Lạng Sơn: Quan tâm giải quyết đất đai cho các cơ sở tôn giáo

Hoàng Nghĩa | 09/12/2021, 08:21

(TN&MT) - Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tôn giáo cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai cho các tôn giáo theo đúng quy định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 3 tôn giáo chính đang hoạt động là Phật giáo, Công giáo và Tin lành, dân số tôn giáo chiếm hơn 1% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các Sở, ngành, cơ quan liên quan, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng và tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, không để các vụ việc tồn đọng kéo dài gây khó khăn, phức tạp cho công tác xử lý hậu quả.

Tỉnh Lạng Sơn đã cấp 26 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cơ sở tôn giáo.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai tại cơ sở tôn giáo. Do đó công tác quản lý, sử dụng đất đai đối với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã được tăng cường, từng bước đi vào nền nếp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng trong xây dựng các cơ sở sinh hoạt tôn giáo của các tôn giáo.

Các cơ sở tôn giáo đã sử dụng đất đúng mục đích, tích cực bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đến nay, toàn tỉnh đã cấp 4 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cơ sở Phật giáo với diện tích hơn 34.760m2; cấp 21 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cơ sở Công giáo với diện tích gần 74.060m2 và cấp 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cơ sở Tin lành với diện tích hơn 2.440m2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Niềm tin bảo vệ môi trường của người Công giáo
  (TN&MT) - Đối với tín đồ Công giáo, bảo vệ môi trường sống và đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu là những vấn đề cần được quan tâm, nhằm đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau. Vấn đề này đã được Đức Giáo hoàng Francis đề cập trong Thông điệp Laudato Sí.
 • Quan tâm tới chính sách đất đai cho các tôn giáo
  Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các tôn giáo khác nhau, trong đó có chính sách, pháp luật về đất đai.
 • Đồng Tháp: Phát huy vai trò tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, vai trò của các tổ chức tôn giáo cũng đã phát huy hiệu quả, tạo ra những hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng dân cư. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xung quanh nội dung quan trọng này.
 • Rằm tháng Giêng: Phóng sinh đúng cách giúp bảo vệ hệ sinh thái
  (TN&MT) - Để nghi lễ phóng sinh vào mỗi dịp rằm tháng Giêng mang đúng ý nghĩa, phật tử cần nâng cao hiểu biết về các loài vật có nguy cơ làm tổn hại môi trường, các loài vật được khuyến khích thả phóng sinh phù hợp với hệ sinh thái tại địa phương và chú ý dọn dẹp vệ sinh sau khi thả.
 • Giữ rừng là văn hóa...
  (TN&MT) - Quan điểm đó được PGS.TS. NGƯT Lâm Bá Nam - Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh khi ông trò chuyện với Phóng viên Báo TN&MT về ý nghĩa của rừng trong đời sống và tâm thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi rẻo cao…
 • Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Đồng Tháp: Các tổ chức tôn giáo có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay xây dựng nhiều mô hình tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Chiều ngày 14/11/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2020 và đến năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO