Lào Cai: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu trồng rừng năm 2018

01/10/2018, 15:20

(TN&MT) - Tính đến tháng 9/2018, tỉnh Lào Cai đã trồng trên 4.450 ha rừng, đạt 74% kế hoạch, trong đó rừng sản xuất hơn 2.900 ha; rừng phòng hộ, đặc dụng 113; trồng khác 1.400 ha. Dự kiến đến hết tháng 10, toàn tỉnh sẽ hoàn thành kế hoạch trồng rừng sản xuất, trung tuần tháng 12 hoàn thành kế hoạch trồng rừng phòng hộ.

Lào Cai: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu trồng rừng năm 2018
Chuẩn bị tốt cây giống và khuyến kích doanh nghiệp đầu tư vào trồng rừng là cách mà tỉnh Lào Cai  luôn hoàn thành xuất sắc mục tiêu trồng rừng hàng năm

Tổng hợp từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai, công tác trồng rừng đang được các cấp, các ngành đẩy nhanh tiến độ, trong đó huyện Bảo Thắng và Bảo Yên đang dẫn đầu. Huyện Bảo Thắng đã trồng được 820/800 ha rừng, huyện Bảo Yên trồng 1.832 ha/1.870 ha. Tiếp đến là các huyện: Bắc Hà 652 ha/1.020 ha, Văn Bàn 600 ha/1.060 ha, Bát Xát 290 ha/550 ha. 2 huyện Mường Khương và huyện Si Ma Cai tiến độ trồng rừng đạt thấp do trồng rừng phòng hộ với các giống cây như sa mộc, thông mã vĩ, sơn tra có thời vụ từ tháng 10 đến tháng 12.

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai, tiến độ trồng rừng của tỉnh chững lại, không đạt kế hoạch đề ra ngoài nguyên nhân do thời vụ còn do thiếu cây giống và do thời tiết không thuận lợi. Để khắc phục, các cơ quan chức năng trong tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo chủ vườn ươm đẩy nhanh tiến độ xuống giống, nâng cao chất lượng cây con. Đến thời điểm này, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh đã sản xuất trên 55,6 triệu cây giống lâm nghiệp, trong đó cấp chứng chỉ đủ tiêu chuẩn xuất vườn trên 3,2 triệu cây, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu trồng rừng.
 

Với mục tiêu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2108, tỉnh Lào Cai đang tích cực chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền các địa phương xuống cơ sở nắm tình hình, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng rừng. Đẩy mạnh phong trào cải tạo rừng tạp, trồng rừng kinh tế để phát triển rừng. Đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư vào trồng rừng. Bởi, sự vào cuộc của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đóng góp một phần tích cực vào thực hiện chỉ tiêu trồng rừng chung.

Bài liên quan
 • Đà Nẵng: Siết chặt quản lý rừng
  (TN&MT) - Rút bài học từ các vụ chặt phá rừng trái phép trong năm 2017, ngay từ đầu năm nay UBND TP. Đà Nẵng cùng với Hạt Kiểm lâm thành phố đã tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm tra, truy quét trên các khu vực rừng có nguy cơ xảy ra xâm phạm trái phép nhằm siết chặt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đà Nẵng: Chống ngập vẫn chưa hiệu quả
Sau trận ngập lịch sử xảy ra vào tháng 10/2022 gây thiệt hại lớn, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt các giải pháp để giải quyết tình trạng ngập úng. Tuy nhiên, qua vài trận mưa đầu mùa với lưu lượng lớn trong thời gian ngắn vẫn khiến một số tuyến đường nội đô của TP Đà Nẵng ngập cục bộ.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 3/10: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).
 • Quảng Ninh: Chuyển đổi cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra theo chiều hướng ngày càng cực đoan, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
 • Chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc Philippin
  (TN&MT) - Sáng 3/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 3688/VPTT về việc chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin.
 • Hậu Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn được các cấp, các ngành, người dân quan tâm triển khai thực hiện, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng ổn định, bền vững.
 • Lai Châu: Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành và địa phương, tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường. Qua đó, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ.
 • Người dân Cẩm Lệ chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường
  (TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn nỗ lực, quyết tâm cao để xây dựng quận xanh - sạch - đẹp, chung tay đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.
 • Ngành KTTV liên tục hiện đại hóa phục vụ cảnh báo sớm thiên tai
  (TN&MT) - Với truyền thống 78 năm xây dựng và phát triển, Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực KTTV, tập trung đẩy mạnh việc xây dựng chính sách, pháp chế trong công tác điều tra cơ bản, dự báo phục vụ cộng đồng, thông tin lưu trữ tư liệu, giám sát biến đổi khí hậu, đặc biệt ngành liên tục đổi mới, hiện đại hóa công nghệ phục vụ cảnh báo sớm thiên tai.
 • Khẩn trương khắc phục sự cố cát đỏ gây ngập đường và nhà dân ở Phan Thiết
  Đến 10 giờ ngày 2/10, các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố cát tràn xảy ra tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Nhiều phương tiện, xe máy múc đã được huy động đến hiện trường để xử lý lớp cát trên mặt đường và hỗ trợ người dân.
 • Khánh Hòa: Chuyện về những người “biến” bãi rác trên đảo thành điểm du lịch
  Đảo Điệp Sơn thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km. Nơi đây gồm có 3 đảo nhỏ là Hòn Bịp, Hòn Giữa, Hòn Đuốc. Điệp Sơn gây ấn tượng với du khách từ cái nhìn đầu tiên bằng vẻ hoang sơ thơ mộng, cùng với những điểm sống ảo độc nhất vô nhị như con đường cát đi bộ giữa biển có 1-0-2 dài gần 1vkm, nối liền các đảo với nhau. Du khách có thể dễ dàng đi bộ từ đảo này tới đảo khác và tranh thủ có thêm những thước ảnh sống động giữa biển xanh mênh mông. Chính vì điều đó, du lịch Điệp Sơn đã trở thành điểm đến được đông đảo mọi người truyền tai nhau.
 • Tân Hiệp Phát giảm 78.000 tấn rác thải nhựa trong gần 10 năm qua
  (TN&MT) - Đó là thông tin đáng chú ý được ông David Riddle, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa ra tại Lễ ra mắt cuốn sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
 • Dự báo thời tiết ngày 2/10: Mưa rào và dông tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm 2/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).
 • Mưa lớn kết hợp triều cường, Thành phố Hồ Chí Minh ngập nặng
  Chiều tối 1/10, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO