Lần đầu tiên Hòa Phát xuất khẩu thép dài sang châu Âu

PV | 21/12/2022, 19:12

Tập đoàn Hòa Phát vừa ký kết hợp đồng xuất khẩu lô hàng 10.000 tấn thép dây cuộn sang châu Âu.

Đây là đơn hàng thép dài (long products) đầu tiên xuất sang khu vực này, mở ra thị trường mới và nhiều tiềm năng cho sản phẩm thép Hòa Phát.
Theo đại diện Công ty Thép Hòa Phát Hưng Yên, lô hàng thép dây cuộn sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM Mỹ, carbon thấp. Sản phẩm được dùng để rút dây hoặc làm lưới thép (wiremesh) thông dụng. Thời gian giao hàng dự kiến trong tháng 2/2023, xuất từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất – Quảng Ngãi.

115001_anh-thep-hoa-phat.jpg

Mặt hàng thép dài của Hòa Phát đã xuất khẩu sang thị trường các châu lục. Với đơn hàng đi châu Âu này, sản phẩm thép dài của Hòa Phát đã có mặt ở 5 châu lục. Việc khai thác các thị trường mới giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.
Ngoài hàng thép dài, Hòa Phát đã xuất khẩu thép dẹt (HRC), tôn đi châu Âu.
Với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín, sản xuất thép từ quặng theo công nghệ lò cao, Hòa Phát cung cấp cho thị trường mác thép đa dạng, chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của đối tác nước ngoài và có sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.
Trong 11 tháng qua, Tập đoàn đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn thép xây dựng gồm: thép thanh, thép cuộn chất lượng cao tới nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Canada, Australia…

Trong đó, gần 50% sản lượng xuất khẩu là thép thanh chất lượng cao, mác thép B500B và 500B, đạt tiêu chuẩn BS4449 và CS2:2012 của Anh quốc (UK Cares).
Ngoài đơn hàng xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Hòa Phát cũng đã ký một số đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường truyền thống như: Canada, Campuchia, Hàn Quốc, Thái Lan... và sẽ giao hàng trong tháng 1 và 2/2023./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO