Lào Cai: Ấn tượng Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương Sắc Lào Cai " năm 2022

Bích Hợp | 28/08/2022, 10:56

Tối 27/8, tại sân quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai đã diễn ra Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” năm 2022, với chủ đề “ Kết nối khát vọng xanh”.

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND 14 tỉnh Trung du, miền núi Bắc Bộ và thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh; đại sứ, đại biểu các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và nhiều nhà đầu tư trên cả nước.

Về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực, nguyên Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố... cùng đông đảo Nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lào Cai.

1.jpg
Các đại biểu tham dự Festival “Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai” năm 2022

Festival “Tinh hoa Tây Bắc” là sự kiện được luân phiên tổ chức thường niên tại các địa phương, mang thương hiệu du lịch chung của 8 tỉnh Tây Bắc. Năm 2022, chương trình Festival “Tinh hoa Tây Bắc” với chủ đề “Kết nối khát vọng xanh” do Lào Cai đăng cai tổ chức nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch các tỉnh trong vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ; thể hiện khát vọng liên kết “phát triển nhanh, tăng trưởng xanh” giữa các tỉnh trong vùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

6.jpg
5.jpg
3.jpg
Ấn tương của Festival “Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai” năm 2022 là chương trình nghệ thuật " Kết nối khát vọng xanh".

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung giới thiệu về Lào Cai là vùng đất biên cương địa đầu của tổ quốc, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, được đất và trời ban tặng vẻ đẹp kỳ vỹ về thiên nhiên, với dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ, có đỉnh Fansipan được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương; nhiều di tích lịch sử, danh thắng, lễ hội được công nhận cấp quốc gia, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Cùng với bề dày về lịch sử, bản sắc văn hóa phong phú, độc đáo của 25 nhóm ngành dân tộc; con người Lào Cai thân thiện, mến khách.

Với những tiềm năng, thế mạnh đó, tỉnh Lào Cai xác định phát triển du lịch bền vững và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đột phá, gắn liền với sự phát triển của vùng và cả nước, đặc biệt Khu du lịch quốc gia Sa Pa sẽ phát triển trở thành khu du lịch tầm cỡ Quốc tế với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, là hạt nhân trong phát triển du lịch vùng Tây bắc và Vùng trung du miền núi Bắc Bộ.

11.jpg
Hàng nghìn người dân và du khách đã đến tham dự Festival “Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai” năm 2022.

Ấn tượng của Festival “Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai” năm 2022, là chương trình nghệ thuật “Kết nối khát vọng xanh” được dàn dựng công phu với gần 300 diễn viên trình diễn thể hiện vẻ đẹp Lào Cai - Tây Bắc hùng vĩ, độc đáo về cảnh quan thiên nhiên, đặc sắc, rực rỡ về văn hóa các dân tộc; thể hiện sự gắn bó, kết nối giữa các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc chung một khát vọng lớn: Phát triển nhanh – Tăng trưởng xanh. Ngoài ra du khách còn được hòa mình cùng nhịp sống của nhân dân các dân tộc trên những triền ruộng bậc thang mang sắc vàng của lúa chín; trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn như: Không gian trưng bày quảng bá sản phẩm đặc trưng vùng Tây Bắc; Giới thiệu những điểm đến du lịch đặc sắc của các tỉnh Trung du và miền núi bắc bộ, thưởng thức sản phẩm du lịch văn hóa với tên gọi “Sa Pa lặng lẽ yêu” với sự tham gia của chính những nghệ nhân và người dân tại Sa Pa.

9.jpg
10.jpg
8.jpg
Các đại biểu và du khách tham gia múa xoè tại Festival “Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai” năm 2022

Festival 'Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai' năm 2022 đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm du lịch – văn hóa nổi bật, khác biệt, kết nối giữa Sa Pa của hiện đại với Sa Pa của một thời lặng lẽ. Kết nối du khách đến với Lào Cai - nơi hào hùng về lịch sử, hùng vĩ về cảnh quan và đặc sắc về văn hóa, làm nổi bật những nét đặc trưng của Lào Cai, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng, nhằm thu hút du khách trong, ngoài nước đến với Lào Cai.

12.jpg
Màn bắn pháo hoa nghệ thuật sắc màu tại Festival “Tinh hoa Tây Bắc- Hương sắc Lào Cai” năm 2022. 

Được biết, trước đó trong khuân khổ của Festival 'Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai' năm 2022, sáng ngày 27/8 tại khách sạn Sapaly (Lào Cai) đã diễn ra hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh”. Đại diện ngành du lịch 8 tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh, đã bàn các giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành nhằm phát huy, khai thác hiệu quả, tiềm năng, lợi thế du lịch của mỗi địa phương. Cũng trong sáng ngày 27/8, tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai diễn ra lễ khai mạc trưng bày, giới thiệu sản phẩm của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Các gian trưng bày đã giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, du lịch của các địa phương, đơn vị với người dân và du khách trong và ngoài nước tới Lào Cai dịp này. Nhiều gian hàng tạo được ấn tượng với du khách bằng những sản phẩm nông nghiệp, văn hóa, du lịch độc đáo, đặc trưng của địa phương.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Vọng mãi lời Người với đồng bào các dân tộc Yên Bái
  (TN&MT) - Sáng mùa thu ngày 25/9/1958, hàng nghìn đồng bào các dân tộc của tỉnh Yên Bái đã có mặt tại sân vận động thị xã, nay là TP.Yên Bái để được gặp Bác Hồ. Trải qua 65 năm, những kỷ niệm Bác về thăm đã trở thành di sản thiêng liêng, một nguồn sức mạnh tinh thần vô giá cho những người con Yên Bái. Bao nhiêu năm quê hương vẫn vọng mãi lời Người. Để rồi, những lời dạy ân cần, thiết tha, trách nhiệm, kỳ vọng ấy, đã trở thành niềm tin, ngọn lửa soi đường, chỉ lối để tỉnh Yên Bái vững bước đi lên.
 • Đặc sắc Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa
  (TN&MT) - Tối 23/9, tại thị sã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đã quần tụ tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa để tham dự Lễ kỷ niệm.
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai
  (TN&MT) - Ngày 23/9, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên tham Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023). Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
 • 80 triệu đồng cho giải cao nhất - Giải Báo chí Phát triển Xanh lần thứ Nhất
  (TN&MT) - Đó là thông tin mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon vừa công bố khi phát động “Giải Báo chí Phát triển Xanh” lần thứ Nhất (2023 – 2025).
 • Bắc Ninh gặp gỡ, trao đổi đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X
  (TN&MT) - Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh với đại biểu tham dự Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ nhất
  Tối 22/9, UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ Nhất, năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa giữa ngàn mây”.
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO