Lào Cai: Kiểm tra siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy

Bích Hợp - Quỳnh Trang | 10/08/2022, 16:08

Lào Cai sẽ thanh tra 38 đơn vị của 3 huyện Văn Bàn, Bảo Yên và Bắc Hà về công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những vi phạm, khuyết điểm và hạn chế thiệt hại có thể xảy ra khi có sự cố cháy nổ.

Theo đó, từ ngày 15/8 đến 16/9, Công an tỉnh Lào Cai sẽ thanh tra trực tiếp tại 38 cơ quan, doanh nghiệp thuộc các huyện Văn Bàn, Bảo Yên và Bắc Hà. Hoạt động này nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức là đối tượng thanh tra; qua đó, kịp thời phát hiện vi phạm, khuyết điểm, hạn chế và xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để chấn chỉnh, khắc phục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

chay-1.jpg
Lào Cai sẽ kiểm tra, siết chặt công tác phòng cháy, chữa cháy tại 38 đơn vị của 3 huyện Bắc Hà, Văn Bàn và Bảo Yên

Bên cạnh đó, phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy để đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện pháp luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy ở địa phương.

chay-2.jpg
Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân

Gần đây trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân ở các địa phương, nhất là địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mới đây nhất, ngày 8/8, trước cửa số nhà 055-057 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tổ 36, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai xảy ra vụ cháy 2 xe ô-tô con đỗ trước cửa nhà, chưa rõ nguyên nhân.

Bài liên quan
  • Xử lý rác thải thực phẩm góp phần giảm thiểu chất thải nhựa
    (TN&MT) - Giải quyết vấn đề về rác thải thực phẩm được cho là trách nhiệm của chính phủ và các công ty về rác thải. Tuy nhiên, một số công ty khởi nghiệp cho rằng, họ có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách sử dụng công nghệ để tác động đến hành vi của các nhà phân phối thực phẩm, nhà hàng, thậm chí là người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lâm Đồng: Phát hiện vụ cưa hạ hàng trăm cây thông ba lá trên 20 năm tuổi
Trong khoảng 3- 4 ngày qua, trên địa bàn xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xảy ra vụ phá rừng hết sức táo tợn. Lâm tặc đã dùng cưa máy, cưa "trắng" hàng trăm cây thông ba lá trên 20 năm tuổi, thuộc lâm phần của Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO