Lạng Sơn: Công an vào cuộc điều tra đối tượng làm giả văn bản của UBND tỉnh

Hoàng Nghĩa | 20/07/2021, 19:53

(TN&MT) - Ngày 20/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên chỉ đạo cơ quan Công an vào cuộc điều tra đối tượng đưa thông tin giả mạo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn văn bản này là giả mạo.

Cụ thể, Công văn số 2900/VP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Huyên, giao CA tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TT&TT, các cơ quan liên quan tiến hành điều tra, xác minh, xem xét xử lý nghiêm đối tượng đưa thông tin giả mạo trên; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trong tháng 7/2021.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản Thông báo giả mạo chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc tạm dừng khởi động dự án mới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Cụ thể văn bản này có nội dung: "Căn cứ vào các văn bản của UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị các ban quản lý đầu tư xây dựng trên toàn tỉnh tạm dừng tất cả các dự án chuẩn bị khởi động trong vòng 40 ngày kể từ ngày 30/6/2021, tránh tập trung đông người để đảm bảo tập chung nguồn lực cho việc phòng chống vi rút viêm phổi COVID-19 trong toàn tỉnh theo chỉ đạo của chính phủ ,đề nghị các địa phương có dự án chuẩn bị khởi động mới tạm dừng các chương trình giải tỏa, di rời và tập chung đông người thực hiện tốt thông báo trên .hàng ngày có các báo cáo cụ thể gửi về cho văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn để tiếp thu ý kiến chỉ đạo".

Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, thực tế cơ quan này không ban hành văn bản có nội dung như trên. Việc giả mạo văn bản của UBND tỉnh gây ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo của UBND tỉnh, gây hoang mang trong nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đang thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO