La Vie tài trợ chương trình nước sạch học đường đến gần 10.000 học sinh tại Long An

Xuân Phương | 24/02/2022, 08:58

Hiện gần 10.000 học sinh và giáo viên tại Tân Hưng, một huyện chịu ảnh hưởng bởi tình trạng nước nhiễm phèn tại Long An, đã có thể tiếp cận nước sạch một cách dễ dàng hơn, thông qua một chương trình cộng đồng với sự tài trợ của hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé.

3.jpg

La Vie trao học bổng cho 50 học sinh hiếu học tại huyện Tân Hưng, Long An.

Cụ thể, ngày 23/02, hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp cùng 37 bồn chứa nước dung tích 5.000 lít, tổng trị giá 3 tỉ đồng, đã được trao tặng cho 28 trường, từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, tại Tân Hưng. Là huyện biên giới nằm phía Tây tỉnh Long An, Tân Hưng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ tình trạng nước nhiễm phèn, vì thế nhiều trường học nơi đây gặp khó khăn về nước sạch.

hinh-4_ong-fausto-tazzi-tai-buoi-le-trao-tang-2-.jpg

Ông Fausto Tazzi, Tổng giám đốc La Vie (trái) và ông Huỳnh Thanh Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Hưng, tại lễ trao tặng hệ thống nước uống cho 28 trường học.

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM, hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie đã tham gia tài trợ hệ thống cung cấp nước uống, phục vụ cho gần 10.000 người tại trường học, tương đương hơn 96% tổng số học sinh, cán bộ nhân viên - giáo viên của huyện Tân Hưng. Ngoài ra, La Vie trao tặng 50 suất học bổng, tổng trị giá 50 triệu đồng, cho các em học sinh hiếu học ở Tân Hưng.

Đây là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch GIBC, nhằm cung cấp nước uống đạt tiêu chuẩn quốc gia cho học sinh và giáo viên ở các vùng sâu, vùng xa.

1(1).jpg

Các em học sinh Trường mầm non thị trấn Tân Hưng uống nước tại hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp được trao tặng bởi hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM.

Tài trợ cũng là một phần trong các nỗ lực nhằm đem đến nguồn nước sạch và an toàn vì sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt cho các thế hệ tương lai, đã được hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Trong đó, có các chương trình như lập các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng, tài trợ nước uống đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, các tuyến đầu chống dịch Covid-19,…

La Vie hiện là một trong những doanh nghiệp có cam kết mạnh mẽ về bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam với các sáng kiến bền vững. Trong năm 2021, hãng công bố mục tiêu tạo tác động tích cực hơn đến các nguồn nước, đóng góp vào việc tái tạo các hệ sinh thái nước địa phương, thông qua một số sáng kiến, như làm sạch kênh rạch, sông, hồ. Ngoài ra, La Vie đang chia sẻ kỹ thuật để hỗ trợ các đối tác sử dụng nước hiệu quả hơn trong hoạt động sản xuất.

2.jpg

Học sinh Trường THPT Tân Hưng tại hệ thống cung cấp nước uống trực tiếp được trao tặng bởi hãng Nước khoáng Thiên nhiên La Vie và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM. Trường THPT Tân Hưng

Tính đến nay, La Vie là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế Alliance for Water Stewardship (AWS) nhờ đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về quản lý nguồn nước bền vững.

Nhờ những nỗ lực không ngừng để thực hiện các cam kết bền vững về môi trường, La Vie đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD - VCCI) vinh danh là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững xuất sắc nhất tại Việt Nam trong ba năm liên tiếp, từ 2019 đến 2021.

Bài liên quan
 • Công ty Nestlé Việt Nam: Đặt mục tiêu bảo vệ tài nguyên nước vào chiến lược kinh doanh bền vững
  (TN&MT) - Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đợt hạn, mặn năm 2020 đã khiến khoảng 82.000 hộ dân ở ĐBSCL thiếu nước sinh hoạt và dự báo con số này sẽ lên gần 160.000 hộ trong thời gian tiếp theo của mùa khô 2020. Trước thực tế trên, Công ty Nestlé Việt Nam và Công Ty La Vie đã phối hợp cùng các đối tác cùng đưa hỗ trợ đến người dân chịu ảnh hưởng hạn, mặn khu vực ĐBSCL.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO