Lan tỏa hành động xanh

Phương Linh (tổng hợp) | 08/06/2019, 06:00

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2019, nhiều địa phương trên cả nước đã có những quyết sách mạnh mẽ để xây dựng và kết nối một cộng đồng cùng hành động vì môi trường, thay đổi hành vi và lan tỏa lối sống xanh.

Lào Cai: Vườn Quốc gia Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai, 15 cá thể rắn và một số loài động vật hoang dã khác đã được thả về rừng, tái hòa nhập tự nhiên.Những cá thể hoang dã này được tiếp nhận từ Hạt kiểm lâm huyện Sa Pa từ năm 2017, thu được từ các vụ mua bán trái phép. Sau khi cứu hộ, các cá thể này đa số trong tình trạng suy yếu, bị thương do bị bẫy và nuôi nhốt lâu ngày.

Đây là đợt tái thả đầu tiên trong năm 2019. Dự kiến đến tháng 7 năm nay, khoảng 16 cá thể thuộc 6 loài sẽ được tiếp tục tái thả về tự nhiên trong đó tái thả 1 cá thể mèo rừng.

t11.jpg
Các cán bộ Lào Cai thả động vật hoang dã về rừng. Ảnh: MH

Lạng Sơn: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, tháng Hành động vì môi trường năm 2019. Buổi lễ có sự tham gia của gần 1000 người. Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã phát 1.000 kg túi ni lông sinh học thân thiện với môi trường cho các đại biểu và nhân dân; trồng 20 cây lát tại Trường Tiểu học thị trấn Đình Lập; diễu hành tuyên truyền ngày môi trường thế giới trên địa bàn..

Đắk Lắk: Mới đây, Ban quản lý Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột đã phối hợp với các đơn vị: Farm rau 47, tiNi World tổ chức chương trình đổi rác thải tái chế từ chai nhựa, lon bia... lấy quà tặng để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.

Tại chương trình, các loại lon bia, chai nhựa... mang đến Đường sách được quy đổi thành quà là một phần rau sạch, truyện tranh hoặc vé vào khu vui chơi miễn phí tiNi World.

Cùng với đó, Ban quản lý Đường sách cũng đã phối hợp các đơn vị tài trợ tặng quà 5 em thiếu nhi (trong số 40 em tham gia thi vẽ về chủ đề môi trường tại Đường sách) có tranh vẽ nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội.

Đắk Nông: UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2019, với sự tham dự buổi lễ có đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị, địa phương trên địa bàn.

UBND huyện Krông Nô kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các phong trào: Bảo vệ rừng, trồng và chăm sóc cây xanh, chống rác thải nhựa… nhằm hướng tới mục tiêu chung là “Cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân đi đôi với bảo vệ, gìn giữ môi trường, cảnh quan xanh - sạch - đẹp”.

Sau Lễ Mít tinh, gần 200 đại biểu đã tổ chức diễu hành quanh thị trấn Đắk Mâm và tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực Nghĩa trang liệt sĩ huyện Krông Nô.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Việt Nam tham dự Khóa họp Đại hội đồng 19 của WMO
  (TN&MT) - Trong các ngày từ 22/5 đến 2/6/2023, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Khóa họp Đại hội đồng lần thứ 19 của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO).
 • Quảng Ngãi: Ra quân thu gom rác thải nhựa, làm sạch môi trường biển
  Sáng ngày 2/6, Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) tổ chức Lễ ra quân thu gom rác thải nhựa hưởng ứng Tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương thế giới năm 2023.
 • Lào Cai: Phát động “Tháng hành động vì môi trường” năm 2023
  (TN&MT) - Sáng ngày 2/6, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023 và tổ chức giải chạy vì môi trường với chủ đề “ Mỗi sải bước- Một quyết tâm xanh”.
 • Văn Yên (Yên Bái): Thành lập tổ chỉ đạo, giám sát hoạt động lò đốt rác tại Đông Cuông
  (TN&MT) - Theo UBND huyện Văn Yên (Yên Bái), dự kiến lò đốt chất thải rắn sinh hoạt tại xã Đông Cuông sẽ hoạt động trở lại vào ngày 5/6/2023, trước khi hoạt động huyện đã thành lập tổ chỉ đạo, nhóm giám sát việc vận hành lò đốt nhằm đánh giá nguyên nhân phát sinh mùi, khói, bụi.
 • Ninh Bình phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023
  (TN&MT) - Sáng 2/6, tại TP Ninh Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND TP Ninh Bình tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới – Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam – Ngày Đại dương thế giới và Chiến dịch làm sạch môi trường năm 2023.
 • Thời tiết ngày 2/6: Nắng nóng kèm nguy cơ gây hại cao
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay (2/6), chỉ số UV cực đại trong ngày hầu hết các tỉnh trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Đặc biệt, các địa phương là Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quy Nhơn có chỉ số nhiệt cực đại ở mức nguy hiểm, người hoạt động ngoài trời trong thời gian dài có thể bị sốc nhiệt.
 • Nhiều giải pháp mới trong xử lý, tái chế nhựa
  (TN&MT) - Ngày 1/6, tại Hà Nội, Viện Chính sách Kinh tế môi trường (EEPI), Tạp chí Kinh tế Môi trường và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Tọa đàm “Đánh bại ô nhiễm nhựa – Thực trạng và giải pháp tại Việt Nam”.
 • Chúng ta cùng hành động
  (TN&MT) - Diễn ra vào ngày 5/6 hằng năm, ngày Môi trường thế giới năm 2023 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trọng tâm là tập trung vào thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”. Lựa chọn của UNEP không nằm ngoài dự đoán của các quốc gia, đồng nghĩa với nhận định cùng với biến đổi khí hậu, ô nhiễm nhựa đang là mối nguy hàng đầu đe dọa nặng nề tương lai trái đất.
 • Du lịch Thích ứng BĐKH ở Bến Tre: Phát triển mô hình sinh thái - xanh - bền vững
  (TN&MT) - Là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra, tuy nhiên, với địa hình và vị trí tự nhiên đa dạng phong phú, thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã tận dụng thế mạnh địa phương, tập trung đầu tư, phát triển du lịch, nhất là du lịch sinh thái theo hướng xanh, bền vững, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân địa phương.
 • Sơn La: Xây dựng những miền quê đáng sống
  (TN&MT) - Với 188/204 xã khu vực nông thôn, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường nông thôn, đặc biệt là tại các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
 • Chống rác thải nhựa: Cần sự vào cuộc của các bộ, ngành
  (TN&MT) - Tại nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang về việc đồng ý chủ trương Việt Nam tham gia đàm phán Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đã chỉ rõ trách nhiệm của các bộ, ngành tham gia hoạt động đàm phán với việc phân công trách nhiệm, chủ trì đàm phán rõ ràng để đảm bảo tính khả thi của cam kết khi thực thi một Thỏa thuận có tính chất pháp lý toàn cầu về rác thải nhựa.
 • Việt Nam tham gia thỏa thuận toàn cầu về rác thải nhựa đại dương: Chuẩn bị tốt điều kiện và nguồn lực
  (TN&MT) - Ngày 16/8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1407/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Việt Nam chủ động chuẩn bị và tham gia xây dựng Thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa đại dương. Với Quyết định này, Việt Nam đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ với các quốc gia trên thế giới và thực hiện những bước đi tiên phong trong cuộc chiến với rác thải nhựa đại dương.
 • Sông Đà mùa nước cạn
  (TN&MT) - Sông Đà được mệnh danh là con sống lớn nhất Khu vực Tây Bắc… và hung dữ nhất trong các hệ thống sông ngòi của Việt Nam với diện tích lưu vực 52,500km2, cung cấp 55% lượng nước và là chi lưu lớn nhất của hệ thống sông Hồng là một trong những yếu tố làm nên 50% trận lũ lụt sông Hồng hàng năm. Nhưng đến nay, con sông này đã đổi thay, nước đang cạn trơ đáy…
 • Quảng Trị: Cứu hộ thành công một cá thể vích quý hiếm
  Ngày 30/5, theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), đơn vị vừa cứu hộ và thả trở lại về biển một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO