Lai Chau

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh thăm, chúc tết tại Lai Châu
(TN&MT) - Tiếp tục chuyến công tác thăm, chúc Tết đồng bào các DTTS, sáng 14/1, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà đồng bào dân tộc huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
 • Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, làm việc tại Lai Châu
  (TN&MT) - Ngày 16/12/2021, đoàn công tác của Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Huổi Luông xã Huổi Luông, (huyện Phong Thổ) và làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu.
 • TP Lai Châu – Lai Châu: Kho xi măng Bằng An “làm khổ” cư dân
  (TN&MT) - Hàng ngày, hàng mấy chục tấn xi măng được bốc đi, vác lại từ kho xi măng của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bằng An tại tổ 23, Phường Đông Phong, TP Lai Châu gây ô nhiễm môi trường đã khiến cho cộng đồng cư dân sinh sống xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đã đến lúc các cơ quan chức năng của TP Lai Châu cần vào cuộc, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đặc biệt phải có chế tài với những cửa hàng buôn bán VLXD độc hại.
 • Lai Châu xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/12 tại Lai Châu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp nhằm phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt trong đại dịch Covid-19.
 • Phát triển kinh tế dưới tán rừng theo hướng bền vững có kiểm soát
  (TN&MT) - Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại Hội nghị phát triển kinh tế dưới tán rừng các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc được tổ chức với sự phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Lai Châu. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo của các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai và trực tuyến tới 12 điểm cầu các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.
 • Sắp diễn ra “Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc” tại Lai Châu
  (TN&MT) - Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại Lai Châu năm 2021 được tổ chức từ ngày 24 - 26/12/2021, với sự tham gia của 14 tỉnh (Lai Châu, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Đắk Lắk, Cao Bằng và Lào Cai) có đồng bào dân tộc Mông sinh sống.
 • Lai Châu: Hai học sinh ở Bản Giang dương tính với virus SARS-CoV-2
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu cung cấp, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại ổ dịch Bản Giang mắc Covid-19.
 • Lai Châu: Xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng, gần 30.000 học sinh học trực tuyến
  (TN&MT) - Sau khi phát hiện 13 ca bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã chủ động cho các trường học của 2 địa phương này tổ chức dạy và học trực tuyến.
 • Thời tiết 21/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ bị nén bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc dịch dần xuống phía Nam nên trong ngày hôm nay (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 100mm.
 • Phụ nữ Lai Châu chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp
  (TN&MT) - Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự tham gia tích cực của các hội viên và cộng đồng dân cư giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh; không thả rông gia súc, tích cực tham gia quét dọn, vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh và trồng cây xanh ven đường.
 • Than Uyên – Lai Châu: Vì sao Công ty CP Huy Ngọc bị yêu cầu đóng cửa mỏ?
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản làm VLXD trên địa bàn tỉnh Lai Châu là khá “bát nháo”. Nhiều đơn vị đã bị xử phạt, nhưng cũng có những đơn vị “chiếm” cả con đường đi của thôn bản thì không bị xử lý.
 • Kích cầu kinh tế bằng những chính sách đặc thù gắn với công tác bảo vệ môi trường ở Lai Châu
  (TN&MT) - Trong năm qua, tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân. Để chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông nghiệp không bị đứt gãy, thời gian qua tỉnh Lai Châu đã ban hành một số chính sách đặc thù để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân; với phương châm không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế. Vì thế, công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh luôn được tỉnh chú trọng quan tâm.
 • Lai Châu: Mưa lớn sạt lở nhiều tuyến đường, gây ách tắc giao thông
  (TN&MT) - Đêm và sáng 11/8, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn diện rộng, lượng mưa đo được tại các trạm đo mưa giao động từ 30mm đến 50mm, có nơi gần 100mm, xuất hiện tình trạng sạt lở gây ách tắc nhiều tuyến giao thông.
 • Lai Châu: Tiêu hủy gần 800 kg vật liệu nổ quá hạn gây nứt nhà dân
  (TN&MT) - Ngày 8/8, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên (Lai Châu) Nguyễn Thanh Văn, trả lời báo giới: trưa ngày 6/8, Chi nhánh Công ty hóa chất mỏ Lai Châu tiến hành tiêu hủy hơn 700kg vật liệu nổ quá hạn, địa điểm tại mỏ đá Hoàng Kim thuộc bản Liên Hợp, xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên (Lai Châu) gây rung chấn làm nhà của một số hộ dân bị nứt tường và vỡ tấm lợp prôximăng.
 • Lai Châu: Phòng, chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định công tác phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Cùng với đó là công tác quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Điện lực Lai Châu ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong hoạt động Văn phòng
  (TN&MT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số trong hoạt động văn phòng của Công ty Điện lực Lai Châu (viết tắt PC Lai Châu) đã được ứng dụng và triển khai mạnh mẽ, hiệu quả đã góp phần quan trọng trong cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản trị điều hành và tiết kiệm thời gian, chi phí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO