Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội

Huy An | 19/11/2022, 18:14

(TN&MT) - Ngày 19/11, tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, tỉnh Kanagawa Nhật Bản phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức lễ hội Kanagawa với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc đến từ xứ sở đất nước mặt trời mọc.

cf6b164d-4f9e-4778-b4ea-51dba739236d.jpeg
Lễ hội Kanagawa Nhật Bản được tổ chức trong 2 ngày 19 - 20/11

Ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản cho biết: Đất nước Nhật Bản nói chung, tỉnh Kanagawa nói riêng dù cách xa về địa lý với Việt Nam nhưng luôn duy trì tình cảm sâu đậm, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai đất nước, tiêu biểu là các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai đất nước, hai địa phương là thành phố Hà Nội và tỉnh Kanagawa. Đây là những minh chứng rõ ràng cho thấy sự hợp tác này đã và đang góp phần tích cực vào việc tạo tiền đề vững chắc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực giữa hai quốc gia.

Trong đó, phải kể đến các lĩnh vực hợp tác đầu tư như Nhật Bản là một trong những nguồn hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Đặc biệt là trong lĩnh vực về bảo vệ môi trường, Nhật Bản đã có các dự án hỗ trợ thành phố Hà Nội về xử lý nước thải, cũng như dự án về đường sắt...

Nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản, trong đó có tập đoàn AEON đã đầu tư hiệu quả vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, tới nay cũng đã có 9 doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư vào tỉnh Kanagawa.

de34a3a0-2422-4ec5-8df7-382d0ba5a04a.jpeg
Ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản phát biểu tại sự kiện

Sau hai năm 2020 và 2021 bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, việc tỉnh Kanagaw đại diện cho đất nước Nhật Bản tiếp tục khởi động tổ chức sự kiện Kanagaw tại Thủ đô Hà Nội đã thể hiện cam kết và quyết tâm cao trong việc tăng cường thúc đẩy hợp tác văn hóa với Việt Nam.

Hy vọng, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội năm 2022 sẽ là dịp tốt để công chúng và nhân dân Thủ đô Hà Nội cảm nhận, khám phá những nét văn hóa độc đáo mang đậm màu sắc truyền thống của đất nước Nhật Bản thông qua các màn trình diễn về giai thoại các Ninja Fuma, điệu múa Yosakoi ấn tượng đẹp mắt, các màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc Nhật Bản đến từ Kanagawa. Đồng thời, tìm hiểu các thông tin về những điểm tham quan du lịch hấp dẫn và những tập quán văn hóa tiêu biểu của Nhật Bản.

Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hà Nội cho biết: Thủ đô Hà Nội luôn coi trọng tăng cường đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa giữa thành phố với các địa phương của Nhật Bản. Trong đó, có tỉnh Kanagawa, năm 2023 tới đây, Việt Nam và Nhật Bản sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Để thiết thực hưởng ứng sự kiện kỷ niệm trọng đại trên, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục cùng các địa phương, các tỉnh thành của Nhật Bản phối hợp nghiên cứu triển khai tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai đất nước giữa các địa phương của Việt Nam với Nhật Bản. Qua đó góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, cũng như thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Bài liên quan
 • Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản Việt Nam
  (TN&MT) - Tối 18/11, tại Trung tâm Văn hóa giao lưu Phố cổ, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp các tổ chức, cá nhân, nghệ nhân dân gian tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra tại các điểm di tích trong khu vực Phố cổ Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam”
Ngày 28/11, triển lãm “Sản phẩm sơn mài Việt Nam” chính thức khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến.
Đừng bỏ lỡ
 • Bình Dương: Tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”
  (TN&MT) - Sáng 11/11, UBND tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022”. Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Bình Dương nhằm thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Mường Khương – Lào Cai: Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Cô Tiên
  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày giải phóng huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (11/11/1950 - 11/11/2022). ngày 10/11, UBND huyện Mường Khương đã làm Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Cô Tiên ngọn núi cao nhất của huyện Mường Khương.
 • Cậu bé mất cha từng xin cơm chùa khôn lớn và 26 năm không ngừng vượt lên số phận
  Từng thiếu cơm ba bữa phải xin cơm chùa lớn lên, Trương Chấn Sang nay đã trở thành người thầy mang con chữ tiếng Anh đến gần hơn những học sinh nghèo hiếu học. Câu chuyện anh chia sẻ trong chương trình Nối trọn yêu thương vừa qua đã truyền cảm hứng cho cộng đồng về tinh thần vượt lên nghịch cảnh.
 • Sắp diễn ra Lễ hội sáng tạo Hà Nội 2022
  (TN&MT) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 11 - 18/11. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp về thiết kế sáng tạo, đồng thời, kết nối, mở rộng hợp tác và phát huy các nguồn lực văn hóa của Hà Nội.
 • Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022
  (TN&MT) - Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” sẽ được tổ chức từ ngày 17/11 – 19/11/2022 tại TP. Ninh Bình với rất nhiều hoạt động đặc sắc với mục tiêu giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hoá, góp phần xúc tiến du lịch, thương mại và mở rộng hợp tác.
 • Một thứ ánh sáng chậm trong thơ
  (TN&MT) - “VANG ÂM TIẾNG SÓNG” - Sóng của quê hương, đất nước; sóng của tình yêu con người, tình yêu đôi lứa… luôn vang trong trái tim, để từ đó, những tứ thơ bật mầm…
 • Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài Hà Nội 2022
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Hà Nội, trong các ngày từ 2 đến 4/12 tới đây sẽ diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là sự kiện góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống và tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam…
 • Hát giữa biển đảo Tổ quốc
  (TN&MT) - Hát cho bộ đội Trường sa nghe không chỉ là món ăn tinh thần ý nghĩa nhớ lâu, thấm sâu, mà còn là “sợi dây liên kết” giữa đất liền với Trường Sa thêm gần gũi, là động lực giúp cán bộ chiến sĩ vững chắc tay súng canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.
 • Ủy ban Dân tộc: Khảo sát ấn phẩm báo chí để tuyên truyền phù hợp với đồng bào
  (TN&MT) - Thực hiện Đề án “Tiếp tục thực hiện chính sách cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí và nghiên cứu đổi mới hình thức cung cấp thông tin phù hợp với điều kiện đặc thù của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), vùng đặc biệt khó khăn” giai đoạn 2023 - 2025 theo Quyết định số 660/QĐ-UBDT ngày 30/9/2022 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc) đã tổ chức điều tra, khảo sát tại các tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang từ ngày 12/10 đến ngày 21/10/2022.
 • Võng La: Tiếp nối trang sử anh hùng
  Trên mảnh đất Võng La (Đông Anh - Hà Nội), quá khứ anh hùng, di sản tinh thần vô giá luôn hiển hiện trong sự trân trọng, tự hào của thế hệ hôm nay.
 • Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  (TN&MT) - Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn tại nhiều điểm đến di sản, giao lưu văn hóa, nhằm phục vụ đông đảo công chúng Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2023-2030
  (TN&MT) - UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) vừa ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND xây dựng Đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Mường gắn với phát triển du lịch” giai đoạn 2023-2030.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO