Lan tỏa trách nhiệm xã hội qua giải Golf tạp chí Tòa án Nhân dân

Thu Trà | 18/10/2022, 15:49

(TN&MT) - Với thông điệp “Swing for the sea - Chuyển Động vì Đại Dương”, Giải Golf Tạp chí Tòa án nhân dân - Lần thứ I, năm 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần gây quỹ bảo vệ môi trường biển cùng nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực tại khu vực miền Trung.

Các giải golf không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là tạo ra một sân thi đấu - nơi tranh tài, thể hiện kỹ thuật swing của những golfer. Đó còn là cầu nối để tạo nên mối quan hệ giữa các cá nhân, tổ chức và cả các quốc gia. Quan trọng hơn, giải golf cũng là phương tiện để các đơn vị tổ chức, nhà tài trợ và golfer truyền tải những thông điệp ý nghĩa, những hành động đẹp vì cộng đồng.

Giáo sư Phan Văn Trường đã đúc kết: “Một doanh nghiệp không thể phát triển trong một xã hội kém phát triển. Doanh nghiệp cũng không thể phát triển trong một môi trường bị hủy hoại”. Đó chính là lý do doanh nghiệp cần đề cao các chiến lược phát triển bền vững, trong đó có việc thực hiện trách nhiệm xã hội bằng nhiều cách, ngang tầm với chiến lược kinh doanh của công ty. Thế giới ngày nay vận hành theo quy luật, doanh nghiệp nào giúp xã hội phát triển, xã hội sẽ giúp doanh nghiệp đó phát triển.

Hiểu được điều này, kể từ năm 2022, Tạp chí Tòa án nhân dân chính thức triển khai Giải Golf Tạp chí Tòa án nhân dân. Bên cạnh một lộ trình bài bản, sự kiện còn được tổ chức thường niên với ý nghĩa nhân sâu văn sâu sắc, kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nhiệp cùng gây quỹ bảo vệ môi trường biển; giúp đỡ những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên, ổn định cuộc sống

Giải golf chính là điểm hẹn, nơi các golfer đồng lòng xây dựng và phát triển các giá trị cho xã hội. Đặc biệt, “Chuyển động vì đại dương” cũng là thông điệp được giải phát triển nhằm lan tỏa tình yêu của các golfer với đại dương xanh.

san-golf-2.png

Sự kiện “Chuyển Động vì Đại Dương” nơi các golfer cùng bày tỏ tình yêu với đại dương xanh bằng hoạt động nhặt rác trên bãi biển Xuân Thành, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

golf-3.png

Chiều ngày 08/10/2022, Ban tổ chức Giải Golf Tạp chí Tòa án nhân dân đã tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nghi Quang, Nghi Thiết, Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc), xã Kim Liên (huyện Nam Đàn), tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Châu, Phó tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, Trưởng Ban tổ chức Giải Golf Tạp chí Tòa án nhân dân chia sẻ: “Lần đầu tiên Tạp chí Tòa án nhân dân tổ chức Giải Golf gắn liền với hoạt động “Chuyển động vì đại dương” làm sạch môi trường biển dọc 28 tỉnh, thành phố có biển. Cùng hành trình đó, Tạp chí Tòa án nhân dân sẽ đồng hành với người dân cả nước thông qua hoạt động giáo dục trao quà cho học sinh nghèo vượt khó nhằm động viên, khuyến khích các em có thêm nghị lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, thành người có ích cho xã hội. Các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên giỏi giúp mọi người, mọi nhà nâng cao ý thức và hành động để bảo vệ môi trường biển nhằm hạn chế sự biến đổi khí hậu và các thảm họa thiên nhiên”.

Đồng chí cũng khẳng định, không chỉ dừng lại ở đây, Ban tổ chức giải sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân để có thể hỗ trợ, động viên, trao nhiều quà hơn nữa cho các cháu ở mọi miền đất nước.

Tìm hiểu thêm về Giải Golf Tạp chí Tòa án nhân dân tại:

Bài liên quan
 • Đà Nẵng: Ra quân làm sạch môi trường biển
  (TN&MT) - Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng vừa phối hợp với Quận đoàn Liên Chiểu tổ chức Lễ phát động chương trình "Hãy làm sạch biển" và phong trào “Ngày chủ nhật xanh- sạch- đẹp”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023.
 • Cao Ba Lanh – Phên dậu Tổ quốc tôi
  Đài quan sát Cao Ba Lanh – tên thường gọi của người dân xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh mỗi khi nhắc tới địa danh này. Không chỉ thế, nơi đây còn tồn tại nhiều huyền bí và cảnh đẹp mê hoặc lòng người.
 • Nam Định: Còn bất cập trong triển khai các dự án xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các Kế hoạch hướng dẫn và xây dựng các Dự án/ Tiểu dự án thuộc Chương trình nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo hạn chế tái nghèo, tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn tồn tại nhiều bất cập.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Sunrise Park Villa - hành trình mới của Sun Group tại Bãi Sao, Phú Quốc
  (TN&MT) - Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO