Lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 7/2018

26/07/2018, 12:45

(TN&MT) - Sáng 26/07, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 07/2018. Tham dự buổi tiếp công dân có  đại diện Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ và Tổng cục Quản lý đất đai.  

lll
Quang cảnh buổi tiếp


Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 07/2018, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng đã lắng nghe 3 lượt công dân phản ánh, khiếu nại trong lĩnh vực đất đai, trong đó có 1 trường hợp ở thành phố Cà Mau (Cà Mau); 1 ở huyện An Biên, Kiên Giang và 1 trường hợp ở Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Sau khi lắng nghe công dân trình bày và ý kiến của các cơ quan chuyên môn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ TN&MT luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của nhân dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên môi trường theo đúng thẩm quyền.

Theo đó, đối với những trường hợp không thuộc thẩm quyền xử lý, Bộ sẽ có hướng dẫn đến các hộ dân khiếu nại tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm thi hành theo đúng pháp luật; có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, xác minh trả lời các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật và gửi thông báo kết quả đến Bộ TN&MT để Bộ trả lời người dân.

Thực hiện Luật Tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào tuần cuối của tháng để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO