La Vie tài trợ chương trình nước sạch học đường đến gần 10.000 học sinh tại Long An

Xuân Phương | 24/02/2022, 08:58

Hiện gần 10.000 học sinh và giáo viên tại Tân Hưng, một huyện chịu ảnh hưởng bởi tình trạng nước nhiễm phèn tại Long An, đã có thể tiếp cận nước sạch một cách dễ dàng hơn, thông qua một chương trình cộng đồng với sự tài trợ của hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé.

3.jpg

La Vie trao học bổng cho 50 học sinh hiếu học tại huyện Tân Hưng, Long An.

Cụ thể, ngày 23/02, hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp cùng 37 bồn chứa nước dung tích 5.000 lít, tổng trị giá 3 tỉ đồng, đã được trao tặng cho 28 trường, từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, tại Tân Hưng. Là huyện biên giới nằm phía Tây tỉnh Long An, Tân Hưng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng nước nhiễm phèn, vì thế nhiều trường học nơi đây gặp khó khăn về nước sạch.

hinh-4_ong-fausto-tazzi-tai-buoi-le-trao-tang-2-.jpg

Ông Fausto Tazzi, Tổng giám đốc La Vie (trái) và ông Huỳnh Thanh Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hưng, tại lễ trao tặng hệ thống nước uống cho 28 trường học.

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM, hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie đã tham gia tài trợ hệ thống cung cấp nước uống, phục vụ cho gần 10.000 người tại trường học, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên - giáo viên của huyện Tân Hưng. Ngoài ra, La Vie trao tặng 50 suất học bổng, tổng trị giá 50 triệu đồng, cho các em học sinh hiếu học ở Tân Hưng.

Đây là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC, nhằm cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên ở các vùng sâu, vùng xa.

1(1).jpg

Các em học sinh Trường mầm non thị trấn Tân Hưng uống nước tại hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp được trao tặng bởi hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM.

Tài trợ cũng là một phần trong các nỗ lực nhằm đem đến nguồn nước sạch và an toàn vì sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, đã được hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Trong đó, có các chương trình như lập các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng, tài trợ nước uống đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, các tuyến đầu chống dịch Covid-19,…

La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam với các sáng kiến bền vững. Trong năm 2021, hãng công bố mục tiêu tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước, đóng góp vào việc tái tạo các hệ sinh thái nước địa phương, thông qua một số sáng kiến, như làm sạch kênh rạch, sông, hồ. Ngoài ra, La Vie đang chia sẻ kỹ thuật để hỗ trợ các đối tác sử dụng nước hiệu quả hơn trong hoạt động sản xuất.

2.jpg

Học sinh Trường THPT Tân Hưng tại hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp được trao tặng bởi hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM. Trường THPT Tân Hưng

Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Alliance for Water Stewardship (AWS) nhờ đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý nguồn nước bền vững.

Nhờ những nỗ lực không ngừng để thực hiện các cam kết bền vững về môi trường, La Vie đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD - VCCI) vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững xuất sắc nhất tại Việt Nam trong ba năm liên tiếp, từ 2019 đến 2021.

Bài liên quan
 • Công ty Nestlé Việt Nam: Đặt mục tiêu bảo vệ tài nguyên nước vào chiến lược kinh doanh bền vững
  (TN&MT) - Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đợt hạn, mặn năm 2020 đã khiến khoảng 82.000 hộ dân ở ĐBSCL thiếu nước sinh hoạt và dự báo con số này sẽ lên gần 160.000 hộ trong thời gian tiếp theo của mùa khô 2020. Trước thực tế trên, Công ty Nestlé Việt Nam và Công Ty La Vie đã phối hợp cùng các đối tác cùng đưa hỗ trợ đến người dân chịu ảnh hưởng hạn, mặn khu vực ĐBSCL.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO