Lai Châu: Rộn ràng đón tết Trung Thu

27/09/2015, 00:00

  (TN&MT) - Những ngày này, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tại Lai Châu, các cơ quan, tổ chức đang có nhiều hoạt động để giành sự quan tâm đặc...

 

(TN&MT) - Những ngày này, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tại Lai Châu, các cơ quan, tổ chức đang có nhiều hoạt động để giành sự quan tâm đặc biệt cho thiếu niên nhi đồng. Khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố đã tràn ngập không khí đón Tết Trung thu, tiếng trống ếch tưng bừng, rộn ràng, giục giã khắp nơi.

Tại tổ dân phố số 12, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, từ cách đây 1 tuần, đại diện các tổ chức đoàn thể, chi hội đã họp bàn để huy động từ các gia đình chuẩn bị cho các em một đêm hội Trung thu ý nghĩa. Bí thư chi bộ Mai Văn Hòa cho biết: Hàng năm, tổ dân phố chúng tôi đều tổ chức trung thu cho các cháu là con em các hộ gia đình trong tổ. Các cháu có thành tích học tốt sẽ được nhận những phần quà khuyến khích, động viên để luôn nỗ lực phấn đấu con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Không chỉ dịp Trung thu mà dịp 1/6 tổ dân phố chúng tôi cũng tổ chức cho các cháu. Chúng tôi huy động sự đóng góp của các gia đình, các tổ chức và doanh nghiệp tại địa bàn để tổ chức cho các cháu ngày Tết Trung thu ấp áp, vui vẻ.

Trường Mầm non Tân Phong, thành phố Lai Châu, được sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, các cô giáo đã tổ chức trung thu sớm cho các con với đầy đủ bánh kẹo, hoa quả và tham gia các trò chơi, múa hát. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Anh cho biết: Với sự tham gia, hỗ trợ của phụ huynh, Ngày hội Trung thu của các em càng trở nên ý nghĩa hơn, bởi điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của gia đình, nhà trường và xã hội đối với các em học sinh.

Năm nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu rất nhiều đội lân của các tổ chức được thành lập phục vụ Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi. Các đội múa lân đã có sự đầu tư, giành thời gian tập luyện công phu, bài bản, thể hiện sự chuyên nghiệp nên được nhiều cơ quan, đơn vị, trường học mời đến biểu diễn phục vụ các cháu. Anh Nguyễn Đức Anh, đội múa lân Phong Lân Đường cho biết: Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, đội múa lân Phong Lân đường đã thành lập. Các thành viên trong nhóm đã luyện tập được 3 năm nhưng năm nay nhóm mới nhận đi biểu diễn phục vụ cho các cơ quan, đơn vị. Tính đến thời điểm này, đã có 15 cơ quan, đơn vị mời chúng tôi biểu diễn. 

Anh Đặng Đình Anh, Phó Bí thư Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh Lai Châu cho biết: Từ nguồn quỹ của Chi đoàn, Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã tổ chức trung thu, tặng quà cho các cháu Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh trị giá 1,8 triệu đồng bao gồm bánh kẹo, sách vở và bút. Từ hoạt động này chúng tôi mong muốn mang lại niềm vui cho các em, động viên cả về vật chất và tinh thần để các em vươn lên trong cuộc sống. Tại đơn vị, đoàn thanh niên cùng với Công đoàn cơ quan đã tổ chức cho các cháu là con em của cán bộ được tham gia các trò chơi. Tối ngày rằm, Chi đoàn sẽ tổ chức rước đèn từ cơ quan ra Quảng trường Nhân dân để các cháu vui phá cỗ ngắm trăng./.

                                                                             Minh Phương


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá: Cách làm độc đáo, hiệu quả
  (TN&MT) - Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đưa những kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống.
 • Tết Trung thu – Tết của sẻ chia
  (TN&MT) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 25/9/2023, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình “Tết trung thu – Tết của sẻ chia”, dành tặng những món quà ý nghĩa đến trẻ em đồng bào vùng cao thuộc Bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
 • Lai Châu chú trọng đầu tư phát triển cây chè
  (TN&MT) - Lai Châu có lợi thế về địa hình, thổ nhưỡng phát triển các sản phẩm nông nghiệp như chè, nếp tan Co Giàng, miến dong Bình Lư, sa nhân, đương quy, sơn tra,…Trong đó, cây chè ở tỉnh Lai Châu đã khẳng định được vị trí trong các sản phẩm nông nghiệp.
 • Hoàn thiện nội thất, đón lượng du khách “khủng” đổ về NovaWorld Phan Thiet
  Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2/9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.
 • Lào Cai: Nông dân là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Đó là 1 trong 18 mục tiêu chính được Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lào Cai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đề ra tại hội nghị tổ chức vào ngày 26/9/2023.
 • Khánh thành ngôi trường được xây dựng từ nguyên vật liệu tái chế từ nhựa
  Ngày 26/9, điểm trường khu Lang thuộc Trường Mầm non Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được khánh thành. Điểm đặc biệt của công trình là 50% nguyên vật liệu (gạch và ngói) sử dụng từ vật liệu nhựa tái chế, với tổng khối lượng nhựa tái chế lên đến gần 44,87 tấn.
 • Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng ở nhiều nơi
  Trong hai ngày 25 và 26/9, trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều tuyến đường, cầu và diện tích cây ăn quả, tập trung chủ yếu ở các huyện Hương Khê, Hương Sơn.
 • Những con người vươn lên từ bản
  (TN&MT) - Tự bao đời nay, đồng bào các dân tộc vùng Điện Biên luôn chịu thương chịu khó, tay làm hàm nhai. Bao giọt mồ hôi đổ xuống làm ruộng đồng xanh tốt. Một dạo, họ đua nhau về xuôi tìm kiếm cơ hội việc làm, đất, vườn bỏ hoang…Nhưng không phải ai cũng có thể đi xa, trong số ấy cũng có những người bám trụ lại làm giàu từ bản…Dù thu nhập chưa tương xứng với công sức bỏ ra. Nhưng chí ít họ đã từng bước thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất ông cha để lại, dẫu những nhọc nhằn cất lên từ bản…
 • Cảnh Hưng: Nỗ lực giảm nghèo, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
  Nhằm thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2023 - 2025, xã Cảnh Hưng (Tiên Du, Bắc Ninh) đã triển khai nhiều mô hình thiết thực giúp người dân giảm nghèo bền vững, mang lại diện mạo mới cho khu dân cư.
 • Ba Chẽ thoát nghèo từ trồng rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện miền núi Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp nhằm khai thác lợi thế tự nhiên, phát huy thế mạnh từ rừng, phát triển ngành lâm nghiệp theo hướng trồng rừng gỗ lớn, cây dược liệu, tạo sinh kế, giúp người dân thoát nghèo bền vững.
 • Đà Nẵng nhận Giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul
  Thành phố Đà Nẵng vinh dự nhận được Giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul (Seoul Smart City Prize). Đây là năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Seoul được Tổ chức các thành phố thông minh bền vững thế giới (gọi tắt là WeGO) và Chính quyền thành phố Seoul đồng tổ chức xét chọn và trao giải.
 • Hội thảo khoa học nhận diện và phát huy giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 26/9, tại TP. Uông Bí, Tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề: "Quảng Ninh nhận diện và phát huy các giá trị văn hóa, con người, tạo nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững".
 • Gợi ý 5 điểm đến hấp dẫn nhất cho mùa Trung thu 2023
  (TN&MT) - Trung thu ở Sa Pa sẽ thật ấn tượng với Đêm hội trăng rằm lớn nhất Tây Bắc. Mùa trăng ở Đà Nẵng hẳn sẽ khó quên với Lễ hội mùa thu đủ màu Âu- Việt trên đỉnh Bà Nà. Phú Quốc sẽ đem đến một Tết đoàn viên sống động ở khu phố đêm mới Sorrento với pháo hoa rực rỡ của show Kiss The Stars. Du ngoạn mùa trung thu, đừng bỏ qua 5 gợi ý đặc biệt hấp dẫnnày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO