Lào Cai: Hơn 6.300 thí sinh thi an toàn trong ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bích Hợp | 09/08/2020, 20:09

(TN&MT) - Ngày 9/8, hơn 6.300 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi THPT năm 2020 là kỳ thi đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid – 19 và hoàn lưu bão số 2 khiến cho con đường đến các điểm thi của các thí sinh trong tỉnh gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhờ công tác chuẩn bị tốt của địa phương do vậy hơn 6.300 thí sinh an toàn trong ngay đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo ghi nhận của phóng viên, do các địa phương đã chủ động phương án đưa, đón thí sinh ở xa đến từng điểm thi, nên hầu hết thí sinh đã có mặt từ sớm tại các điểm thi để làm thủ tục theo qui định và vào phòng thi. Trước khi vào khu vực tổ chức thi, tất cả thí sinh đều được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế,…

Tất cả các thí sinh tới dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đều được đo nhiệt độ và nhắc nhở đeo khẩu trang để vào thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Lào Cai có 6.379 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó: Chương trình giáo dục phổ thông: 5.887 thí sinh (có 18 thí sinh tự do), chương trình giáo dục thường xuyên: 492 thí sinh (có 20 thí sinh tự do). Toàn tỉnh có 1 hội đồng coi thi, 18 điểm thi với 274 phòng thi được bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố. Các huyện Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn mỗi địa phương 2 điểm; thị xã Sa Pa và huyện Si Ma Cai mỗi địa phương 1 điểm; thành phố Lào Cai 4 điểm thi.

Các thí sinh nghiêm túc thực hiện phòng, tránh sự lây lan của dịch bệnh trong phòng thi.

Đề mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không bị ảnh hưởng nhiều do dịch covid-19 cũng như những năm trước, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay được cán bộ đoàn các cấp triển khai với nhiều hoạt động bao gồm : Hỗ trợ thí sinh về đi lại, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi; hỗ trợ điều tiết giao thông gần địa điểm thi, xử lý các tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chương trình có thêm một số hoạt động như cung cấp khẩu trang và nước rửa tay khô, tặng bữa ăn trưa và các vật phẩm thiết yếu... để đảm bảo cho các bạn “sỹ tử” vui, khỏe và vượt qua kỳ thi an toàn.

Lực lượng " Tiếp sức mùa thi" tại Văn Bàn đua thí sinh đến phòng thi.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, sáng ngày 9/8 là buổi thi đâu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi đầu là môn ngữ văn.toàn tỉnh có 6.344 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 6.321 thí sinh tới dự thi, vắng 23 thí sinh lớp 12 là 08, thí sinh tự do là 15. Trong 08 thí sinh lớp 12 vắng thì có 03 thí sinh miên thi, 02 thí sinh ốm và 3 thí sinh bỏ thi. chiều ngày 9/8 là buổi thi buổi thi môn Toán toàn tỉnh có 6.340 thí sinh dự thi, vắng 25 thí sinh (9 thí sinh lớp 12 và 16 thí sinh tự do). Đối với thí sinh lớp 12 vắng thi có 3 thí sinh được miễn thi, 3 thí sinh ốm, 3 thí sinh bỏ thi.

Gia đình và các thây cô giáo đồng hành cùng thí sinh tại các điểm thi.

Đặc biệt, tại điểm thi số 2 của huyện Bảo Yên, đầu giờ thi buổi chiều có 1 thí sinh được phát hiện thân nhiệt 39,5 độ đã được cán bộ y tế thăm khám và được bố trí thi tại phòng thi dự phòng. Theo điều tra dịch tễ, thí sinh này không đi du lịch ngoại tỉnh, không tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về. Sau khi được thăm khám và dùng thuốc, thí sinh này đã hạ sốt và đủ sức khỏe hoàn thành bài thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
 • Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực nâng cao đời sống cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Bắc Kạn có gần 314.000 người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 88%. Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 đang giúp thay đổi cơ bản điều kiện hạ tầng nông thôn miền núi, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào dân tộc của tỉnh.
 • Quảng Ninh: Đồn Biên phòng đảo Trần cứu hộ thành công 3 ngư dân bị đắm tàu
  (TN&MT) - Đồn biên phòng Đảo Trần, BĐBP tỉnh Quảng Ninh vừa cứu nạn thành công 3 ngư dân bị đắm tàu trên vùng biển huyện đảo Cô Tô.
 • Hàm Thuận Nam (Bình Thuận): Nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của người dân địa phương, công tác giảm nghèo của huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện sau khi thoát nghèo có cuộc sống ổn định, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, tăng thu nhập, từ đó đã góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
 • Sơn La: Sạt lở đất bất ngờ làm 3 người mất tích
  (TN&MT) - Mưa lũ kéo dài trong 2 ngày 27-28/9 trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã gây nhiều thiệt hại về người, tài sản nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO