Kỷ luật Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa vì để xảy ra phá rừng

Tiến Nhất | 21/09/2022, 23:16

Ngày 21/9, Hội đồng xét kỷ luật của UBND tỉnh Quảng Trị đã họp xem xét kỷ luật đối với ông Hà Văn Hoan, Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa.

anh-a(1).jpg

Vụ phá rừng xảy ra trong lâm phần quản lý của Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa

Hội đồng xét kỷ luật đã đi đến thống nhất, kỷ luật ông Hà Văn Hoan với hình thức khiển trách. Lý do ông Hoan bị kỷ luật, là vì để xảy ra tình trạng phá rừng trong khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể, vào cuối năm 2021, rừng tự nhiên do Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ trái phép. Có 115 cây bị chặt hạ, ước tính khối lượng gỗ hơn 100m3, trong đó gỗ quý hiếm thuộc nhóm IIA là 8 cây. Trong tổng số lượng gỗ bị khai thác trái phép, cơ quan chức năng bắt giữ được gần 30m3, gỗ còn lại ở hiện trường hơn 41m3 và số gỗ đã bị đưa ra khỏi rừng hơn 37m3.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, vụ việc khai thác rừng trái pháp luật xảy ra trong lâm phần quản lý của Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa. Ngoài trách nhiệm chính, trực tiếp thuộc về viên chức bảo vệ rừng chuyên trách thuộc các trạm quản lý bảo vệ rừng, ông Hà Văn Hoan với vai trò là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm liên đới.

Trước đó, tháng 11/2021, tại khu vực rừng đặc dụng nằm trong lâm phần của Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) phát hiện có tình trạng phá rừng. Quá trình kiểm tra, phát hiện nhiều cây rừng bị đốn hạ, có cây gỗ còn nguyên cành nhánh với chiều dài hơn 30m, có đường kính thân khoảng 90cm với tuổi thọ hàng trăm năm tuổi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Tĩnh: Bắt giữ nhóm đối tượng mạo danh Giám đốc Công ty xổ số chiếm đoạt gần 1,3 tỷ đồng
Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt với số tiền 1,3 tỷ đồng, bằng thủ đoạn cam kết cung cấp kết quả số lô, số đề trúng thưởng trong ngày cho người chơi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO