Lào Cai: Cử tri huyện vùng cao Bát Xát hân hoan chào đón ngày hội của non sông

Bích Hợp | 21/05/2021, 19:22

(TN&MT) - Cùng với cả nước, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã sẵn sàng cho ngày hội lớn, các cử tri sẽ tham gia “Ngày hội non sông”, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và niềm tin của mình vào mỗi lá phiếu bầu để Nhân dân thực sự thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình, các cấp chính quyền từ huyện đến xã đang tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn. 

Panô, áp-phích, khẩu hiệu được treo rực rỡ trên các ngả đường từ trung tâm huyện đến khắp các thôn bản vùng sâu, vùng xa. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng huyện Bát Xát đã sẵn sàng đón ngày hội lớn của toàn dân.

Cảm nhận rõ nhất không khí của cuộc bầu cử ở Bát Xát là Thị trấn Bát Xát. Tất cả các tuyến đường trung tâm huyện và các khu phố rợp màu đỏ của quốc kỳ, băng rôn, khẩu hiệu. Nằm ở vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế của huyện, thị trấn Bát Xát luôn xác định quyết tâm cao nhất để cuộc bầu cử thành công, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân. Trong bầu không khí hân hoan, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn thiện để sẵn sàng đón cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới.

 

Panô, áp-phích, khẩu hiệu được treo rực rỡ trên các ngả đường từ trung tâm huyện đến khắp các thôn bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện Bát Xát

Là một địa bàn có tính chất đặc thù biên giới, để đảm bảo quyền công dân của cử tri, xã Trịnh Tường( Bát Xát) đã có kế hoạch cụ thể chỉ đạo sát sao việc rà soát, lập và niêm yết công khai danh sách cử tri theo đúng thời gian quy định. Đồng thời, có kế hoạch, phương án ở từng cấp, từng địa bàn, liên tục cập nhật, theo dõi lượng cử tri vãng lai, cử tri tạm trú, tạm vắng trên địa bàn xã tại từng khu vực bỏ phiếu để đảm bảo các cử tri được thực hiện quyền công dân trong ngày hội lớn của đất nước.

Bên cạnh đó, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã được bố trí ở những địa điểm niêm yết rộng rãi, thuận tiện cho cử tri quan sát, theo dõi, nghiên cứu tiểu sử của những ứng cử viên. Những nỗ lực và cố gắng đó thể hiện trách nhiệm trọn vẹn của cấp ủy chính quyền địa phương với cử tri trên địa bàn.

Lực lượng chức năng huyện Bát Xát( Lào Cai) tuyên truyền đến người dân về quyền và nghĩa vụ bầu cử 

 Ông Vừ A Chả - Trưởng thôn Nà Lặc, xã Trịnh Tường (Bát Xát) chia sẻ“Chúng tôi đã thông báo trên loa truyền thanh và tranh thủ buổi tối trực tiếp đến các hộ gia đình ở xa các cụm loa để thông báo cho các hộ biết là ngày 23/5 là ngày đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa và đại biểu HĐND các cấp”. 

Trong sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, việc cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử thể hiện quyền và trách nhiệm của mình và mong muốn bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Háo hức, mong chờ đến ngày được cầm lá phiếu trên tay là tâm trạng chung của những cử tri lần đầu được tham gia trong ngày hội lớn của đất nước.

 Em Tráng Thị Mẩy, thôn Nà Lặc, xã Trịnh Tường( Bát Xát, Lào Cai) phấn khởi nói: “Lần đầu tiên em được cầm lá phiếu đi bầu cử cho các ứng cử viên. Em mong nếu các ứng cử viên trúng cử sẽ quan tâm đến đồng bào thôn em hơn để phát triển kinh tế”.

Cử chi huyện vùng cao Bát Xát tin tưởng ngày 23/5 sẽ là ngày hội của toàn dân

 Đã nhiều lần được tham gia đi bầu cử nhưng ông Nguyễn Xuân Thanh, 84 tuổi, thôn Phố mới 1, xã Trịnh Tường( Bát Xát, Lào Cai) hàng ngày vẫn nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên để thực hiện nghĩa vụ lớn lao với đất nước và đặt rất nhiều kỳ vọng vào những đại biểu dân cử khóa mới.“Đại biểu Quốc hội từ Trung ương, đến tỉnh, đến huyện những đồng chí thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân xây dựng đất nước phồn vinh để cho nhân dân ấm no, hạnh phúc; còn ở địa phương, cán bộ HĐND của xã làm sao thay mặt nhân dân đưa đời sống ấm no cho từng gia đình, từng người và xóa đói, giảm nghèo”.

Toàn huyện Bát Xát có 162 khu vực bỏ phiếu thuộc 113 đơn vị bầu cử, trong đó có 150 khu vực bỏ phiếu tại các nhà văn hóa thôn, 4 khu vực bỏ phiếu tại trường học, 2 khu vực bỏ phiếu tại trụ sở UBND xã và 6 khu vực bỏ phiếu tại các Đồn Biên phòng, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 và Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền.

Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được huyện Bát Xát triển khai theo đúng Luật định, đảm bảo dân chủ, đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Các tổ bầu cử trong toàn huyện đã hoàn thành niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở các khu vực bỏ phiếu.

Ủy ban Bầu cử huyện Bát Xát đẩy mạnh công tác kiểm tra ở các khu vực bỏ phiếu; chỉ đạo các địa phương tổng vệ sinh môi trường; treo cờ Tổ quốc tại các thôn, và các hộ gia đình đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra trang trọng, ý nghĩa. Là địa bàn biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án, kịch bản phòng, chống dịch để kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra. Đồng thời xét nghiệp Covid-19 cho các thành viên tổ bầu cử.

Để cuộc bầu cử diễn ra an toàn huyện Bát Xát đã xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các thành viên của các tổ bầu cử trên địa bàn

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được Đảng bộ huyện Bát Xát xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Bát Xát đang phát huy được sức mạnh tổng hợp và sự ủng hộ của Nhân dân, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Đến thời điểm này, huyện Bát Xát đã sẵn sàng cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tinh thần: Dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Cử chi huyện Bát Xát tin tưởng đây thực sự  sẽ là ngày hội của toàn dân.

Bài liên quan
  • Đà Nẵng sẵn sàng cho ngày hội toàn dân
    (TN&MT) - Đến thời điểm này Đà Nẵng đã ghi nhận 147 ca mắc COVID-19. Để đảm bảo kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra thuận lợi và an toàn, TP. Đà Nẵng có hàng loạt sự đổi mới, linh động trong tình hình mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO