Lào Cai: Cách ly các hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 208 mắc covid-19

Bích Hợp | 09/04/2020, 11:59

(TN&MT) - Ngành Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đã xác nhận được 9 hành khách đi cùng xe với bệnh nhân nhiễm covid-19 số 208 và đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi Bộ Y tế cung cấp thông tin về bệnh nhân dương tính với covid-19 là nhân viên của công ty Trường Sơn làm đơn vị cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai. Tỉnh Lào Cai đã xác định được 9 hành khách đi xe Sao Việt ngày 12/3 cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19 số 208.  

Phòng nghiệp vụ y của Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, 7/9 trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân số 208 đã được lấy muẫ xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp còn lại hiện không có trên địa bàn, họ đã di chuyển đến Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh.

Lào Cai hiện đang có 997 người cách ly tại các cơ sở y tế và tại nhà

 

Các trường hợp đã có kết quả âm tính do họ đã về nhà mới được thông báo nên ngành chứ năng sẽ cách ly tại nhà và theo dõi sát xao. Nếu trường hợp nào có biểu hiện của viêm đường hô hấp sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Theo báo cáo mới nhất của tỉnh Lào Cai,Tỉnh Lào Cai đã lấy 1.282 mẫu xét nghiệm, kết quả 1.282 mẫu đều âm tính.

Về số người cách ly của tỉnh Lào Cai là 997 người trong đó: cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và được lấy mẫu là 483 người, cách ly tại địa phương và các bệnh viện là 514 người và  01 người tử vong do nhồi máu cơ tim, viêm phổi, sốt (xét nghiệm âm tính với covid-19).

Số người đi từ Bạch Mai về: 343/386 người  trong đó 43 người không có mặt trên địa bàn tỉnh. Số người được lấy mẫu xét nghiệm: 342/343 người (01 trường hợp người Văn Bàn mắc u não, có co giật không lấy được mẫu).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO