Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết đồng bào DTTS Hà Giang và Sóc Trăng

Ngọc Trâm | 21/01/2022, 16:18

(TN&MT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 20/1, các Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Hoàng Thị Hạnh, Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang và Sóc Trăng.

Theo đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tới thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

tt-hanh.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng áo ấm cho các em nhỏ tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, tỉnh Hà Giang

Đoàn công tác đã làm việc với UBND huyện Mèo Vạc; gặp gỡ đồng bào các dân tộc, Người có uy tín của huyện; thăm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Mèo Vạc; tới thăm Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Xín Cái. Bên cạnh đó, trên hành trình công tác, qua trạm, chốt Biên phòng nào, Đoàn cũng dừng lại thăm hỏi tặng quà các chiến sĩ đang ngày đêm vất vả trực chốt phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Đến thăm và chúc Tết, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ân cần hỏi thăm, lắng nghe, ghi nhận và chia sẻ cùng đồng bào, các cán bộ, chiến sĩ nơi vùng cao Mèo Vạc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Người có uy tín huyện Mèo Vạc tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào các DTTS trên địa bàn; lực lượng Bộ đội Biên phòng phát huy hơn nữa vai trò của mình, trở thành điểm tựa của bản làng; các cán bộ, thầy cô giáo cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong chăm lo cuộc sống, truyền dạy kỹ năng, nâng cao năng lực cho các em học sinh vùng DTTS…

tt-hanh-2.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự Chương trình Xuân biên cương ấm tình dân bản tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, tỉnh Hà Giang

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã trao 20 suất quà tập thể, 380 suất quà cá nhân cho các đơn vị, gia đình có công, Người có uy tín, hộ DTTS nghèo trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Tiếp tục chuyến thăm, tặng quà đồng bào các DTTS, Đoàn công tác do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Vụ địa phương III (Ủy ban Dân tộc).

tt-hai.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tặng quà cho các tập thể tỉnh Sóc Trăng

Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã thông tin đến các đại biểu về các chính sách dân tộc được Đảng và Nhà nước quan tâm triển khai tại vùng đồng bào DTTS trong thời gian tới cùng các chính sách đang triển khai trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống, dịch bệnh và tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

tt-hai-2.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tặng quà cho Người có uy tín tỉnh Sóc Trăng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã trao quà Tết cho Trường Dân tộc nội trú, Hội Tương tế Người Hoa TP. Sóc Trăng và Ban Dân tộc tỉnh (đại diện cho 10 tập thể) cùng những Người có uy tín tham gia buổi gặp mặt. Riêng 100 phần quà Tết gửi các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, Ban Dân tộc tỉnh sẽ đến trao tận nhà để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã đến thăm và chúc Tết đến ông Sơn Phước Hoan - nguyên Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Bài liên quan
 • Tập trung đổi mới công tác phục vụ phát triển vùng DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ, chương trình, chính sách dân tộc; Thực hiện tốt 6 nhiệm vụ đã đăng ký trong Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế và thu hút, huy động các nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi… Đó là các mục tiêu năm 2022 được Ủy ban Dân tộc đề ra trong Hội nghị trực tuyến tổng kết cơ quan năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hơn 1.000 người tham gia Hội xuân dâng Bác 2023
(TN&MT) - Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), thành phố Sơn La đã tổ chức “Hội Xuân dâng Bác” mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tuần văn hóa, thể thao và du lịch Quỳnh Nhai (Sơn La) diễn ra từ ngày 28/1-1/2
  (TN&MT) - Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và mừng Xuân Quý Mão 2023.
 • Du khách háo hức tới Bà Nà thưởng hoa đào chuông, xem show xe cổ
  (TN&MT) - Những ngày đầu năm mới Xuân Quý Mão, KDL Sun World Ba Na Hills đón hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi tới du xuân, thưởng ngoạn. Nhiều người đã phải thốt lên: “Đây là điểm đến quá nhiều cảm xúc cho những ngày đầu năm”.
 • Quảng Trị: Lãnh đạo tỉnh thăm đồng, động viên bà con nông dân sản xuất đầu năm
  Ngày 25/1, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị gồm: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra công tác triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp đầu năm và thăm một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.
 • Người dân Thủ đô vui trẩy Lễ hội gò Đống Đa xuân Quý Mão
  Sáng 26/1 (mùng 5 Tết Quý Mão 2023), tại Công viên văn hóa Đống Đa (phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) diễn ra Lễ hội gò Đống Đa kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2023).
 • Du xuân Quý Mão trong Hoàng cung Huế
  Những ngày Tết Quý Mão, người dân và du khách đã đổ về Hoàng cung Huế để du xuân, chơi những trò chơi cung đình hấp dẫn, độc đáo.
 • Quảng Ngãi: Rộn ràng ngư dân mở biển đầu năm mới
  Lễ hội ra quân nghề cá đầu năm là một truyền thống mang đậm nét văn hóa của ngư dân làng biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) với mong ước một năm mới mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tàu thuyền đánh bắt được nhiều hải sản, mang lại cơm no áo ấm cho mọi gia đình ngư dân.
 • Quảng Ninh đón hàng trăm khách du lịch “xông đất” đầu năm mới Quý Mão
  (TN&MT) - Ngày 22/01 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), tại 2 Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón những vị khách du lịch đầu tiên đến xông đất vịnh Hạ Long. Năm nay, hoạt động thường niên vào dịp Tết được khởi động trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.
 • Không khí khai xuân của Thủ đô ngày đầu tiên năm Quý Mão
  (TN&MT) - Ngày mùng 1 đầu năm mới (ngày 22/1), không khí huyên náo, nhộn nhịp tràn ngập khắp các nẻo đường lớn trong Thủ đô, người dân tươi vui ra đường tận hưởng dư vị của Tết Quý Mão.
 • Khách Thái Lan “xông đất” Đà Nẵng đầu năm Quý Mão
  (TN&MT) - 100 hành khách Thái Lan đã “xông đất” thành phố Đà Nẵng trong ngày đầu Tết Qúy mão 2023. Với sự tiếp đón chu đáo và nồng nhiệt, Đà Nẵng mang đến cho những vị khách quốc tế dấu ấn tốt đẹp khi đến thành phố này vào dịp Tết nguyên đán.
 • “Góc trời Âu” nơi đất Việt
  (TN&MT) - Khi cái lạnh ùa về, rừng phong bỗng trở mình chuyển từ lá xanh sang màu lá đỏ. Một màu như lửa “cháy rực” cả cánh rừng cổ thụ bạt ngàn. Rét càng buốt giá, tê tái thì lá phong càng đỏ rực, thu hút giới trẻ về với thiên nhiên. Vẻ đẹp làm đắm say lòng người không phải ở xứ Hàn, xứ Nhật hay xa tít trời Âu mà ngay trong lòng thành phố Chí Linh (Hải Dương) - “góc trời Âu” hấp dẫn này chỉ cách Thủ đô Hà Nội khoảng 80km.
 • Mái ấm của đàn mèo hoang
  (TN&MT) - Để cưu mang, giúp đỡ hàng trăm chú mèo không phải ai cũng có đủ can đảm, đủ kiên nhẫn và tấm lòng nhân ái để thực hiện công việc đó, nhưng đối với Lê Minh Ngọc - cô gái 9x sống tại Hà Nội , công việc đó đã trở thành một phần trong cuộc sống đời thường.
 • Năm Mão phiếm luận... Mèo
  (TN&MT) - Nói đến chuyện mèo thì dường như ai cũng cảm thấy rằng quá ư quen thuộc.
 • Đĩa hoa ngũ sắc chào xuân
  (TN&MT) - Những cái Tết gần đây, tục dâng cúng, bày biện hoa đĩa đã bồi hồi trở lại.
 • Sức sống sông Đà

  Sức sống sông Đà

  01:54 22/01/2023
  (TN&MT) - Sông Đà, một đêm trăng chơi vơi, thị xã Mường Lay nhỏ hẹp trong một tầm tiếng gọi. Trăng trung tuần lập đông, mặt sông lấp lóa như dát bạc, phẳng lặng gương soi, phả ra hơi lạnh... Tôi bâng khuâng trước vẻ đẹp thơ mộng của con sông huyền thoại…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO