp tổ chức các khóa học ngắn hạn; triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong tư vấn, định hướng nghề nghiệp; tham quan viện nghiên cứu, kiến tập, thực tập môn học và thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

img_9591.jpg
Quang cảnh buổi lễ ký kết

PGS.TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng đây sẽ là nền móng vững chắc cho sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa nhà trường với các đối tác. Sau lễ ký kết này, hai bên sẽ bắt tay ngay vào việc triển khai một số hoạt động cụ thể và mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới

Đại diện cho doanh nghiệp, ông Lê Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và Xây dựng Việt Long chi sẻ: Kết quả của các biên bản ghi nhớ ngày hôm nay của nhà trường với các Viện nghiên cứu, Trung tâm quan trắc, doanh nghiệp chính là thể hiện phương châm “Học phải đi đôi với hành” để đào tạo ra một thế hệ các nhà khoa học có đầy đủ trí tuệ, năng lực để xây dựng đất nước giàu sang và thịnh vượng. Với thế mạnh của trường, chúng tôi tin tưởng nhà trường sẽ đào tạo ra những nhà khoa học giỏi, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành tài nguyên và môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

img_9605.jpg
img_9615.jpg
img_9619.jpg
img_9625.jpg
img_9629.jpg
img_9633.jpg
img_9640.jpg
img_9644.jpg
img_9646.jpg
img_9652.jpg
img_9655.jpg
img_9668.jpg

Bài liên quan
 • Đại học TN&MT Hà Nội: Sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao
  (TN&MT) - Từ những ngày đầu thành lập, Bộ TN&MT đã rất chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực ngành TN&MT. Năm 2004, Bộ đã có văn bản đề nghị Thủ tướng duyệt đề án sắp xếp lại hệ thống trường thuộc Bộ và ngày 29/9/2004, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt phương án sắp xếp và định hướng phát triển các trường thuộc Bộ TN&MT, trong đó có việc sẽ thành lập Trường Đại học TN&MT tại Hà Nội vào năm 2010.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn Sở TN&MT Quảng Bình: Nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi trong nhiệm kỳ 2017-2023
  (TN&MT) - Sở TN&MT vừa tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Bắc Ninh: Tổ chức đối thoại cùng doanh nghiệp, sẵn sàng tháo gỡ khó khăn
  Để nắm bắt kịp thời và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023. Giúp doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.
 • SCG phối hợp với Limloop chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật
  Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2023, SCG đã hợp tác cùng doanh nghiệp xã hội Limloop mang đến một chương trình ý nghĩa cho học sinh tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiến dịch với tên gọi “Em và Ước mơ xanh”, bao gồm chuỗi hoạt động với mục tiêu truyền cảm hứng và tạo động lực cho các em học sinh theo đuổi và biến ước mơ thành sự thật.
 • Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028
  (TN&MT) - Ngày 30/5, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT HN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành, đồng chí Phạm Đình Tuân – Uỷ viên BCH Bộ TN&MT.
 • Phòng chống tác hại thuốc lá: Việc làm khẩn thiết
  (TN&MT) - Tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2023) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2023), Bộ Y tế kêu gọi các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá.
 • Công đoàn Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản: Đổi mới thiết thực, hiệu quả
  (TN&MT) - Sáng 30/5, tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ TN&MT; ông Trịnh Hải Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tham dự Đại hội.
 • Trồng "cây đội đất" thoát nghèo
  (TN&MT) - Điện thoại cho Sốp mấy lần không bắt máy, quá trưa anh mới oang oang gọi lại cho tôi, giọng cà lắc cà lơ đùa vui: “Chắc măng tre nó mọc dữ quá nên sóng điện thoại nó chập chờn, chập chờn hoài, mình gọi lại mấy lần không có được”.
 • Nâng cao kỹ năng nhận diện sách giả, sách in lậu
  Sáng ngày 30/5, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” nhằm giúp khách tham quan, người tiêu dùng trang bị những kiến thức, kỹ năng trong việc nhận diện đúng sách và đồ chơi an toàn cho trẻ em.
 • Phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 296-KH/TU về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023).
 • Đắk Nông: Cần gỡ vướng chính sách để đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững
  Đắk Nông là một trong những tỉnh hưởng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện vướng phải quy hoạch của tỉnh Đắk Nông nên có một số kế hoạch phải tạm dừng gây nhiều khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai kế hoạch xoá đói, giảm nghèo của địa phương
 • Điện Biên: Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.
 • Thoát nghèo ở Bình Liêu
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn huyện miền núi, nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, chủ động vay vốn, áp dụng kỹ thuật phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
 • Bắc Sơn (Lạng Sơn): Đổi thay từ nông thôn mới
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), trên vùng đất chiến khu xưa – huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có 10/17 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, 3 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn Bắc Sơn đang ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO