Làm sạch môi trường theo cách của Let’s Do It! Hanoi

Hoàng Hiền | 22/09/2022, 10:19

(TN&MT) - Thư giãn, vui chơi hay quây quần với bạn bè, gia đình… là những lựa chọn được ưu tiên đối với phần lớn mọi người sau một tuần làm việc vất vả. Nhưng với những tình nguyện viên của Tổ chức phi chính phủ Let’s Do It! Hanoi (Hãy hành động! Hà Nội), họ đã chọn dành ngày cuối tuần của mình để cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội, và góp phần bảo vệ môi trường cho cả hành tinh của chúng ta.

Trong ngày cuối tuần đặc biệt với Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2022, các tình nguyện viên của Let’s Do It! Hanoi đã có mặt đông đủ từ sáng sớm, cùng với các thành viên trong mạng lưới Let’s Do It! World trên toàn thế giới bắt tay vào công việc “dọn dẹp” Trái đất.

6.jpg

Tình nguyện viên Let’s Do It! Hanoi dọn rác trên đường Phạm Hùng (Hà Nội)

Với sự nhiệt tình, hăng hái của tuổi trẻ và mong muốn đóng góp một phần gìn giữ ngôi nhà chung Trái đất, các tình nguyện viên của Let’s Do It! Hanoi đã góp phần tạo nên thành công của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn tại Hà Nội nói riêng và toàn cầu nói chung.

Tham gia vào Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, các tình nguyện viên được tuyên truyền, hướng dẫn chi tiết về việc phân loại rác cũng như đảm bảo an toàn trong việc thu gom chất thải. Các loại rác được phân theo nhóm nhỏ để dễ dàng xử lý sau thu gom như: Rác có thể tái chế sẽ được để vào bao tải lớn của nhóm để gửi về ban tổ chức; rác không tái chế được sẽ cho vào bao tải cá nhân; Rác hữu cơ sẽ được vun vào một góc gọn gàng; Pin hoặc thiết bị điện tử sẽ được trưởng nhóm tiếp nhận riêng… Thông qua Chiến dịch, Let’s Do It! Hanoi đã góp phần lan tỏa thông điệp sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giúp người dân hiểu rõ về chất thải và việc phân loại chúng nhằm hạn chế việc xả thải, đặc biệt khi những quy định về phân loại chất thải tại nguồn sắp được áp dụng trong thời gian tới.

Sau 4 đợt ra quân, các tình nguyện viên của Let’s Do It! Hanoi đã thu gom, phân loại và xử lý hơn 16,8 tấn chất thải. Con số đáng kinh ngạc này báo động về cách chúng ta đối xử với rác, với lượng tài nguyên khổng lồ mà ta đang lãng phí.

Trái đất lại một lần nữa được làm sạch, nhưng liệu ngôi nhà chung của chúng ta có luôn sạch sẽ, trong lành hay không? Phần lớn phụ thuộc vào nhận thức và ý thức của cộng đồng. Hy vọng, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn tác động đến suy nghĩ của người dân, và trong tương lai, Chiến dịch sẽ không chỉ dừng lại trong một ngày, mà sẽ kéo dài trong những tháng, những năm, khi mỗi cá nhân thực sự bắt tay vào “dọn dẹp” Trái đất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Người phụ nữ hết lòng vì môi trường
(TN&MT) - Hơn 7 năm qua, bất kể thời tiết nắng, mưa ngày nào bà Trần Thị Huệ ở thôn 2, xóm 7, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội cũng cặm cụi nhổ cỏ, trồng cây, quét dọn đường làng, ngõ xóm. Những việc làm thiện nguyện của bà đã góp phần tạo ra cảnh quan môi trường sạch hơn cho miền quê ngoại thành Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
 • Đến “Shop xanh” nhận yêu thương
  (TN&MT) - Nhắc đến “Shop xanh” giờ đây không chỉ là câu chuyện khởi nghiệp mà còn là mục tiêu bảo vệ môi trường và thiện nguyện.
 • Lời cảm ơn từ Clean Day Fall 2022
  (TN&MT) - Chào đón tháng 9 trong niềm vui, niềm tự hào về không khí Cách mạng Tháng Tám và tinh thần ngày Quốc khánh 2/9, Hội Yêu Rác đã ghi dấu hành trình bằng chiến dịch “Clean Day Fall 2022” - hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện mùa thu trong lành với mong muốn góp nhặt những điều đẹp đẽ nhỏ bé cho quê hương đất nước, thể hiện một phần trách nhiệm của người công dân được sống trong độc lập tự do.
 • Phụ nữ Đà Nẵng phân loại rác tạo bữa cơm "0 đồng”
  (TN&MT) - Phân loại rác tại nguồn đang góp phần trực tiếp vào việc giảm áp lực cho các nhà máy xử lý rác, đồng thời hoạt động này cũng tối ưu được nguồn tài nguyên rác thải cho toàn xã hội. Bằng cách làm sáng tạo, Hội Phụ nữ phường Hoà An, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã tích cực phân loại rác tại nguồn và tận dụng gây quỹ tạo ra những bữa cơm “0 đồng” ấm áp cho những người khó khăn.
 • Hơn 1000 người dân Đà Nẵng tham gia Ngày hội đổi rác lấy quà
  (TN&MT) - Ngày 25/8 trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về Giải pháp và Công nghệ xử lý chất thải đảm bảo phát triển bền vững các đô thị tại Việt Nam, Sở TN&MT TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Môi trường Đô thị TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội đổi rác lấy quà. Ngày hội thu hút khoảng 1.300 người dân tham gia.
 • Mệnh lệnh sống xanh

  Mệnh lệnh sống xanh

  14:36 23/08/2022
  (TN&MT) - Báo cáo Triển vọng Dân số thế giới năm 2022 vừa được Liên hợp quốc công bố, dự báo dân số toàn cầu sẽ tăng lên xấp xỉ 8 tỷ người vào ngày 15/11 năm nay và tăng lên 8,5 tỷ người vào năm 2030. Chưa lúc nào hành tinh xanh phải tiếp nhận đông đúc dân cư như lúc này.
 • Có khu rừng nguyên sinh giữa lòng đồng bằng Quảng Ngãi
  (TN&MT) - Là địa phương ở giữa đồng bằng nhưng Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại là nơi có khu rừng nguyên sinh hiếm hoi được người dân đồng lòng gìn giữ suốt mấy trăm năm. Ở đó, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác xem việc bảo vệ rừng, bảo vệ những cây đại thụ là niềm tự hào, là điều tử tế.
 • Về xứ ngàn hoa

  Về xứ ngàn hoa

  15:28 04/08/2022
  Khi cái nóng của những ngày cuối hạ chớm thu trùm xuống vùng đồng bằng làm cho ta luôn có cảm giác bức bối, làm cho đôi chân của những kẻ mang trong mình dòng máu lãng du cứ muốn nhúc nhích
 • Thương nhớ Nậm Nơn

  Thương nhớ Nậm Nơn

  15:28 04/08/2022
  Nhấp nhô đồi núi. Bảng lảng mây bay. Chiều rải nắng mật ong lên thị trấn biên cương nhỏ bé bên cạnh dòng Nậm Mộ đang cuộn sóng.
 • Nhận mặt dòng sông

  Nhận mặt dòng sông

  15:27 04/08/2022
  Ai ở bên sông mà chẳng yêu sông từ thuở thiếu thời, với những bãi mía, bờ dâu xanh mướt, mà sắc diệp lục cứ làm nao lòng mỗi khi chúng ta về gặp mặt sông.
 • Hà thành dáng núi mùi trăng
  Và trăng hiện ra ở cuối sông, nhè nhẹ nhô cao, tỏa ánh sáng vàng mơ của mình khắp bãi bờ.
 • Quên túi đi chợ, đã có “Rent a bag”
  (TN&MT) - Không phải chuyện lạ ở tận đẩu đâu nhé, ngay tại 6 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Việt Nam (Tân Phú, Bình Tân, Hà Đông, Long Biên, Bình Dương, Lê Chân), từ 16/6, nếu bạn đi sắm đồ quên mang theo túi, AEON sẽ cho bạn “mượn túi môi trường"; 1- 3 túi cho mỗi lần mượn và 5.000 đồng đặt cọc cho 1 túi. Khoản phí này sẽ được hoàn lại đủ nếu bạn trả lại túi ở các lần mua sắm kế tiếp.
 • Vẻ đẹp của rác

  Vẻ đẹp của rác

  11:19 12/07/2022
  (TN&MT) - Ngô Phú Quốc - chàng trai trẻ đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ - bằng sự khéo léo, tỉ mẩn, và niềm đam mê với việc chế tạo đồ thủ công, đã mang lại vẻ đẹp cho những món đồ vốn bị coi là rác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO