Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết tại các tỉnh: Cao Bằng và Kiên Giang

Trí Hòa | 29/01/2021, 15:31

(TN&MT) - Trong các ngày từ 27-2́́́́́8/1/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đi thăm, nắm tình hình thực hiện công tác dân tộc và chúc Tết tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền huyện Trùng Khánh; Đảng bộ, chính quyền và đồng bào DTTS khó khăn, gia đình chính sách xã Phong Nặm; tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học, THCS xã Phong Nặm; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Trùng Khánh.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, chính quyền địa phương, Người có uy tín, đồng bào DTTS, các em học sinh trên địa bàn...

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc trong giai đoạn tới. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của đồng bào các DTTS vùng sâu, vùng sa, vùng ĐBKK, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn... 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm động viên đồng bào phát huy tinh thần nỗ lực, vượt khó vươn lên, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; không nghe, không tin kẻ xấu, chung tay cùng chính quyền, các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao tặng 100 suất quà Tết (mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt) cho 50 hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách xã Phong Nặm và 50 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phong Nặm; tặng quà Đảng ủy, UBND xã Phong Nặm, trường tiểu học, THCS và 2 thôn tiêu biểu của xã Phong Nặm; Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Ngọc Chung và Trường PTDTNT THCS huyện Trùng Khánh.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm trưởng đoàn đã thăm, nắm tình hình công tác dân tộc và chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Cũng trong dịp này, ngày 28/1/2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cùng đoàn công tác đã đã đến thăm, chúc Tết các tổ chức Hội, đoàn thể, tôn giáo và gia đình chính sách, Người có uy tín, hộ đồng bào DTTS khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang

Trò chuyện với các chức sắc tôn giáo tại Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ghi nhận những đóng góp của Hội. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn với vai trò và uy tín của mình, Ban chấp hành Hội tiếp tục vận động đồng bào Khmer thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của địa phương đề ra.

Thăm và chúc Tết Hội tương tế Người Hoa thị trấn Minh Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hộ gia đình khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS trên địa bàn. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm, chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang. Tại các nơi Đoàn đến thăm và chúc Tết, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, may mắn và động viên các đơn vị, tổ chức, cá nhân, đồng bào DTTS cố gắng cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các chương trình, chính sách dân tộc, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong, trước và sau Tết Nguyên đán.

Nhân dịp đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác đã trao những phần quà ý nghĩa cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Hội Tương tế người Hoa Minh Lương, Ban Dân tộc tỉnh, Trường Dân tộc nội trú huyện Gò Quao và 2 xã khó khăn Định An, Minh Hoà (huyện Gò Quao). Đoàn cũng trao 100 suất quà, mỗi suất gồm: 500.000 đồng tiền mặt và phần quà nhu yếu phẩm cho hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Người có uy tín trên địa bàn tỉnh…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thu hẹp đất canh tác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số - Bài 3: Thoái hóa đất ở Tây Bắc
(TN&MT) - Đất đai tại các địa phương vùng Tây Bắc đang có tình trạng thoái hóa đất với mức độ gia tăng. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến vùng đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất canh tác. Nếu không sớm có giải pháp, rất có thể trong tương lai không xa, tại các tỉnh miền núi Tây Bắc có thể sẽ mất cân đối an ninh lương thực.
Đừng bỏ lỡ
 • Phát triển vùng lòng hồ thủy điện Sơn La thành Khu du lịch Quốc gia
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Định hướng phát triển du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trở thành Khu du lịch quốc gia.
 • Vùng cao Sơn La chủ động phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi
  (TN&MT) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài, nhất là các huyện Bắc Yên, Mộc Châu, Vân Hồ luôn có nhiệt độ trung bình thấp hơn các vùng khác. Để hạn chế thiệt hại, trước khi vào mùa đông, các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi.
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Tập trung phát triển công nghiệp, thương mại
  (TN&MT) -Xác định phát triển công nghiệp, thương mại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thời gian qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy lĩnh vực này, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương.
 • Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
  (TN&MT) - Tối ngày 10/12, Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.
 • Ngày 10/12 sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
  (TN&MT) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức . Theo đó, ngày 10/12 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
 • Bình Thuận: Quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) -Thời gian qua, thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, tỉnh Bình Thuận không những tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tham gia vay và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để phát triển kinh tế, mà còn thực hiện nhiều giải pháp nhằm kịp thời ứng phó với tình hình hạn hán, giải quyết nhu cầu về nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân địa phương.
 • Mở rộng đối tượng chi trả dịch vụ môi trường rừng giúp người dân tăng thêm thu nhập
  (TN&MT) - Nuôi trồng và khai thác thuỷ sản trong rừng ngập mặn là một trong những hoạt động đang được ngành nông nghiệp định hướng sẽ chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Bước đầu, việc xây dựng thí điểm mô hình về chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã cho thấy hiệu quả tích cực.
 • Nông dân Đắk Lắk thay đổi tư duy để phát triển kinh tế
  (TN&MT) - Trong những năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến quá trình canh tác của người nông dân. Trước thực trạng đó, nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng khoa học công nghệ để thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm mục đích tăng giá trị kinh tế giúp người dân ổn định đời sống
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy lợi thế nguồn lực đất đai phục vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) -Thời gian qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều chính sách, kế hoạch theo đề án giảm nghèo của Nhà nước nhằm cải thiện đời sống, giảm thiểu số hộ nghèo trong toàn tỉnh. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao cho các sở, ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả quản lý khai thác khoáng sản
  Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản chặt chẽ và hiệu quả, thường xuyên kiểm tra công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 • Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước hồ thủy điện Ialy tạo sinh kế cho người dân
  (TN&MT) - Trải dài trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, hồ thủy điện Ialy không những phục vụ hiệu quả cho hoạt động khai thác thủy điện của Nhà máy thủy điện Ialy mà còn là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển du lịch.
 • Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước giúp người dân Sơn La thoát nghèo
  (TN&MT) - Phát huy lợi thế hơn 23.000 ha mặt nước diện tích lòng hồ thủy điện Sơn La và Hòa Bình, những năm qua, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp khai thác, sử dụng mặt nước lòng hồ để nuôi trồng thủy sản, góp phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO