Lào Cai: Chung tay vì người nghèo không bỏ ai ở lại phía sau

Bích Hợp | 08/12/2022, 16:14

(TN&MT) - Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Quý Mão năm 2023 được tỉnh Lào Cai phát động từ ngày 1/11/2022 đến ngày 31/12/2022. Tính đến thời điểm này, Chương trình đã nhận hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Với vai trò là cơ quan thường trực tổ chức Chương trình, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh hưởng ứng, ủng hộ và đóng góp kinh phí để ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão”. Tính đến thời điểm này, “ Tết vì người nghèo” đã nhận hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cho biết, hiện toàn tỉnh Lào Cai có hơn 44.300 hộ nghèo, chiếm 25,19% tổng số hộ trên địa bàn. Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ; nhằm tạo nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui xuân, đón tết vui vẻ, đầm ấm với phương châm “Không để một người dân nào không có Tết”, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để Chương trình thu được kết quả tốt, góp phần chăm lo cho người nghèo vui xuân, đón tết đầm ấm, an vui.

tet-ngheo.jpg
Tỉnh Lào Cai đã nhận hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh  cho “ Tết vì người nghèo” năm 2023.

Được biết, dịp Tết âm lịch Quý Mão 2023 tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” trong 2 ngày (7 - 8/1/2023) tại Nhà văn hóa Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lào Cai nhằm góp phần triển khai sâu rộng mô hình, hoạt động ý nghĩa, hiệu quả của tổ chức công đoàn Lào Cai. Từ đó, nâng cao nhận thức và tạo sự gắn kết mối liên hệ giữa tổ chức công đoàn, doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm, chăm lo đối với đoàn viên, người lao động với phương châm: "Tất cả đoàn viên công đoàn và người lao động đều có tết". Qua chương trình cũng đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh tới đông đảo người lao động.

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” sẽ có nhiều nội dung, hoạt động gồm: “Chợ Tết Công đoàn” với các gian hàng cung cấp, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng và30 - 35 gian hàng “0 đồng". Đồng thời có chương trình tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn pháp luật, giới thiệu việc làm, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí…Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” là sự kiện ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO