KVT tổ chức Hội thảo an toàn tàu và xe bồn năm 2022

Huyền Thư | 01/04/2022, 23:11

Ngày 30/03, tại Vũng Tàu, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức “Hội thảo an toàn tàu và xe bồn năm 2022”. Đây là sự kiện định kỳ, nằm trong Chương trình hợp tác quản lý, điều hành và bảo đảm an toàn tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) và Kho LPG Gò Dầu của PV GAS.

Hội thảo là cuộc làm việc đa chiều, với mục đích đánh giá các kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh năm 2021, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị vận chuyển LPG bằng tàu-xe bồn, ghi nhận, giải quyết những điểm tồn tại và tìm ra các giải pháp cải tiến nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý an toàn tàu - xe bồn tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) và Kho LPG Gò Dầu của PV GAS.

1.-phat-bieu-kvt.jpg
Đại diện Lãnh đạo KVT phat biểu khai mạc “Hội thảo an toàn tàu và xe bồn năm 2022”

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động rất lớn tới hoạt động của KVT và của các đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý nhà nước, sự phối hợp tích cực của các đơn vị khách hàng; sự quyết tâm của tập thể KVT nói chung, KCTV nói riêng, hoạt động sản xuất kinh doanh tại KVT/KCTV vẫn được duy trì ổn định. Thích ứng với tình hình mới trong thực hiện mục tiêu kép “Vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh – vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”, KVT đã gặt hái được những kết quả hết sức đáng khích lệ, với sản lượng hàng qua cảng đạt khoảng 1,6 triệu tấn, tổng số lượt xe bồn là hơn 27.000 lượt, và hơn 1.100 lượt tàu làm hàng.

Đặc biệt, công tác xuất hàng tại trạm nạp Thị Vải (TNTV) và Kho LPG Gò Dầu (KGD) vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả và đạt được các kỷ lục mới. Cụ thể vào ngày 27/6/2021, tại KGD đã xác lập kỷ lục với 816,73 tấn LPG được xuất cho 46 lượt xe bồn; ngày 19/01/2022, tại TNTV đã thiết lập kỷ lục mới với 1569,32 tấn LPG được xuất cho 86 xe bồn.

2.-y-kien-1.jpg
Ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự Hội thảo được KVT ghi nhận, tiếp thu và xem xét giải quyết

KVT đã thực hiện kiểm tra an toàn lần đầu cho 19 lượt và kiểm tra định kỳ 256 lượt xe bồn; tiến hành kiểm tra lần đầu 13 lượt và kiểm tra định kỳ 47 lượt phương tiện thủy, trong đó có 21 tàu mang quốc tịch nước ngoài. Qua các đợt kiểm tra, KVT đã đưa ra kiến nghị xử lý các vấn đề tồn tại trong công tác an toàn tàu, xe bồn, cụ thể như: điều kiện an toàn của xe, rò rỉ, trang thiết bị PCCC, kỹ thuật an toàn, hồ sơ pháp lý, hệ thống quản lý, thiết bị công nghệ, thiết bị hỗ trợ tàu cập rời, mức độ rỉ sét của tàu, thiết bị làm hàng… Các tồn tại này đều được ghi nhận và có biện pháp xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, KVT cũng chủ động đưa ra nhiều biện pháp cải tiến, nâng cao công tác chăm sóc khách hàng như: Thực hiện tinh giản các hồ sơ, thủ tục, tăng cường áp dụng số hóa ở tất cả các khâu nhằm giảm thời gian cho nhà thầu, chấp thuận kết quả kiểm tra của các đơn vị trực thuộc trong cùng Tổng công ty; Nâng công suất các cầu cân, cải tạo bãi đậu xe bồn, hỗ trợ nước, khăn lạnh, ô cho lái xe; thường xuyên cập nhật chính sách, quy định liên quan để đảm bảo công tác kiểm tra an toàn tuân thủ theo quy định của pháp luật.

3.-y-kien-2.jpg

Tại Hội thảo, có rất nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự. Đại diện Lãnh đạo KVT đã ghi nhận, tiếp thu và xem xét giải quyết các góp ý từ các đại diện chủ hàng, khách hàng, nhà thầu vận chuyển để công tác quản lý an toàn tàu xe bồn ngày một hoàn thiện hơn.

Các khách hàng nhận định, trong những năm qua, KCTV phát triển ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, KCTV cũng đã liên tục cải tiến, dần loại bỏ những quy định không còn phù hợp trong công tác đảm bảo an toàn tàu/ xe bồn để đáp ứng theo những tiêu chuẩn, công ước quốc tế tốt hơn.

Trong năm 2022, để công tác an toàn tàu và xe bồn ngày một tốt hơn, KVT kiến nghị các bên liên quan tuân thủ và thực hiện đầy đủ một số nội dung như: Đảm bảo an toàn trong quá trình tàu hành hải và cập rời; Các chủ tàu, đại lý cần tuân thủ nội quy, quy trình điều động của Cảng vụ và chủ cảng, lưu ý công suất tàu lai và kinh nghiệm của thuyền trưởng; Tăng cường trao đổi thông tin với các bên liên quan trong quá trình cập rời và hành hải theo kế hoạch điều độ của cảng; Tuân thủ các quy định về kiểm soát dịch bệnh Covid-19, quy định về xuất, nhập cảnh; Chủ phương tiện chú trọng và đầu tư các trang thiết bị an toàn, đào tạo kết hợp đánh giá định kỳ để nâng cao chất lượng nhân sự vận hành; Tăng cường công tác BDSC, đặc biệt là các thiết bị cảnh báo an toàn, đường ống làm hàng và thiết bị PCCC.

4.-hoi-thao.jpg
Hội thảo là sự kiện nằm trong Chương trình hợp tác quản lý, điều hành và bảo đảm an toàn tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) và Kho LPG Gò Dầu của PV GAS

KVT cam kết tuân thủ tuyệt đối các điều khoản ký kết giữa các bên. Bên cạnh đó, KVT mong được các bên liên quan trao đổi kịp thời các vấn đề khó khăn, tồn tại trong công tác đảm bảo an toàn tàu/xe bồn, chất lượng dịch vụ cho chủ cảng để cùng thảo luận và có giải pháp xử lý phù hợp.

Trong tương lai, đặc biệt sau khi khi Dự án Kho LNG 1 triệu tấn và hệ thống cầu cảng mới được đưa vào vận hành, KCTV được định hướng phát triển mạnh, chuyên nghiệp về dịch vụ cảng. Với lợi thế về mặt địa lý, nhân sự trẻ trung, năng động với nhiều kinh nghiệm vận hành cũng như dư địa phát triển dồi dào, ngoài việc phục vụ nhu cầu nội bộ, KCTV sẽ cung cấp dịch vụ cảng cho các khách hàng khác có nhu cầu. PV GAS/KVT sẽ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và mở rộng sản xuất tại KCTV; tiếp tục cải tạo môi trường làm việc để cung cấp dịch vụ tới khách hàng ngày một tốt hơn, đa dạng hơn.

Bằng sự nỗ lực hết mình và sự phối hợp chặt chẽ từ phía đối tác - khách hàng - nhà thầu vận chuyển, KVT tin tưởng công tác đảm bảo an toàn giao nhận sản phẩm lỏng bằng tàu và xe bồn tại KVT nói chung và KCTV nói riêng sẽ ngày càng an toàn - hiệu quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Vinfast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022
Ngày 03/2, VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO