lai chau

Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc
(TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tại cuộc họp nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc thuộc địa phận tỉnh Lai Châu.
 • Lai Châu: Chủ động các giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng
  (TN&MT) - Trước tình hình xuất hiện các châu chấu tre lưng vàng gây hại các rừng tre, nứa, vầu… tại huyện Nậm Nhùn, ngành nông nghiệp Lai Châu đã nhanh chóng chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống châu chấu tre lưng vàng gây hại trên cây trồng.
 • Lai Châu: Quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò
  (TN&MT) - Trước tình hình bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn có xu hướng lây lan, UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo các địa phương tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, tránh tình trạng dịch bệnh kéo dài, lây lan và phát sinh các ổ dịch mới.
 • Lai Châu: Bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin
  (TN&MT) - Chiều 5/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 421H bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin.
 • Phong Thổ - Lai Châu: Nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai
  (TN&MT) - Chú trọng phòng chống thiên tai theo phương châm “lấy phòng tránh là chính - cứu nạn khẩn trương - khắc phục kịp thời” là giải pháp cụ thể của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
 • Lai Châu: Quyết liệt thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19
  (TN&MT) - Đó là chỉ đọa của đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 qua phần mềm Zoom Cloud Meeting.
 • Lai Châu: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 1141/UBND-VX về việc thực hiện thông báo số 82/TB-VPCP của Phó Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.
 • Sìn Hồ - Lai Châu: Nhức nhối tình trạng khai thác vàng trái phép
  (TN&MT) - Trước sự vào cuộc mạnh mẽ các cơ quan chức năng địa phương, các đối tượng “vàng tặc” tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã "bớt công khai" hơn. Nhưng hoạt động khai thác vàng trái phép tại đây, vẫn diễn ra phức tạp, điều này làm thất thoát nguồn tài nguyên quý, ô nhiễm môi trường rất cao. Đặc biệt, có nguy cơ mất an toàn trong lao động, có thể ảnh hưởng đến tính mạng phu vàng.
 • Than Uyên (Lai Châu): Phát triển trồng mắc ca thành vùng nguyên liệu
  (TN&MT) - Thực hiện Đề án khuyến khích phát triển cây mắc ca tập trung trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến năm 2021, huyện Than Uyên đã trồng và phát triển được 933,48ha cây mắc ca theo hình thức trồng thuần, trồng xen chè. Huyện Than Uyên xác định giai đoạn 2021 -2025 sẽ phát triển vùng nguyên liệu mắc ca với quy mô 2.000ha
 • Lễ cúng thần rừng của Dân tộc Giáy ở Lai Châu
  (TN&MT) - Trong quan niệm của người dân tộc Giáy ở Lai Châu vạn vật hữu linh; đất có thần đất, rừng có thần rừng, sông có thần sông… và những cây to có từ lâu đời thường được người Giáy chọn làm nơi để cúng thần rừng. Đây là một trong những phong tục cần được bảo tồn bởi tính nhân văn, giáo dục người dân tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường qua phong tục ấy.
 • Một số giải pháp quản lý khoáng sản ở Lai Châu
  (TN&MT) - Lai Châu được đánh giá là một trong những địa phương có nhiều loại khoáng sản quý hiếm với trữ lượng tương đối lớn. Tuy nhiên, Lai Châu cũng xác định rõ nguồn tài nguyên là hữu hạn, nên việc khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả luôn là vấn đề được tỉnh này trú trọng quan tâm.
 • Lai Châu: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất
  (TN&MT) - Việc lập quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất là biện pháp để Nhà nước quản lý, tổ chức sử dụng đất đai có hiệu quả. Ðây là căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất thực hiện các dự án, công trình, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Lai Châu là một trong những địa phương đang thực hiện tốt nội dung này.
 • Lai Châu mùa hoa đỗ quyên nở rộ
  (TN&MT) - Đỉnh Pu Ta Leng có độ cao 3.049m, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Thời điểm này hoa đỗ quyên đang nở rộ. Nếu bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm mạo hiểm thì xách ba lô lên và đi thôi!
 • Lai Châu: Dân tộc Thái (trắng) tổ chức Lễ hội Then Kin Pang
  (TN&MT) - Hàng năm, đến ngày 10/3 (âm lịch) là dịp người Thái (trắng) huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu lại tề tựu về nhà Then, ở tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ dự Lễ hội Then Kin Pang.
 • Sở TN&MT Lai Châu: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp, tập trung cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và cải cách chế độ công vụ, công chức. Nhờ đó, đơn vị đã kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, tiết kiệm được thời gian, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn. Qua đó góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.
 • Nét văn hóa độc đáo của dân tộc Lự ở Lai Châu
  (TN&MT) - Hiện nay, cộng đồng người dân tộc Lự là một trong những dân tộc thiểu số có khoảng 6.500 người. Tại Lai Châu, người dân tộc Lự sinh sống chủ yếu ở 2 huyện Tam Đường và Sìn Hồ; dân tộc này có truyền thống nhuộm răng đen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO