Lan tỏa màu áo xanh vì văn minh đô thị

Nguyễn Nga | 04/07/2022, 12:14

(TN&MT) - Ngày 3/7, các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện Hè 2022, triển khai Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị.

Với các hoạt động chính gồm: Tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tổ chức tẩy, xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định trên các bức tường, gốc cây, cột điện; trồng, chăm sóc cây xanh; tổ chức dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải…

ms-1.jpg

Tuổi trẻ Mai Sơn tổ chức tẩy, xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định.

ms-2.jpg

Dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải…

ms-3.jpg

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, hành động thân thiện với môi trường cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân.

tp-1.jpg

100% cơ sở đoàn khối xã, phường trên địa bàn thành phố ra quân vệ sinh môi trường; bóc, xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định; tổ chức hoạt động chỉnh trang đô thị, phát quang cỏ…

mc1.jpg

Mộc Châu đã thành lập 4 Đội hình thanh niên tình nguyện ở 4 xã, thị trấn với 120 đoàn viên thanh niên và 50 em thiếu nhi tham gia các hoạt động tình nguyện.

mc-2.jpg

Đã triển khai ra quân bóc dỡ biển quảng cáo, dọn vệ sinh nhà bia ghi danh Liệt sỹ, dọn vệ sinh tuyến đường thanh niên tự quản.

py-1.jpg

Huyện đoàn Phù Yên chỉ đạo tổ chức các hoạt động Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị trên địa bàn Thị trấn Phù Yên.

py-2.jpg

Tích cực triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường.

vh-1.jpg

Tại huyện Vân Hồ, 14/14 tổ chức Đoàn xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải nhựa với hơn 600 đoàn viên, thanh niên tham gia.

sc-2.jpg

Huyện đoàn Sốp Cộp, Đồn Biên phòng Mường Lạn triển khai chương trình "Chiến dịch kỳ nghỉ hồng" và hưởng ứng "Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị" tại bản Mường Lạn, xã Mường Lạn.

sc-3.jpg

sc-2(1).jpg

Với các hoạt động: Thăm, tặng quà 1 gia đình hộ nghèo; tổng dọn vệ sinh, môi trường các tuyến đường Thanh niên tự quản, Nhà bia tưởng niệm; Thu gom, xử lý rác thải nhựa,...với 50 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

sm-1.jpg

Hơn 40 đoàn viên, thanh niên huyện Sông Mã tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, sửa chữa khu vui chơi; đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; tham gia giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tệ nạn xã hội.

1.jpg

8 đội hình thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng các đơn vị bạn đã ra quân Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị.

2.jpg

Đã tổ chức thu gom, xử lý rác thải tại các tuyến đường, hè phố, kè suối Nậm La. Sửa chữa đường dân sinh bị hư hỏng do mưa lũ. Trao tặng và trồng mới 2.000 cây xanh tại bản Nà Hạ xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn. Bóc gỡ quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại đơn vị và xung quanh nơi đơn vị đóng quân...

Bài liên quan
 • TP Sơn La: Khơi thông dòng chảy, xử lý các điểm ngập úng
  (TN&MT) - Tháng 6 vừa qua, sau một số trận mưa lớn, trên địa bàn thành phố Sơn La xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ tại một số khu vực. Để đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan huy động nhân lực, phương tiện, máy móc tập trung nạo vét, khơi thông dòng chảy cống, rãnh trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Người dân Cẩm Lệ chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường
(TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn nỗ lực, quyết tâm cao để xây dựng quận xanh - sạch - đẹp, chung tay đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Bình ra công điện khắc phục hậu quả mưa lũ
  UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua, chủ động ứng phó thiên tai thời gian tới.
 • Việt Nam sẵn sàng đảm nhiệm trọng trách cao hơn trong lĩnh vực khí tượng thủy văn
  (TN&MT) - Vai trò của ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) Việt Nam trong cộng đồng KTTV quốc tế được xây dựng và củng cố theo năm tháng, năm 2019, Việt Nam đã lần đầu tiên được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Khí tượng Châu Á (RA-II) và đến năm 2023, nhờ những nỗ lực không mệt mỏi đóng góp cho Hiệp hội nói riêng và cộng đồng KTTV trên thế giới nói chung, Việt Nam đã được tất cả các thành viên trong RAII tín nhiệm giữ chức Quyền Chủ tịch Hiệp hội. Đây là một vinh dự nhưng cũng đi đôi với trách nhiệm, bởi vậy chúng ta càng phải nỗ lực nhiều hơn để có thể thực hiện tốt vai trò mà các bạn quốc tế đã tin tưởng giao cho chúng ta đảm nhiệm.
 • Đổi rác lấy cây góp phần bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Tại sự kiện “Đổi rác lấy cây” ngày 30/9 được Green Life tổ chức tại Phố Sách Hà Nội 19/12 ( Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút nhiều người dân mang rác thải có thể tái chế đến để đổi cây cảnh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo dựng cuộc sống xanh.
 • Các vùng đất ngập nước ở Việt Nam
  (TN&MT) - Với khoảng hơn 25 vùng đất ngập nước (ĐNN) có thể đáp ứng tiêu chí vùng ĐNN có tầm quan trọng quốc tế theo Công ước Ramsar, Việt Nam đã được phê chuẩn trở thành thành viên thứ 50 của Công ước Ramsar từ năm 1989 và là nước đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á tham gia Công ước.
 • Cần chú trọng đầu tư để nâng cao năng lực cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
  (TN&MT) - Thực tế lũ quét, sạt lở đất đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong nhiều năm qua, đặc biệt là thời gian gần đây. Để có cái nhìn tổng quan về công tác cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, cũng như những giải pháp của ngành KTTV nhằm nâng cao năng lực cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS. Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia.
 • Thời tiết 30/9/2023: Miền Bắc hứng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối
  (TN&MT) - Dự báo thời tiết ngày 30/9, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.
 • Mai Sơn (Sơn La): Phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm niên vụ nông sản 2023-2024
  (TN&MT) - Qua rà soát, niên vụ 2023-2024, trên địa bàn huyện Mai Sơn có 145 hộ thuộc 7 xã đăng ký hoạt động sơ chế, chế biến cà phê quả tươi. Để bảo vệ môi trường, nguồn nước, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các phòng ban chuyên môn, UBND các xã triển khai các giải pháp chủ động phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm.
 • Đầu tháng 10/2023, không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất và cường độ
  (TN&MT) - Ngày 29/9, dự báo xu thế khí hậu tháng thời kỳ từ ngày 1-31/10/2023, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết không khí lạnh trong tháng 10/2023 sẽ bắt đầu có xu hướng hoạt động gia tăng dần về tần suất và cường độ.
 • Đồng Nai: Yêu cầu kiểm tra, xử lý các trại chăn nuôi gia công chưa có thủ tục môi trường
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7529/STNMT-CCBVMT gửi đến UBND các huyện, thành phố Long Khánh về việc kiểm tra, xử lý các trại chăn nuôi gia công chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Đắk Lắk: Ứng dụng công nghệ số để giảm thiểu thiêt hại từ thiên tai
  Do ảnh hưởng biến đổi khí hậu, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến ngày càng phức tạp và bất thường, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Vì vậy, ngay từ đầu năm, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
 • Chuẩn hóa trái sầu riêng để "vui chung"
  (TN&MT) - Những ngày này, huyện Krông Pắc – thủ phủ sầu riêng của tỉnh Đắc Lắc đang vào vụ thu hoạch rộ. Các thương lái, công ty đến thu mua khá đông, giá chốt đầu vụ dao động từ 60.000 - 90.000 đồng/kg tùy loại, khiến bà con rất phấn khởi. Cây sầu riêng đang mang lại lợi nhuận và thu nhập cao cho người dân cũng như các cơ sở, đại lý thu mua sơ chế, đóng gói, tiêu thụ, xuất khẩu sầu riêng trên địa bàn.
 • Thích ứng BĐKH ở Long An: Hướng tới phát triển bền vững
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Long An đã và đang xây dựng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để ứng phó, đặc biệt là chuyển đổi các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO