Lan toả tinh thần “vì một Lào Cai xanh”

Bích Hợp | 30/08/2021, 20:16

(TN&MT) - Vì một Lào Cai xanh, người dân ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần. Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai đã thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền cho người dân và lớp trẻ tại Lào Cai cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai tặng thùng đựng rác và xe thu gom rác cho Ban quan lý các chợ và các trường học của các huyện vùng cao Lào Cai.

 

 

 

Lan toả phong trào bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã phối hợp với đoàn thanh niên các huyện tổ chức các chương trình “ đổi rác lấy quà” hay “chung tay nhặt rác”.

 

Bằng sự hiểu biết và trí tưởng tượng phong phú các em học sinh đã tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa thông qua các hoạt cảnh và các bức tranh.

 

Các chương trình chống rác thải nhựa của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai được tuyên truyền tới người dân vùng cao.

 

 

người dân vùng cao đã nhận thức được việc bảo vệ môi trường và cùng chung tay vì một Lào Cai xanh.

Tuyên truyền, trao thùng đựng rác, xe thu gom rác tại các trường học, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã lan toả tình yêu môi trường tới các thể hệ trẻ ở Lào Cai.

 

Với thông điệp hạn chế sử dụng túi ni lông, thay thế túi ni lông bằng các vật dụng thân thiện với môi trường. Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai đã làm thay đổi nhận thức của người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bài liên quan
 • Thống nhất phương án tổ chức Lễ ra quân chống rác thải nhựa
  (TN&MT) - Ngày 26/4, Bộ TN&MT đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác tổ chức “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” và các hoạt động bên lề. Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất địa điểm diễn ra và phân công trách nhiệm cụ thể từng hạng mục công việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rộn ràng sắc màu các dân tộc đón Tết Độc lập
(TN&MT) - Chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách tham quan.
Đừng bỏ lỡ
 • Dân tộc Lào (Điện Biên) lưu truyền cách làm vải tự nhiên, thân thiện môi trường
  (TN&MT) - Hiện nay, do điều kiện, nhu cầu sinh hoạt, sự phát triển của xã hội, sự hội nhập giao thoa văn hóa giữa các vùng miền, vì thế đồng bào các dân tộc Điện Biên đã không còn giữ nguyên bản sắc; từ chất liệu vải đến kiểu dáng. Đặc biệt, giới trẻ.
 • Nghệ An: Lan toả mô hình bảo tồn nguồn lợi thuỷ sản ở huyện biên giới Tương Dương
  (TN&MT) - Trước nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi thuỷ sản tại các khe suối, nhiều xã như Lưu Kiền, Tam Hợp, Tam Thái, Tam Quang…tại huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An) đã có những mô hình bảo tồn và đem lại hiệu quả cao, góp phần bảo vệ môi trường, tạo đà phát triển du lịch sinh thái.
 • Về Thánh đường Hồi giáo duy nhất ở Hà Nội dự lễ Ramadan
  Nhân dịp lễ Ramadan 2022, diễn từ 1/4 đến 1/5, Thánh đường Al-Noor tại 12 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19. Al-Noor là thánh đường Hồi giáo duy nhất của Hà Nội nói riêng và toàn miền Bắc nói chung.
 • Bảo Lâm (Cao Bằng): Độc đáo Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô
  (TN&MT) - Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc, ngày 21/4, tại xóm Cả Đổng, xã Đức Hạnh, UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Bia chùa Tổng Phườn, xã Nam Quang.
 • Bình Định: Làng M9 Vĩnh Hòa đẹp làng sạch ngõ
  (TN&MT) - Vĩnh Hòa là một trong 9 xã của huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định có phần lớn đồng bào dân tộc Bana sinh sống. Có dịp về thăm Vĩnh Hòa hôm nay, chúng tôi chứng kiến những đổi thay của vùng đất nghèo khó này, nhất là tại làng M9, nơi có 100% đồng bào Bana sinh sống lại đẹp như bức tranh sơn dầu với gam màu xanh lá cây, màu đỏ hoa dâm bụt làm chủ đạo.
 • Hà Tĩnh: Vùng công giáo gương mẫu trong xử lý rác thải F0 cách ly tại nhà
  Ngoài việc quan tâm đến các quy định của ngành Y tế về cách ly, điều trị tại nhà, vấn đề thu gom rác thải sinh hoạt của F0 được bà con giáo dân ở xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh hết sức chú ý thực hiện theo chỉ dẫn, hạn chế được nguồn lây cao trong cộng đồng.
 • Nghệ An: Chùa Viên Quang phóng sinh 12 tấn cá xuống sông Lam
  (TN&MT) - Đây được xem là lễ phóng sinh lớn nhất từ trước đến nay tại Nghệ An, Trong lễ phóng sinh này, chùa Viên Quang đã thả xuống sông Lam hơn 12 tấn cá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO