Lãng mạn với hàng phong xanh trên con đường đẹp nhất thủ đô

06/05/2018, 23:47

(TN&MT) - Khoảng giữa tháng 1/2018, UBND TP. Hà Nội tổ chức trồng một loạt cây phong lá đỏ dọc theo tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Đến nay, tuyến phố này dường...

(TN&MT) - Khoảng giữa tháng 1/2018, UBND TP. Hà Nội tổ chức trồng một loạt cây phong lá đỏ dọc theo tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Đến nay, tuyến phố này dường như được khoác lên mình tấm áo mới xanh mướt và lộng lẫy, điều này khiến cho tuyến phố được ví là đẹp nhất thủ đô càng trở nên hấp dẫn, đáng sống hơn.

Cách đây hơn 2 tháng, hàng trăm thân cây phong tại đây vẫn còn khô khốc và không ít người dân đã băn khoăn về việc loại cây này có hợp với thổ nhưỡng nơi đây hay không và điều đáng mừng là hàng cây đã xanh mướt màu lá, giúp điều hòa không khí và thổi sức sống mới cho cung đường này.

Dưới đây là một số hình ảnh lãng mạn bên hàng phong xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh và một số tuyến phố lân cận khác của thủ đô. 
 
Lãng mạn với hàng phong xanh trên con đường đẹp nhất thủ đô
Lãng mạn với hàng phong xanh trên con đường đẹp nhất thủ đô
 
Lãng mạn với hàng phong xanh trên con đường đẹp nhất thủ đô
Khoảng giữa tháng 1/2018, hàng trăm cây phong được trồng tại dải phân cách trên phố Nguyễn Chí Thanh và một số tuyến phố khác 
Ở thời điểm đó, một số người chưa tin rằng loài cây này phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.
Tuy vậy, thời điểm đó nhiều người cho rằng loài cây này có thể không phù hợp với nền khí hậu nhiệt đới của Việt Nam
từ những thân cây từng được nhiều người ví như ''cành củi khô'' đã mọc ra chồi non và những chiếc lá.
Song cánh đây hơn một tháng từ những thân cây khô, chồi non đã bắt đầu đơm nở  
Để đến nay,
Để đến nay, hàng cây đã xanh mướt màu lá, giúp điều hòa không khí và thổi sức sống mới cho cung đường  này.
những cây phong vẫn đang sống tốt và cho ra lá đều.
Những cây phong đó hiện nay vẫn đang sống tốt và cho ra lá đều.
 
Phong là một loài cây ôn đới, được trồng nhiều ở các nước như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Đây vốn là loài cây ôn đới, được trồng nhiều ở các nước như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… 
Và đây cũng là lần đầu tiên Hà Nội đưa vào trồng trên một số tuyến phố của thủ đô
Và đây cũng là lần đầu tiên Hà Nội đưa vào trồng loại cây này
Điều này cho thấy cây phong hoàn toàn hợp thổ nhưỡng ở Hà Nội.
Sự phát triển và sinh trưởng tốt của cây phong phần nào cho thấy nó phù hợp với thổ nhưỡng ở Hà Nội 
Ngoài tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng thì Đại lộ Thăng Long đoạn trước mặt tiền của Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng được thành phố Hà Nội đưa vào trồng
Ngoài tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng thì Đại lộ Thăng Long đoạn trước mặt tiền của Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng được thành phố Hà Nội đưa vào trồng
Giờ đây người dân thủ đô lại có thêm một địa điểm đẹp và láng mạn nữa để khám phá
Giờ đây người dân thủ đô lại có thêm một địa điểm đẹp và lãng mạn nữa để khám phá
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Lào Cai: Hấp dẫn chuỗi sự kiện tại Tuần lễ văn hoá Bảo Yên 2023
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa truyền thống. Đồng thời, thúc đẩy du lịch và quảng bá hình ảnh đất và người Bảo Yên nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung. Từ 25-31/8, UBND huyện Bảo Yên – Lào Cai tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bảo Yên 2023.
 • Tuần Văn hóa – Du lịch Mộc Châu 2023 diễn ra từ 28/8 đến 4/9
  (TN&MT) - Được tổ chức thường niên vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Tuần văn hóa du lịch Mộc Châu (Sơn La) năm nay gồm chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • Khánh thành “Khu vườn Hội An” tại CHLB Đức
  Ngày 25/8, lãnh đạo UBND TP. Hội An cho biết, tại Công viên Nhân dân thành phố Wernigerode, CHLB Đức đã diễn ra Lễ khánh thành “Khu vườn Hội An” và đặt bảng tên Cầu Hội An vào chiều 24/8. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 3 diễn ra tại Đức từ ngày 25 - 27/8/2023.
 • Sức hút du lịch Lai Châu
  (TN&MT) - Lai Châu hấp dẫn và lôi cuốn du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những đỉnh núi đẹp, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà còn vì những nét độc đáo trong bản sắc văn hóa của các dân tộc với những lễ hội độc đáo đặc sắc, đây chính là những yếu tố tạo nên sức hút cho du lịch Lai Châu.
 • Quảng Nam đề nghị đưa “Nghề chế biến Mỳ Quảng” vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký công văn số 5312/UBND-KGVX ngày 10/8/2023 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Nghề chế biến Mỳ Quảng tại tỉnh Quảng Nam”.
 • Lễ hội Ẩm thực chay Quận 7 - Năm 2023
  Lễ hội ẩm thực chay Quận 7 - năm 2023 sắp diễn ra tại Cầu Ánh Sao - Công viên Cảnh Đồi (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh). Với quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày, cùng nhiều hoạt động như: cuộc thi “Green Chef 2023”, mâm cỗ chay đặc sắc nhất, chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet trên 10.000 người,…
 • Quảng Trị: Vận động xây dựng quỹ "Hoa dâng mộ Liệt sĩ"
  Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị tổ chức đợt vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước xây dựng Quỹ “Hoa dâng mộ liệt sĩ” để dâng cúng, gắn bình hoa lên hơn 50.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 • Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh - truyền hình
  (TN&MT) - Hoàn thiện môi trường pháp lý; phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các nền tảng số, sản phẩm báo chí số; tăng cường hợp tác quốc tế… là những nội dung được đưa ra trao đổi trong “Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các đài phát thanh, truyền hình” với sự tham gia của hơn 200 phóng viên, biên tập viên các đài phát thanh - truyền hình trên cả nước.
 • Hội diễn văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh
  (TN&MT) - Với chủ đề “Tự hào – Tiếp bước”, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường TP.HCM đã cất lên những lời ca, tiếng hát, điệu múa thể hiện niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho đất nước, cho thành phố anh hùng.
 • Khởi động hành trình đi tìm Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam
  Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Miss Nature Việt Nam 2023 - Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023” họp báo thông tin về cuộc thi.
 • Tu bổ Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 822/QĐ-TTg ngày 11/7/2023 phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 806/QĐ-TTg ngày 6/7/2023 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 • Hà Tĩnh công bố Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu là di sản tư liệu
  Ngày 24/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 310 năm sinh Nguyễn Huy Oánh (1713 - 2023), 280 năm sinh Nguyễn Huy Tự (1743 - 2023), 240 năm sinh Nguyễn Huy Hổ (1783 - 2023) và công bố Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu là di sản tư liệu Chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO