Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM và Dow Việt Nam

Uyên Phương | 16/05/2022, 22:06

Vừa qua tại TP. HCM đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), ĐHQG-HCM và Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam).

Tham dự Lễ ký kết có ông Jon Penrice, Chủ tịch Dow tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam; PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐHBK; PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK cùng đại diện lãnh đạo Dow Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường ĐHBK, ĐHQG-HCM

dow-viet-nam-va-dai-hoc-bach-khoa-tp.hcm-that-chat-hon-nua-moi-quan-he-giua-truong-dai-hoc-va-doanh-nghiep..jpg
Dow Việt Nam và Đại học Bách Khoa TP.HCM thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Trường Đại học và Doanh nghiệp.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận này, Trường ĐHBK và Dow Việt Nam đã chính thức thắt chặt mối quan hệ giữa trường Đại học và doanh nghiệp nhằm đặt nền tảng hợp tác bền vững và lâu dài để tiếp tục triển khai và mở rộng một số hoạt động hợp tác như: tham gia Hợp tác Công - Tư thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhựa, nâng cao nhận thức xã hội về rác thải nhựa, giáo dục thay đổi hành vi, triển khai các chương trình phát triển bền vững, hợp tác nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo, triển khai các hoạt động STEM nghiên cứu khoa học trong sinh viên, thực tập và tuyển dụng khác.

Tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh chào đón Dow Việt Nam trở thành một trong những đối tác chiến lược của Nhà trường, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chúng tôi hy vọng được tiếp tục đồng hành cùng Dow Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, và nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ của Việt Nam.”

Với bề dày lịch sử 65 năm, Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đạt chuẩn kiểm định HCERES và AUN-QA từ năm 2017 và có 40 chương trình đào tạo đại học được công nhận bởi nhiều tổ chức kiểm định quốc tế (ABET, AUN-QA, FIBAA, AQAS, BSI,…)

Ông Jon Penrice, Chủ tịch Dow tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập quan hệ hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM. Với sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay, chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa Dow và Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM sẽ được tăng cường hơn nữa và chúng tôi thực sự mong đợi nhóm công tác sẽ xây dựng một kế hoạch hành động chi tiết để hợp tác thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là các chương trình phát triển bền vững và xây dựng lực lượng lao động tương lai cho ngành công nghiệp hóa chất.”  

chuong-trinh-stem-cua-dow-viet-nam-ho-tro-sinh-vien-doi-moi-va-khoi-nghiep..jpg
Chương trình STEM của Dow Việt Nam hỗ trợ sinh viên đổi mới và khởi nghiệp.

Dow đã có mặt ở Việt Nam kể từ năm 1995. Hiện nay công ty có khoảng 110 nhân viên tại 03 cơ sở: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 01 nhà máy sản xuất ở tỉnh Đồng Nai. Danh mục kinh doanh bao gồm: các sản phẩm nhựa, sản phẩm trung gian công nghiệp, vật liệu phủ và silicon của Dow mang đến một loạt các sản phẩm và giải pháp khoa học khác biệt cho khách hàng trong các phân khúc thị trường tăng trưởng cao như bao bì, cơ sở hạ tầng, công nghệ ô tô thân thiện với môi trường và các ứng dụng phục vụ người tiêu dùng. 

Trước đó, Trường ĐHBK và Dow Việt Nam đã có những hợp tác tiêu biểu từ năm 2013 đến nay tập trung vào các hoạt động tổ chức Hội thảo chuyên môn và các hoạt động tài trợ cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên.

Bài liên quan
  • Dow Việt Nam: Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất
    (TN&MT) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh và vận chuyển hóa chất trên đường bộ, đồng thời, tăng cường khả năng chủ động, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) đã phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam, Hội đồng trách nhiệm xã hội các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC) và các lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy, y tế, tổ chức diễn tập sẵn sàng ứng phó sự cố hóa chất trên đường vận chuyển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ hội Hàng hóa chào hè tại WinMart giảm giá lên đến 50% hàng loạt sản phẩm
Giá xăng tăng kỷ lục đã gây nhiều biến động về giá cả trên thị trường hàng hóa, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt chi tiêu của người dân. Trước tình hình này, các nhà bán lẻ lớn đã thực hiện nhiều giải pháp kìm giá, “tung” nhiều khuyến mại đối với mặt hàng nhu yếu phẩm nhằm chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng, kích cầu mua sắm trong dịp hè.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO