Lai Châu: Cách ly 47 trường hợp đã đến bệnh viện Bạch Mai

Hà Thuận | 07/04/2020, 09:02

(TN&MT) - Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh việc áp dụng biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1, F2, F3 của 2 bệnh nhân trên, tỉnh Lai Châu cũng cách ly đối với 47 trường hợp đã đến bệnh viện Bạch Mai khám, chữa bệnh.

Hiện tỉnh Lai Châu đã có 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh Lai Châu có 47 trường hợp đã đến bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh từ ngày 12-27/3/2020 (có mặt trên địa bàn) và 366 người có tiếp xúc với các hợp nêu trên. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu đã tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát y tế toàn bộ các trường hợp. Đến ngày 6/4/2020, có 46/47 trường hợp kết quả xét nghiệm xác định âm tính với SARS-CoV-2 và 01 trường hợp đang chờ kết quả.

Đối với 47 trường hợp từ bệnh viện Bạch Mai về sẽ được cách ly đủ 14 ngày trở lên và có kết quả xét nghiệm xác định âm tính với SARS-CoV-2 thì kết thúc việc áp dụng cách ly y tế (trừ trường hợp đang điều trị bệnh hoặc có biểu hiện dịch tễ); những người tiếp xúc gần với những trường hợp nêu trên cũng được kết thúc cách ly y tế. Các trường hợp khác tiếp tục cách ly y tế và giám sát theo quy định.

Khu vực cách ly tại phường Tân Phong, TP. Lai Châu.

Đến ngày 06/4/2020, các chốt kiểm soát đã tiến hành kiểm tra, xác minh 35.575 người, trong đó có 35.555 người Việt Nam, phát hiện 51 người có yếu tố dịch tễ; 20 người nước ngoài, phát hiện 1 người đến từ vùng có dịch. Tất cả 52 trường hợp phát hiện có yếu tố dịch tễ đều được đưa vào cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, ngày 05/4/2020, tổng số 43 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của “bệnh nhân số 133” và “bệnh nhân số 172” đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất hai lần (trong đó, 25 trường hợp âm tính lần 3, 18 trường hợp âm tính lần 2).

Đối với các trường hợp F1 tiếp tục cách ly tại cơ sở y tế cho đến khi đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với 2 bệnh nhân. 699 trường hợp F2 kết thúc cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà/nơi lưu trú cho đến khi đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F1 (trừ các trường hợp có biểu hiện, triệu chứng nghi mắc Covid-19). Các trường hợp F3 kết thúc việc thực hiện áp dụng cách ly y tế tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, tuân thủ quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, tỉnh Lai Châu đã kết thúc việc khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu khu vực sinh sống của bệnh nhân 133 trên địa bàn phường Tân Phong, TP. Lai Châu.

Công bố quyết định kết thúc việc khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu khu vực sinh sống của bệnh nhân 133.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu kêu gọi mỗi người dân Lai Châu tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; mỗi người dân hãy là một "chiến binh", tiếp tục bảo vệ Lai Châu an toàn; theo dõi các thông tin từ nguồn tin chính thống; tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của tỉnh.

Bài liên quan
  • Lai Châu: Kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh để phòng dịch
    (TN&MT) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt đối với người và phương tiện ra, vào địa bàn và yêu cầu mọi người dân bắt buộc thực hiện nghĩa vụ cách ly tập trung hoặc quay trở về nơi xuất phát.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hành trình thiện nguyện đến với vùng cao
(TN&MT) - Đoàn Thanh niên xã Đại Áng, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương vừa tổ chức Chương trình thiện nguyện “Hướng lên vùng cao – Trao gửi yêu thương” năm 2022 tại thôn Pố Lổ, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO