Lạng Sơn: Phát động và triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

02/10/2018, 10:18

(TN&MT) – Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động và triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.

Ảnh 1 Thanh niên hương úng chien dịch
Thanh niên Lạng Sơn hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Duyệt – Phó Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn nhấn mạnh, ô nhiễm môi trường đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến sức khỏe nhân loại. Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững là nhiệm vụ quan trọng, bức thiết của mỗi người trong cộng đồng. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” là dịp để mỗi người ý thức rõ hơn về những hiểm họa ô nhiễm môi trường, từ đó tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến tích cực, từng bước tạo thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên.
Ông Nguyễn Đình Duyệt cũng chỉ rõ nhiều nguyên nhân khiến công tác quản lý, thu gom, xử lý rác thải ở khu vực nông thôn gặp khó khăn, trong đó đáng chú ý là nhận thức của người dân tại khu vực này về môi trường còn thấp, nhất là việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, rác thải chăn nuôi, trồng trọt chưa được thu gom, xử lý theo quy định.

Ảnh 2 LLVT dọn vs ven sông Kỳ Cùng
Đoàn viên khối lực lượng vũ trang thu dọn rác thải tại ven sông Kỳ Cùng.

Nhằm hạn chế những tác động tới môi trường nông thôn, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, những năm qua, Sở TN&MT Lạng Sơn thường xuyên phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn và các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, đồng thời lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Các hoạt động bảo vệ môi trường được bám sát với từng chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn hàng năm. Qua đó, nhiều mô hình tiêu biểu bảo vệ môi trường nông thôn đã được hình thành, góp phần hạn chế đáng kể rác thải gây ô nhiễm khu vực nông thôn, góp phần làm thay đổi về nhận thức của người dân, của cơ sở sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong công tác bảo vệ môi trường.

Tại Lễ phát động, hơn 350 đoàn viên thanh niên thuộc các Sở, Ban, ngành, lực lượng vũ trang và một số đơn vị trường học trên địa bàn TP.Lạng Sơn đã tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ; thu dọn rác thải ven sông Kỳ Cùng; phát túi ni lông dễ phân hủy tại khu vực Chợ Chi Lăng, TP.Lạng Sơn.

Bài liên quan
 • Cần Thơ. Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2018
  (TN&MT) - Thực hiện theo Công văn số 4771/BTNMT-TTTNMT ngày 05/9/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, Sở TN&MT TP.Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 trên địa bàn TP.Cần Thơ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ủy quyền BQL khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cấp giấy phép môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về phân cấp, ủy quyền cho Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế (khu công nghiệp) thực hiện thẩm định, phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; cấp, cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại, thu hồi giấy phép môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Đà Nẵng đồng loạt tổ chức ngày hội thu gom rác tái chế
  Ngày 8/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện đồng loạt tổ chức những ngày hội thu gom rác tái chế trên địa bàn thành phố, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam.
 • Xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên
  (TN&MT) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Tạp chí TN&MT tổ chức Diễn đàn Môi trường năm 2023 với chủ đề “Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên”. Đây là sự kiện thường niên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6), đặc biệt là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí TN&MT.
 • Thời tiết ngày 9/6: Mưa dông tập trung về chiều tối
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong hôm nay (9/6), tất cả các khu vực trên cả nước sẽ có mưa,  tập trung vào chiều và tối.
 • Thúc đẩy hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023
  (TN&MT) - Theo trình tự luân phiên giữa các quốc gia ASEAN, năm 2023, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai (ACDM), đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 11 và các phiên họp liên quan của ACDM, Trung tâm điều khối khu vực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA)…
 • Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ Dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở TP. Hội An và huyện Núi Thành
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 3577/UBND-KTN về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) trên địa bàn thành phố Hội An và xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.
 • El Nino tác động đến đời sống xã hội: cảnh báo và giải pháp - Nhanh chóng xây dựng kịch bản ứng phó
  (TN&MT) - Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn (KTTV), năm 2023, có khả năng sẽ xác lập nhiều kỷ lục nắng nóng và các hình thái thời tiết dị thường do tác động của hiện tượng El Nino kết hợp xu thế nóng lên toàn cầu do biến đổi khí hậu.
 • Mường Lát (Thanh Hóa): Linh hoạt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Nằm ở vùng núi cao của tỉnh Thanh Hóa, địa hình Mường Lát cơ bản là đồi núi, dân số ít và chủ yếu là đồng bào dân tộc. Nơi đây thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề trước các hiện tượng thời tiết cực đoan do tác động của biến đổi khí hậu. Vì vậy, rất cần thiết phải có các giải pháp cụ thể nhằm từng bước nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng và nhận thức của người dân về những hậu quả của thiên tai.
 • Ngành KTTV trước xu hướng thời tiết nguy hiểm: Hướng tới mô hình hóa và dự báo tác động
  (TN&MT) - Việc xây dựng công cụ dự báo, cảnh báo, cũng như cập nhật công nghệ để nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo KTTV rất cấp thiết trong bối cảnh nhiều loại hình thời tiết, thiên tai cực đoan có thể xuất hiện vào nửa cuối mùa hè năm nay do hiện tượng El Nino.
 • Hậu Giang quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về chủ động ứng phó BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT (Nghị quyết số 24-NQ/TW) đã đề ra, góp phần thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển ổn định, bền vững.
 • Đắk Nông: Phí dịch vụ môi trường rừng “tiếp sức” ngành lâm nghiệp
  (TN&MT) - Từ khi triển khai chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tình trạng khó khăn về nguồn kinh phí cho công tác quản lý bảo vệ rừng của các công ty lâm nghiệp được tháo gỡ một phần. Tính trong giai đoạn 2012 đến tháng 4/2023, tổng số tiền DVMTR đã thu thông qua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông là hơn 982,5 tỷ đồng, tổng số tiền DVMTR đã chi là 808,7 tỷ đồng.
 • Thách thức phát triển lớn nhất của Việt Nam là biến đổi khí hậu
  Theo ông Jonathan Pincus, chuyên gia Kinh tế Cao cấp của UNDP, thách thức phát triển lớn nhất đối với Việt Nam hiện nay là biến đổi khí hậu. Là một quốc gia có đường bờ biển dài và hai vùng đồng bằng thấp, Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia dễ tổn thương nhất trước tình trạng nước biển dâng, lũ lụt, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan.
 • Những mảnh vụn làm đẹp cuộc đời
  (TN&MT) - “Một mảnh vải vụn sẽ góp phần tạo nên một bức tranh nghệ thuật nếu được đặt đúng chỗ. Một người khuyết tật cũng có thể đóng góp những phẩm chất tuyệt vời của mình để làm đẹp cho cuộc đời nếu tìm được đúng vị trí của mình”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO