Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết đồng bào DTTS Hà Giang và Sóc Trăng

Ngọc Trâm | 21/01/2022, 16:18

(TN&MT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 20/1, các Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Hoàng Thị Hạnh, Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang và Sóc Trăng.

Theo đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tới thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

tt-hanh.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng áo ấm cho các em nhỏ tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, tỉnh Hà Giang

Đoàn công tác đã làm việc với UBND huyện Mèo Vạc; gặp gỡ đồng bào các dân tộc, Người có uy tín của huyện; thăm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Mèo Vạc; tới thăm Đồn Biên phòng Sơn Vĩ và Đồn Biên phòng Xín Cái. Bên cạnh đó, trên hành trình công tác, qua trạm, chốt Biên phòng nào, Đoàn cũng dừng lại thăm hỏi tặng quà các chiến sĩ đang ngày đêm vất vả trực chốt phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Đến thăm và chúc Tết, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ân cần hỏi thăm, lắng nghe, ghi nhận và chia sẻ cùng đồng bào, các cán bộ, chiến sĩ nơi vùng cao Mèo Vạc. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Người có uy tín huyện Mèo Vạc tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào các DTTS trên địa bàn; lực lượng Bộ đội Biên phòng phát huy hơn nữa vai trò của mình, trở thành điểm tựa của bản làng; các cán bộ, thầy cô giáo cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong chăm lo cuộc sống, truyền dạy kỹ năng, nâng cao năng lực cho các em học sinh vùng DTTS…

tt-hanh-2.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh dự Chương trình Xuân biên cương ấm tình dân bản tại Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, tỉnh Hà Giang

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã trao 20 suất quà tập thể, 380 suất quà cá nhân cho các đơn vị, gia đình có công, Người có uy tín, hộ DTTS nghèo trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Tiếp tục chuyến thăm, tặng quà đồng bào các DTTS, Đoàn công tác do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết đồng bào DTTS tỉnh Sóc Trăng. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Vụ địa phương III (Ủy ban Dân tộc).

tt-hai.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tặng quà cho các tập thể tỉnh Sóc Trăng

Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã thông tin đến các đại biểu về các chính sách dân tộc được Đảng và Nhà nước quan tâm triển khai tại vùng đồng bào DTTS trong thời gian tới cùng các chính sách đang triển khai trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống, dịch bệnh và tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

tt-hai-2.jpg

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tặng quà cho Người có uy tín tỉnh Sóc Trăng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã trao quà Tết cho Trường Dân tộc nội trú, Hội Tương tế Người Hoa TP. Sóc Trăng và Ban Dân tộc tỉnh (đại diện cho 10 tập thể) cùng những Người có uy tín tham gia buổi gặp mặt. Riêng 100 phần quà Tết gửi các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, Ban Dân tộc tỉnh sẽ đến trao tận nhà để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã đến thăm và chúc Tết đến ông Sơn Phước Hoan - nguyên Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Bài liên quan
 • Tập trung đổi mới công tác phục vụ phát triển vùng DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ, chương trình, chính sách dân tộc; Thực hiện tốt 6 nhiệm vụ đã đăng ký trong Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế và thu hút, huy động các nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi… Đó là các mục tiêu năm 2022 được Ủy ban Dân tộc đề ra trong Hội nghị trực tuyến tổng kết cơ quan năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bắc Ninh gặp gỡ, trao đổi đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X
  (TN&MT) - Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh với đại biểu tham dự Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Văn Chấn (Yên Bái): Khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ nhất
  Tối 22/9, UBND huyện Văn Chấn (Yên Bái) long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Trà Shan tuyết lần thứ Nhất, năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa giữa ngàn mây”.
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO