Lạc quan là chìa khóa để mình sáng suốt vượt qua gian khó…

Lê Trúc | 22/10/2021, 21:58

(TN&MT) - Khi trò chuyện với chị Nguyễn Thị Tú (SN 1983), nhân viên y tế Nhà máy Đạm Phú Mỹ, người ta có thể dễ dàng cảm nhận rõ sự vui vẻ, lạc quan từ chị. Với chị, mọi thứ luôn có cách giải quyết và lạc quan là chìa khóa để mình sáng suốt vượt qua gian khó…

1. Khoảng thời gian dịch bệnh vừa qua có lẽ là khoảng thời gian vất vả và đáng nhớ nhất trong đời chị Tú cũng như những cán bộ, nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Trạm Y tế Nhà máy Đạm Phú Mỹ có tổng cộng 6 con người, nhưng phải cáng đáng một khối lượng công việc khổng lồ khi dịch bệnh ập đến. Họ vừa thực hiện kiểm soát khai báo y tế đối với người ra vào nhà máy; cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, phổ biến đến CBCNV các chỉ thị, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Theo dõi, cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của CBCNV để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch; hỗ trợ hoặc trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV, nhà thầu làm việc tại nhà máy; hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin Covid-19 cho CBCNV và người thân của CBCNV; truy vết các trường hợp F1…  Nhưng chị Tú cũng như mọi người trong trạm Y tế vẫn đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho CBCNV nhà máy như bình thường.

Chị Nguyễn Thị Tú được vinh danh là 1 trong 20 Nữ tiêu biểu trong chương trình gặp mặt “Phụ nữ PVFCCo - Vượt qua gian khó”

Kể từ ngày 31/5 Nhà máy Đạm Phũ Mỹ bắt đầu thực hiện "ba tại chỗ" một số vị trí nhưng sau khi Thị xã Phú Mỹ ra văn bản phòng chống dịch theo Chỉ thị 15&16 thì hầu hết cán bộ, nhân viên và người lao động Nhà máy thực hiện "3 tại chô".  Như vậy có thể hình dung ra khối lượng công việc của những CBNV Trạm y tế.

Song, trong một lần khi thực hiện chuyển một ca bệnh từ Nhà máy đến Bệnh viện Bà Rịa, chị Tú vô tình trở thành F1 mà không hay biết. Đến hôm sau, chị đến nhà máy làm việc như thường ngày thì bất ngờ nhận được thông báo điều đó. Chị khá bối rối và lo lắng vì không có bất kỳ sự chuẩn bị gì cho việc phải lập tức bước vào giai đoạn cách ly y tế 21 ngày tại cơ sở cách ly của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, điều đáng nói là trong lúc này con nhỏ của chị vẫn còn chưa dứt sữa mẹ.

Nhưng rồi mọi lo lắng nhanh chóng qua đi bởi sự động viên chia sẻ của gia đình, đồng nghiệp, bản thân chị cũng tự tin vì trong quá trình chuyển bệnh, chị luôn đảm bảo trang bị đồ bảo hộ an toàn, đầy đủ… Thế là chị bước vào giai đoạn cách ly với quyết tâm đảm bảo an toàn nhất cho mình và mọi người trong khu cách ly. Kết quả xét nghiệm sau đó của chị cho kết quả âm tính.

Thấu hiểu việc anh chị em CBCNV nhà máy đang phải căng mình làm việc ở thời điểm bùng dịch nên dù đang trong khu cách ly y tế, chị Tú vẫn nhận nhiệm vụ làm việc online, đó là thực hiện kiểm soát xe ra vào nhà máy. Sau 21 ngày cách ly tập trung, chị Tú trở về cách ly tại nhà 1 tuần và quay lại nhà máy làm việc “3 tại chỗ” ngay sau đó. Cho đến tận bây giờ, chị và anh em CBCNV nhà máy vẫn đang duy trì chế độ làm việc đó.

2.Không quản ngại khó khăn, vất vả, không nề hà công việc bất kể ngày hay đêm, không ngại xa gia đình, con nhỏ để làm việc “3 tại chỗ”…, chị Tú đã luôn đồng hành cùng CBCNV Nhà máy để chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn cho mọi người. Với chị, điều đó không có gì to tát hay hy sinh. Bởi ngay từ đầu chị tâm niệm, bản thân là nhân viên y tế cho doanh nghiệp, chị xác định rõ nhiệm vụ của mình và nhiệt thành với nó. Hơn nữa, chị luôn suy nghĩ còn bao nhiêu đồng nghiệp là các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch còn vất vả, hiểm nguy và cả mất mát không sao kể xiết thì việc làm của mình ở nhà máy cũng chỉ là đóng góp một phần bé nhỏ vào xã hội này mà thôi…

Công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV, nhà thầu làm việc tại nhà máy

“Không phải chỉ một mình mình thực hiện “3 tại chỗ” mà bao nhiêu anh chị khác trong nhà máy cũng vậy. Họ cũng có gia đình, con lớn hay nhỏ đều cần cha mẹ quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ bên cạnh..., có nhiều anh chị đã xa gia đình hơn 3 tháng ròng, nhưng họ đã cống hiến, hy sinh để Nhà máy đảm bảo đủ nhân lực để không ảnh hưởng đến vận hành sản xuất. Nhà máy cũng là ngôi nhà thứ hai của toàn thể CBCNV để đảm bảo cuộc sống cho các gia đình, vậy nên tập thể Nhà máy luôn vững vàng và cố gắng trong mọi tình huống” - chị Tú đã nghĩ như vậy và hết mình cống hiến, luôn biết cách hài hòa giữa công việc và gia đình một cách tốt nhất những tháng ngày qua.

Chị Nguyễn Thị Tú được vinh danh là 1 trong 20 Nữ tiêu biểu trong chương trình gặp mặt “Phụ nữ PVFCCo - Vượt qua gian khó” do Công đoàn - Ban nữ công Tổng công ty tổ chức nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Không chỉ vậy, trong tình huống, hoàn cảnh nào thì chị Tú cũng là người mang đến niềm vui, tinh thần tích cực cho mọi người xung quanh. Chị nhận mình là người rất lạc quan trong cuộc sống, ngay cả khi là F1 phải cách ly y tế, đeo 2 lớp khẩu trang, không được nói chuyện với ai thì chị vẫn có thể quay mặt vào tường hát cho mọi người trong phòng nghe. Hay thay vì buồn rầu, nghĩ ngợi, chị động viên mọi người tập luyện thể thao tại chỗ; chị tìm tòi những bài thuốc dân gian để chia sẻ mọi người nâng cao sức khỏe… Khi làm tập trung tại nhà máy, chị vận động mọi người tham gia đá cầu, đánh bóng chuyền, rồi thi hát karaoke qua điện thoại, trò chuyện vui vẻ để cùng động viên nhau vượt qua những khó khăn, vất vả của giai đoạn dịch bệnh.

Chị nói, “Cứ lạc quan, có nghị lực, có niềm tin, rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi!”.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho con người và hoạt động của Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã diễn ra khá suôn sẻ

Chị Tú cho biết, cho đến thời điểm này, nhờ sự quyết tâm, đồng lòng của nhân viên y tế nói riêng và CBCNV nói chung, sự quan tâm hỗ trợ và chỉ đạo rất sát sao của các cấp lãnh đạo nên công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho con người và hoạt động của Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã diễn ra khá suôn sẻ. Chị mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi để guồng làm việc trở lại bình thường, để anh chị em đồng nghiệp được quay về bên gia đình, người thân mỗi ngày.

Bài liên quan
 • Bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ: Đảm bảo an toàn, hiệu quả trong mùa dịch
  (TN&MT) - Sau hơn 3/4 chặng đường thực hiện bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ lần thứ 10, năm 2021, PVFCCo đang đạt được những mục tiêu quan trọng nhất là: đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo các tiêu chí về tiến độ, chất lượng, hiệu quả bảo dưỡng như kỳ vọng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO