Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà Tết cho đồng bào DTTS

Minh Duyên | 29/01/2021, 14:06

(TN&MT) - Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, Đoàn công tác do các lãnh đạo Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ đồng bào DTTS khó khăn tiêu biểu, người có công với cách mạng trên địa bàn các tỉnh Cao Bằng, An Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang.

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đi thăm, nắm tình hình thực hiện công tác dân tộc và chúc Tết tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền huyện Trùng Khánh; Đảng bộ, chính quyền và đồng bào DTTS khó khăn, gia đình chính sách xã Phong Nặm; tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học, THCS xã Phong Nặm; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung và Trường PTDTNT THCS huyện Trùng Khánh.

Tại tỉnh An Giang, Đoàn công tác do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà Hội Tương tế người Hoa TP. Châu Đốc và Đảng ủy, UBND Phường Châu Phú A; tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn (BĐBP tỉnh An Giang). Đến Sóc Trăng, Đoàn đã thăm và chúc Tết UBND thị trấn Lịch Hội Thượng; UBND xã Liêu Tú và Đồn Biên phòng Bãi Giá; Bên cạnh đó, Đoàn công tác còn thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có uy tín, hộ gia đình đồng bào DTTS khó khăn tiêu biểu tại các địa bàn.

14.jpeg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải trao quà cho hộ đồng bào DTTS huyện Trần Đề (Sóc Trăng)

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm Trưởng đoàn, đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Cà Mau, Trường PTDTNT tỉnh Cà Mau, Đồn Biên phòng Rạch Gốc (Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau) và gia đình chính sách, người có uy tín, hộ gia đình khó khăn đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tại Kiên Giang, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, các tổ chức Hội, đoàn thể, tôn giáo và gia đình chính sách, người có uy tín, hộ đồng bào DTTS khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các Đoàn công tác đến thăm các tập thể và trao quà cho đại diện của người dân tại địa phương, các phần quà còn lại được địa phương tiếp nhận và chuyển cho từng hộ dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Già làng hiến đất mở đường trên vùng cao A Lưới
Già làng Quỳnh Rêh (thôn A Đeeng Par Lieng 2, xã Trung Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tự nguyện hiến phần đất của gia đình để mở đường, xây trường cho bà con quê hương.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO